Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đây là nội dung được ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy TP Hải Phòng - chỉ đạo tại cuộc họp với các đơn vị liên quan về việc phát hiện một trường hợp bệnh nhân dương tính COVID-19 tại thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 1.

Người dân tại các khu vực phong tỏa sẽ được UBND thành phố Hải Phòng cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm thiết yếu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có một mẫu dương tính, sau đó chuyển Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng để xét nghiệm khẳng định và xác định mẫu gửi dương tính COVID-19.

Cụ thể, trường hợp dương tính là chị Đ.T.Ph. (26 tuổi, trú tại xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Bệnh nhân này có bố, mẹ làm nghề chở đò tay trong cảng Vật Cách. Thông tin khai thác ban đầu xác định trong 14 ngày trở lại đây, Ph. không đi ra khỏi TP Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm soát các lối vào xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên - người dân không phải ở địa bàn xã được yêu cầu quay đầu - Ảnh: TIẾN THẮNG

Bệnh nhân Ph. đã được cách ly, điều trị tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Ngành y tế chưa xác định được bệnh nhân đã tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó, cũng như chưa xác định nguồn lây.

Lực lượng chức năng huyện Thủy Nguyên đã phong tỏa tạm thời các lối vào xã Hoàng Động, giám sát chặt khu vực thôn 4, xã Hoàng Động và phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng cũng bị phong tỏa, ngừng đón bệnh nhân và phun khử khuẩn, đồng thời lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với chị Ph. để đưa đi cách ly tập trung, danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện từ ngày 6-2 trở lại đây để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Đến sáng 22-2, đã phát hiện 19 trường hợp F1 đang yêu cầu đưa vào cách ly tập trung tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

Hải Phòng cấp miễn phí nhu yếu phẩm cho người dân thôn Lôi Động - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Lê Văn Thành - bí thư Thành ủy TP Hải Phòng - yêu cầu trước mắt phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca bệnh đã đi, đến, khai báo trung thực đối với ca bệnh và những người liên quan, trên cơ sở đó tập trung cao xác định F1, F2.

Ông Thành chỉ đạo thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội đối với các vùng liên quan đến ca dương tính và phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, và thành phố sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân.

Bí thư Hải Phòng cũng giao Bộ Chỉ huy quân sự thành phố khẩn trương chuẩn bị phương án mở rộng năng lực cách ly y tế tập trung, đóng cửa các cửa hàng không phải phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu trên toàn thành phố.

‘Không để người dân thiếu ăn, thiếu chỗ ngủ’ sau lũ quét

TTO - Ông Nguyễn Đức Trung - chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An - chỉ đạo như vậy khi làm việc với các sở, ban ngành và huyện Kỳ Sơn sau trận lũ quét gây thiệt hại nặng nề ở địa phương này.

19 giờ trước

Góp ý Luật đất đai (sửa đổi): Đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng 'bỏ bom' dự án nhà ở

TTO - Một số người sử dụng đất 'bỏ bom', nhất quyết không đồng ý bán đất cho chủ đầu tư khiến dự án nhà ở đình trệ, Luật đất đai mới cần có cơ chế giải quyết.

19 giờ trước

Khoảng 9-10 miền Bắc chuyển rét, chịu ảnh hưởng đợt lạnh sớm nhất lịch sử của Trung Quốc

TTO - Khoảng ngày 9-10, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc của Việt Nam, dự báo vùng núi trời chuyển rét, có nơi xuống dưới 20 độ C, khu vực trung du, đồng bằng trời chuyển lạnh.

19 giờ trước

UBND TP.HCM yêu cầu xử lý nghiêm vụ nữ nhân viên thu phí bị hành hung

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi về yêu cầu UBND quận 1 xử lý nghiêm, đúng quy định pháp luật với hành vi cố ý gây thương tích cho người thi hành nhiệm vụ thu phí đậu ô tô.

19 giờ trước

Ông Tống Văn Thanh làm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương

TTO - Chiều 5-10, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn trao quyết định bổ nhiệm ông Tống Văn Thanh, phó vụ trưởng phụ trách Vụ Báo chí - Xuất bản, giữ chức vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản.

19 giờ trước

Phó giám đốc Sở GTVT TP.HCM: Sẽ sớm khắc phục sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

TTO - Liên quan đến sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thanh), Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng đã thông tin thêm về tiến trình tìm nguyên nhân và các giải pháp khắc phục để đưa cây cầu này vào khai thác trở lại.

23 giờ trước

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

TTO - Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép 'khủng' trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

23 giờ trước

Quốc lộ 1 qua Phú Yên hư hỏng nặng: Sao đến mùa mưa mới sửa chữa?

TTO - Rất nhiều đoạn quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên được đào lên nhưng việc sửa chữa bị ngưng trệ vì mưa dai dẳng mấy ngày qua, gây nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao.

hôm qua