Hà Nội: Phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19

1 năm trước Nguồn: Báo Dân Trí

Dân trí Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa một cửa hàng bán đồ ăn trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) sau khi có thông tin một nhân viên làm việc ở đây dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19 - 1

Theo ghi nhận của PV Dân trí, vào sáng nay (29/7), lực lượng y tế phối hợp với công an trên địa bàn đã tiến hành phong tỏa cửa hàng ở 106 đường Trần Thái Tông.

Liên quan đến động thái nêu trên, một lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, tại cửa hàng này có một nhân viên tên là N.T.H. (23 tuổi, trú ở quận Nam Từ Liêm) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, anh H. đi du lịch cùng gia đình đến Đà Nẵng (đoàn du lịch có 29 người) từ ngày 12 - 15/7.

khử trùng cửa hàng có nhân viên dương tính

Hà Nội: Phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19 - 3

Hà Nội: Phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19 - 4

Để phòng, chống dịch bệnh, quận Cầu Giấy đã lập tức phong toả cửa hàng này.

Đến ngày 23/7, anh H. có biểu hiện ho, sốt nhẹ từ 37,5 - 38,2 độ C kèm có đờm đặc. Ngày 28/7, anh H. đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để khám sàng lọc và được hướng dẫn nhập viện để cách ly.
Sáng nay, sau khi có kết quả ban đầu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của anh H., chính quyền sở tại đã tiến hành phong tỏa cửa hàng và phun khử trùng toàn bộ nơi này.

Hà Nội: Phong tỏa, khử trùng cửa hàng có người nghi mắc Covid-19 - 5

Vụ việc trên thu hút sự chú ý của người đi đường. Lực lượng chức năng phải điều động chiến sĩ công an điều tiết giao thông.

 

Nguyễn Trường

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

4 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

4 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

4 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

4 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

5 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

3 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

3 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước