Đăng ký | Đăng nhập

Hải Phòng: Triển khai thực hiện quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistic

16/06/2020
(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch số 153/KH-UBND triển khai thực hiện quy hoạch phát triển hệ thống dịch vụ logistics thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
hai phong trien khai thuc hien quy hoach phat trien he thong dich vu logistic

Hoạt động xuất nhập khẩu tại Cảng container quốc tế Hải Phòng (Ảnh: TTXVN).

iệc ban hành kế hoạch nhằm triển khai có hiệu quả việc phát triển và quản lý hệ thống dịch vụ logistics trên địa bàn thành phố, đáp ứng yêu cầu sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước cũng như hàng hóa xuất nhập khẩu với các nước trong khu vực và quốc tế; tăng cường công tác quản lý Nhà nước đồng thời hỗ trợ, khuyến khích, kiến tạo môi trường thuận lợi nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ logistics.

Tại kế hoạch này, UBND thành phố giao các sở, ban, ngành và các đơn vị liên quan tổ chức công bố công khai quy hoạch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dịch vụ logistics đối với sự phát triển của thành phố, phổ biến các cam kết quốc tế của Việt Nam liên quan đến dịch vụ logistics.

Triển khai một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu: Chính sách về thu hút vốn đầu tư, chính sách hỗ trợ phát triển dịch vụ logistics; phát triển cơ cấu hạ tầng kết nối với các Trung tâm logistics, danh mục dự án ưu tiên đầu tư; phát triển hệ thống doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics; chính sách phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, quỹ đất phát triển logistics.

Trên cơ sở nhiệm vụ được phân công tại kế hoạch này, Thủ trưởng các sở, ban, ngành xây dựng kế hoạch của đơn vị mình và tổ chức triển khai thực hiện. UBND các quận, huyện trên địa bàn thành phố có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch.

Giao Sở Công Thương là cơ quan đầu mối, có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch, định kỳ hoặc đột xuất báo cáo UBND thành phố, Bộ Công Thương theo quy định.

Trong quá trình thực hiện, căn cứ chỉ đạo của Trung ương và tình hình thực tế, UBND thành phố sẽ xem xét điều chỉnh, bổ sung các nội dung kế hoạch cho phù hợp.

Hiện nay, Hải Phòng là cửa ngõ xuất nhập khẩu lớn nhất khu vực miền Bắc, năm 2019 lưu lượng hàng hóa thông qua cảng đạt gần 130 triệu tấn. Đây cũng là địa bàn có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics.


Người đàn ông bí ẩn làm gì trong đêm cháy phòng trọ khiến 3 người tử vong

Đại gia Hà Nội chi 5 tỷ đồng mua giỏ lan nhìn như ngọn rau muống

https://hanoma.vn/


Các tin khác
12/08/2020
Tỷ giá ngoại tệ ngày 12/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm giá do nền kinh tế Mỹ gặp nhiều khó khăn, căng thẳng Mỹ-Trung lên cao và đồng euro lên giá.
12/08/2020
Giá vàng hôm nay 12/8 trên thị trường thế giới lao dốc không phanh trên thị trường thế giới và được dự báo có thể giảm tiếp trong các phiên tới do margin call. Hoạt động chốt lời dẫn tới một làn sóng bán tháo.
12/08/2020
Giá vàng thế giới và trong nước quay đầu tụt giảm kinh hoàng, liên tiếp đánh mất các đỉnh cao lịch sử và các ngưỡng hỗ trợ quan trọng vừa đạt được gần đây. Thế giới có những thay đổi lớn với những tín hiệu tích cực từ nước Nga.
11/08/2020
Doanh nghiệp nhà ông Nguyễn Quốc Cường (Cường “đô la”) tiếp tục biến động mạnh. Bà Nguyễn Thị Như Loan thôi kiêm nhiệm chức danh chủ tịch sau khi con trai rời công ty và phát triển các dự án riêng.
11/08/2020
Tỷ giá ngoại tệ ngày 11/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới chịu áp lực giảm giá khá lớn do căng thẳng Mỹ-Trung và nhu cầu bơm tiền, kích thích của chính quyền Washington.
Đăng tin của bạn