Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố gas trong nắng nóng 40 độ C

2 năm trước Nguồn: Báo Lao Động

Khoảng 15h ngày 8.6, người dân khu vực xã Thanh Mỹ, Thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã phát hiện một cháu bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi bị bỏ rơi dưới một hố gas bỏ hoang.

Điều dưỡng Trạm Y tế xã Thanh Mỹ trực tiếp bế cháu bé đưa đi cấp cứu tại BVĐK Xanh Pôn. Ảnh: Văn Hiệp

Điều dưỡng Trạm Y tế xã Thanh Mỹ trực tiếp bế cháu bé đưa đi cấp cứu tại BVĐK Xanh Pôn. Ảnh: Văn Hiệp

Ngay sau khi nhận được tin báo, ngay lập tức Ủy ban Nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng trạm y tế xã Thanh Mỹ đã có mặt tại hiện trường vụ việc, tiếp nhận và sơ cứu cho cháu bé.

Theo cán bộ phụ trách Lao động- Thương binh- Xã hội xã Thanh Mỹ, bé sơ sinh chỉ vài ngày tuổi, được người dân phát hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, sức khỏe rất yếu, bị kiến, dòi bu đầy mắt, mũi miệng tai và cuống rốn nhưng vẫn khóc. Ngay sau đó, cháu bé được đưa vào Bệnh viện đa khoa thị xã Sơn Tây.

Tại đây các bác sĩ đã khám cho cháu và xác định tình trạng vết thương, bước đầu xác định vẫn còn cơ hội cứu chữa đôi mắt của cháu bé. Bệnh viện đã làm thủ tục chuyển cháu bé lên tuyến trên là Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội). 

Cán bộ Lao động- thương binh xã hội xã Thanh Mỹ, điều dưỡng Trạm Y tế xã Thanh Mỹ đã trực tiếp đưa cháu bé đến Khoa Nhi- Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Cháu bé được các bác sĩ kíp trực tối 8.6 nhanh chóng sát trùng các vết thương, cắt cuống rốn, soi tai mũi họng cháu bé, loại bỏ dòi tại các vết thương và cho bé nhập viện điều trị. 
Các y bác sĩ nhận định cháu bé có một "sức sống mãnh liệt", mặc dù trong tình trạng kiệt sức sau khoảng 3 ngày bị bỏ rơi, không được ăn uống nhưng bé đã sống sót kỳ diệu dưới cái nắng 40 độ C. 

Anh Nguyễn Văn Hiệp (TX Sơn Tây- Hà Nội)- cán bộ Sở Y tế Hà Nội, là một trong những người đã giúp đỡ, đưa cháu bé vào Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết: Cán bộ xã Thanh Mỹ, lực lượng công an và người dân xung quanh khi nhìn thấy cháu bé đều cảm thấy đau xót. Khắp người cháu bé đều bị kiến, giòi bu, nhất là những vết thương hở.

"Theo lời người dân xung quanh, có người đã nghe thấy tiếng khóc 2- 3 ngày nay nhưng tưởng mèo kêu nên không chú ý đến. Cháu bé sống sót được là một điều kỳ diệu. Chúng tôi vô cùng bức xúc trước hành vi bỏ rơi em bé. Cháu bé có quyền được sống"- anh Hiệp chia sẻ. 

Đã có “phương án bí mật” bắt Triệu Quân Sự - phạm nhân giết người vượt ngục

14 nam nữ quái xế đại náo đường phố Hà Nội, tông người dừng đèn đỏ bị thương

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước