Hà Nội có đến 8 bệnh viện 'an toàn thấp' với dịch COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết qua kiểm tra 78 bệnh viện trên địa bàn, có tới 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội có đến 8 bệnh viện an toàn thấp với dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết qua kiểm tra còn 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19 - Ảnh: XUÂN THÀNH

Chiều 31-8, tham dự cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận huyện, ông Đào Đức Toàn - phó bí thư Thành ủy Hà Nội - nhấn mạnh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch COVID-19.

Ông Toàn lưu ý dù trong dịp nghỉ lễ, các quận, huyện, thị xã phải tổ chức ứng trực, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh về việc tập trung đông người.

Lưu ý việc phòng chống dịch COVID-19 tại các công trường xây dựng, ông Toàn nhấn mạnh ngoài tập trung phòng chống dịch COVID-19, các quận, huyện cần tập trung phòng chống những dịch bệnh theo mùa, không để dịch chồng dịch.

Thông tin về kết quả xét nghiệm với người từ Đà Nẵng về, ông Ngô Văn Quý - phó chủ tịch UBND TP Hà Nội - cho biết đến nay đã hoàn thành việc xét nghiệm này và "có thể yên tâm về nguy cơ này".

Ông Quý cũng chỉ rõ những hạn chế, tồn tại cần quyết liệt hơn, khắc phục ngay trong phòng chống dịch COVID-19. Đó là tình trạng không chấp hành đeo khẩu trang của người dân ở nơi công cộng. 

Đặc biệt, vẫn còn những quán karaoke hoạt động lén lút dù TP đã chỉ đạo ngừng hoạt động để phòng chống dịch COVID-19. Tại một số cửa hàng kinh doanh vẫn chưa thực hiện nghiêm quy định về giãn cách.

"Đặc biệt, qua kiểm tra 78 bệnh viện, vẫn có 8 bệnh viện an toàn ở mức thấp trong phòng chống COVID-19, đây là con số rất cao những cơ sở y tế an toàn thấp trong phòng chống dịch. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP không hài lòng về việc này. 

Vì vậy, yêu cầu cần khắc phục ngay trong thời gian sớm nhất. Đảm bảo 100% các bệnh viện phải an toàn trong phòng chống COVID-19", ông Quý chỉ đạo.

Trước những tồn tại, hạn chế trong phòng chống dịch COVID-19, ông Quý yêu cầu các quận, huyện truyền thông mạnh mẽ tới người dân về chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người. Với các nhóm hàng kinh doanh đã có chỉ đạo ngừng hoạt động, cần kiểm tra xử lý nghiêm nếu còn tình trạng quán hát karaoke hoạt động lén lút.

Về việc thực hiện giãn cách tại các quán hàng kinh doanh, phó chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ: "Ghế cách ghế tối thiểu 1m là được. Cần tuyên truyền vận động các chủ cửa hàng ăn uống giải khát thực hiện nghiêm quy định này".

Xử phạt 642 người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tại cuộc họp, thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng - phó giám đốc Công an TP Hà Nội - cho biết lực lượng công an các quận, huyện đã kiểm tra, xử lý hành chính với 642 người không đeo khẩu trang, xử phạt tiền hơn 130 triệu đồng.

Ông Hùng cũng thông tin qua kiểm tra với người nhập cảnh, đã phát hiện 6 vụ đưa 12 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Hà Nội, Công an TP đã xử lý hình sự 2 vụ tổ chức cho người nhập cảnh trái phép.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

15 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

15 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

15 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

19 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

19 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

19 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

19 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

19 giờ trước