Đăng ký | Đăng nhập

Hải Phòng: Đồng ý chủ trương xây dựng đường ven biển qua quận Đồ Sơn rộng 6 làn xe

13/11/2019
TP. Hải Phòng vừa đồng ý chủ trương đầu tư dự án xây dựng tuyến đường từ đường bộ ven biển (Km1+00) đến Ngã ba Vạn Bún, đường Lý Thái Tổ, quận Đồ Sơn. Tuyến đường này sẽ kết nối khu du lịch Đồ Sơn với trung tâm thành phố.

do son hai phong

Sẽ xây dựng tuyến đường ven biển kết nối quận Đồ Sơn với trung tâm TP. Hải Phòng

Theo đó, tuyến đường có hướng tuyến qua các phường Vạn Hương, Ngọc Xuyên, Minh Đức kết nối vào hệ thống giao thông khu I, II, III và các dự án nghỉ dưỡng tại Khu khu lịch Đồ Sơn.

Quy mô tuyến đường có chiều dài 6,2km, điểm đầu tuyến giao với đường bộ ven biển (Km1+00), điểm cuối tuyến Ngã ba Vạn Bún (giao với đường Lý Thái Tổ); mặt đường 6 làn xe…

Dự án khi hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng sẽ là cửa ngõ chính kết nối quận Đồ Sơn tới Trung tâm thành phố, kết nối với các tuyến giao thông lớn của thành phố như: Đường ô tô cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Đường tỉnh 361, Đường tỉnh 353, Đường tỉnh 355… Bên cạnh đó, ngoài chức năng kết nối về giao thông dự án còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, tăng cường khả năng khai thác quỹ đất thuộc các phường của quận Đồ Sơn để tạo môi trường hấp dẫn thu hút các tập đoàn lớn đầu tư vào quận Đồ Sơn nói chung và Khu du lịch Đồ Sơn nói riêng.

Quận Đồ Sơn nằm cách Trung tâm thành phố khoảng 22km về phía Đông Nam, đây là vùng có cảnh quan đẹp, có điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, hạ tầng kỹ thuật. Những năm qua, khu du lịch nghỉ mát Đồ Sơn cùng với khu du lịch sinh thái Cát Bà và vịnh Hạ Long đã tạo thành một quần thể du lịch đặc biệt hấp dẫn. Tuy nhiên, hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật của quận Đồ Sơn và khu du lịch hiện vẫn còn nhiều hạn chế và chưa được đầu tư xây dựng; giao thông đô thị chỉ tập trung chủ yếu tại khu vực đô thị cũ, liên kết với các phường mới chủ yếu thông qua đường trục 353.

Do đó, việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển từ (Km1+00) đến Ngã ba Vạn Bún, đường Lý Thái Tổ là rất quan trọng và cấp bách, có tính đột phá lan tỏa cho các vùng kinh tế xung quanh, hoàn thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế xã hội của quận

Các tin khác
18/10/2020
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong những đồng bằng lớn, phì nhiêu nhất Đông Nam Á, là vùng sản xuất, xuất khẩu lương thực lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế của khu vực này lại chưa tương xứng với những ưu đãi mà mẹ thiên nhiên ban tặng. Và người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vẫn đau đáu với lời hứa của Chính phủ, của Bộ GTVT trước 20 triệu người dân của ĐBSCL về hạ tầng cứng, về những con đường cao tốc liên kết vùng nơi đây…
16/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công văn số 1402/TTg-CN về Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đến năm 2020.
16/10/2020
(Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Quyết định phê duyệt quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/10.000 huyện đảo Cô Tô đến năm 2040, tầm nhìn năm 2050.
15/10/2020
Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết sẽ tập trung phát triển phố biển Quy Nhơn thành một đô thị khác biệt, trong đó ưu tiên bờ biển thông thoáng dành cho cộng đồng.
14/10/2020
(Xây dựng) - UBND Thành phố Hà Nội giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo tạm dừng thực hiện đối với những hồ sơ đề xuất ý tưởng quy hoạch các khu chung cư cũ do các doanh nghiệp chậm thực hiện, đã quá thời hạn thành phố giao.
Đăng tin của bạn