Hà Nội có đến 8 bệnh viện 'an toàn thấp' với dịch COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết qua kiểm tra 78 bệnh viện trên địa bàn, có tới 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội có đến 8 bệnh viện an toàn thấp với dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết qua kiểm tra còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 31-8, tham dự cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận huyện, ông Đào Đức Toàn - phó bí thư Thành ủy Hà Nội - nhấn mạnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19.

Ông Toàn lưu ý dù trong dịp nghỉ lễ, các quận, huyện, thị xã phải tổ chức ứng trực, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh về việc tập trung đông người.

Lưu ý việc phòng chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng, ông Toàn nhấn mạnh ngoài tập trung phòng chống dịch COVID-19, các quận, huyện cần tập trung phòng chống những dịch bệnh theo mùa, không để dịch chồng dịch.

Thông tin về kết quả xét nghiệm với người từ Đà Nẵng về, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết đến nay đã hoàn thành việc xét nghiệm này và "có thể yên tâm về nguy cơ này".

Ông Quý cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần quyết liệt hơn, khắc phục ngay trong phòng chống dịch COVID-19. Đó là tình trạng không chấp hành đeo khẩu trang của người dân ở nơi công cộng. 

Đặc biệt, vẫn còn những quán karaoke hoạt động lén lút dù TP đã chỉ đạo ngừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Tại một số cửa hàng kinh doanh vẫn chưa thực hiện nghiêm quy định về giãn cách.

"Đặc biệt, qua kiểm tra 78 bệnh viện, vẫn có 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19, đây là con số rất cao những cơ sở y tế an toàn thấp trong phòng chống dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP không hài lòng về việc này. 

Vì vậy, yêu cầu cần khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo 100% các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống COVID-19", ông Quý chỉ đạo.

Trước những tồn tại, hạn chế trong phòng chống dịch COVID-19, ông Quý yêu cầu các quận, huyện truyền thông mạnh mẽ tới người dân về chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người. Với các nhóm hàng kinh doanh đã có chỉ đạo ngừng hoạt động, cần kiểm tra xử lý nghiêm nếu còn tình trạng quán hát karaoke hoạt động lén lút.

Về việc thực hiện giãn cách tại các quán hàng kinh doanh, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: "Ghế cách ghế tối thiểu 1m là được. Cần tuyên truyền vận động các chủ cửa hàng ăn uống giải khát thực hiện nghiêm quy định này".

Xử phạt 642 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại cuộc họp, thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết lực lượng công an các quận, huyện đã kiểm tra, xử lý hành chính với 642 người không đeo khẩu trang, xử phạt tiền hơn 130 triệu đồng.

Ông Hùng cũng thông tin qua kiểm tra với người nhập cảnh, đã phát hiện 6 vụ đưa 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội, Công an TP đã xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

20 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước