Hà Nội vận động người dân không ra khỏi nhà

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Người dân được khuyến cáo không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà khi cần thiết và phải đeo khẩu trang.

Ngày 14/8, Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Ngô Văn Quý (Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19) có văn bản đôn đốc việc phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong bối cảnh một số địa phương gần Hà Nội đang có diễn biến dịch phức tạp.

Người dân thủ đô được vận động "không ra khỏi nhà khi không cần thiết"; hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người dân cần tiếp tục giữ khoảng cách tối thiểu một mét khi tiếp xúc; khai báo y tế.

Người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời. Thành phố tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng và các sự kiện chưa cần thiết; hạn chế tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường... dừng hoạt động.

Cơ quan nhà nước được yêu cầu không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ công việc. Riêng các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội "thực sự cần thiết tổ chức" thì phải thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm.

Quận Ba Đình, Hà Nội, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho người về từ Đà Nẵng. Ảnh: Giang Huy.

Hà Nội là một trong những địa phương có số người về từ Đà Nẵng lớn thứ hai cả nước (sau TP HCM). Tính đến ngày 14/8, Hà Nội rà soát được trên 100.000 người, trong đó hơn 77.000 về từ ngày 15 đến 29/7.

Gần 30.000 người được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Trong số này, gần 20.000 người có kết quả và đều âm tính. Việc lấy mẫu xét nghiệm PCR vẫn đang tiếp tục được tiến hành.

Từ ngày 12/8 đến nay, thành phố đã tiếp nhận trên 800 trường hợp mắc kẹt từ Đà Nẵng về, hiện được cách ly tập trung tại Trường quân sự thuộc Bộ tư lệnh thủ đô tại xã Xuân Sơn, thị xã Sơn Tây. Các trường hợp này cũng được lấy mẫu xét nghiệm PCR.

Từ ngày 25/7 đến nay ghi nhận 477 ca lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố, hầu hết liên quan tới ổ dịch tại Đà Nẵng. Đến nay, tổng cộng Đà Nẵng ghi nhận 336 ca, Quảng Nam 90, TP HCM 11, Hà Nội 8, Quảng Trị 7, Bắc Giang 6, Quảng Ngãi 5, Lạng Sơn và Hải Dương 4, Đăk Lăk ba, Đồng Nai hai; Thái Bình, Hà Nam, Thanh Hóa, Khánh Hòa mỗi tỉnh một ca.

Võ Hải

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước