Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động 3-2 vì COVID-19

8 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức 'Ngày Thanh niên cùng hành động 3-2' theo hình thức tập trung đông người. Thay vào đó, nghiên cứu phương thức mới phù hợp tình hình.

Hải Dương, Quảng Ninh không tổ chức Ngày thanh niên cùng hành động 3-2 vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trong đợt dịch bùng phát tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã mang đến những suất cơm, phần quà cho bệnh nhân nghèo chạy thận ở Bạch Mai

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có công văn gửi các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc nghiêm túc triển khai một số nội dung trong phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến mới của dịch bệnh.

Theo đó, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tiếp tục tuyên truyền, quán triệt tới các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch; không chủ quan, lơ là hoặc có tâm lý hoang mang.

Vận động thanh thiếu nhi và người dân thực hiện nghiêm "yêu cầu 5K": đeo khẩu trang - khử khuẩn - giữ khoảng cách - không tụ tập đông người - thực hiện khai báo y tế.

Cùng với đó, triển khai lực lượng, phát huy tinh thần tình nguyện, sẵn sàng đi đầu thực hiện nhiệm vụ của các lực lượng thanh niên trong tham gia, ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, đơn vị.

Đồng thời, vận động đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi và người dân chủ động khai báo y tế; tải và sử dụng ứng dụng BlueZone.

Với kế hoạch Ngày Thanh niên cùng hành động 3-2 chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XIII và kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu các hoạt động phải phù hợp với tình hình ở địa phương, bảo đảm an toàn, thiết thực, hiệu quả, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Bên cạnh đó, nghiên cứu thay đổi hình thức tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh; tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân và doanh nghiệp khắc phục, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Đối với hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Ban Bí thư Trung ương Đoàn yêu cầu không tổ chức "Ngày thanh niên cùng hành động 3-2" theo hình thức tập trung đông người để đảm bảo an toàn, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Thay vào đó, nghiên cứu chuyển đổi phương thức hoạt động phù hợp tình hình mới.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

21 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

21 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

21 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

21 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua