Hà Nội ‘thúc’ thực hiện kết luận thanh tra của trung ương, thành phố

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo Thanh tra TP, các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai thực hiện nhiều vụ việc lớn, có tính chất phức tạp, kéo dài đã được Thanh tra Chính phủ, Thanh tra TP kết luận thanh tra trước đó...

Hà Nội ‘thúc’ thực hiện kết luận thanh tra của trung ương, thành phố - Ảnh 1.

Hơn 1.000 căn biệt thự đắt tiền, nhà liền kề được xây dựng, tuy nhiên tỉ lệ căn hộ có người ở chỉ chiếm số ít khiến khung cảnh khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức trở nên hoang tàn - Ảnh: QUANG THẾ

Những vụ việc mà UBND TP Hà Nội thúc giục cơ quan chức năng thành phố thực hiện, trong đó có những vụ Thanh tra Chính phủ đã kết luận, gồm việc quản lý đầu tư xây dựng một số dự án phát triển nhà ở, khu đô thị và quản lý sử dụng quỹ đất, quỹ nhà để lại từ các dự án đầu tư phát triển khu nhà ở, đô thị.

Các dự án của Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên trên địa bàn TP Hà Nội; thanh tra tại Tổng công ty HUD; dự án phát triển hạ tầng đô thị Bắc Thăng Long - Vân Trì.

Việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường thuộc địa bàn TP Hà Nội;

Thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất và sử dụng đất từ trước đến nay đối với khu vực đất tại khu vực sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức. Kết luận thanh tra của Thanh tra TP về việc quản lý sử dụng đất rừng trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo UBND TP Hà Nội, kết luận, kiến nghị của Thanh tra Chính phủ đã được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả khá, tuy nhiên còn một số vụ việc chưa được thực hiện dứt điểm.

Để thực hiện dứt điểm các kết luận của thanh tra đã có hiệu lực pháp luật, UBND TP yêu cầu Thanh tra TP, các sở, ngành và quận, huyện thực hiện các kết luận Thanh tra Chính phủ và Thanh tra TP đã được UBND TP chỉ đạo thực hiện. Đồng thời nghiêm túc thực hiện thông báo số 1095 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã thực hiện theo nguyên tắc tất cả nội dung kết luận, kiến nghị của cơ quan thanh tra phải tổ chức triển khai thực hiện. 

Đối với các khó khăn, vướng mắc do pháp luật thay đổi, không còn phù hợp… phải báo cáo làm rõ, đề xuất UBND TP tổng hợp lại để kiến nghị Thanh tra Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo.

Ngoài ra, UBND TP giao Thanh tra TP, Sở Thông tin - truyền thông đôn đốc kiểm tra, tổng hợp báo cáo tình hình, nghiên cứu đẩy nhanh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác thanh tra.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

21 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

21 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

21 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

21 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua