Hà Nam là tỉnh đầu tiên tiến hành đại hội Đảng cấp tỉnh

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc sáng nay 21-9, là địa phương đầu tiên tổ chức đại hội Đảng bộ cấp tỉnh.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên tiến hành đại hội Đảng cấp tỉnh - Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban dân vận trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội Đảng tỉnh Hà Nam, sáng 21-9 - Ảnh: V.K.

332 đại biểu đại diện 50.604 đảng viên của tỉnh Hà Nam tham dự đại hội kéo dài trong 3 ngày (20 đến 22-9) để thảo luận, đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025; thảo luận, đóng góp ý kiến cho dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng…

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, trưởng Ban dân vận trung ương Trương Thị Mai cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, các bộ, ngành trung ương đã tham dự phiên khai mạc sáng 21-9.

Phát biểu với đại hội, bà Trương Thị Mai thay mặt Bộ Chính trị đánh giá cao, biểu dương và chúc mừng những thành tích Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Nam đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên tiến hành đại hội Đảng cấp tỉnh - Ảnh 2.

332 đại biểu đại diện cho hơn 50.600 đảng viên tỉnh Hà Nam tham dự đại hội - Ảnh: V.K.

Về mục tiêu phát triển trong nhiệm kỳ mới, Hà Nam đề ra mục tiêu đến năm 2025 có tốc độ tăng trưởng GRDP trên 10%, tự cân đối ngân sách, GRDP bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Đến năm 2030 là tỉnh có tốc độ tăng trưởng GRDP nằm trong tốp đầu của vùng đồng bằng Bắc Bộ; có điều tiết ngân sách về trung ương; GRDP bình quân đầu người cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Đặc biệt, phấn đấu đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc trung ương.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước