Giới thiệu chủ tịch và tổng thư ký Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - 119 cử tri Cơ quan MTTQ VN đã biểu quyết 100% giới thiệu các ông Trần Thanh Mẫn, Hầu A Lềnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Chiều nay (2-3), Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN và Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XV.

Đây là một trong những hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú sớm nhất cả nước.

Báo cáo tại hội nghị, Phó chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Hữu Dũng cho biết Cơ quan Ủy ban MTTQ VN được cơ cấu 2 ĐBQH khóa XV trên tổng số 29 đại biểu thuộc khối Mặt trận. Ngày 25-2, Đảng đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ VN đã họp, thống nhất giới thiệu người ứng cử ĐBQH gồm các ông Trần Thanh Mẫn (chủ tịch MTTQ VN), Hầu A Lềnh (phó chủ tịch, tổng thư ký MTTQ VN).

Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác hôm nay là bước thứ 2 của quá trình giới thiệu người ứng cử, với 119 cử tri Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ VN tham dự. Sau phần trình bày lý lịch những người được giới thiệu ứng cử, hội nghị đã lấy ý kiến cử tri phát biểu.

Các cử tri phát biểu đều cho rằng cả 2 người được giới thiệu ứng cử ĐBQH đều trưởng thành từ cơ sở, gắn bó với cơ sở, trở thành ủy viên dự khuyết trung ương trước khi được bầu làm ủy viên trung ương, có lối sống giản dị, chân thành, chia sẻ và giúp đỡ mọi người. Cả 2 người được giới thiệu ứng cử đều rất xứng đáng trở thành ĐBQH khóa XV.

"Chắc chắn khi trúng cử ĐBQH, cả 2 vị sẽ chuyển tải được ý chí, nguyện vọng của cử tri khối Mặt trận, góp phần xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật của Nhà nước ta" - một cử tri bày tỏ.

Thay mặt 2 người được giới thiệu ứng cử, Phó chủ tịch, Tổng thư ký MTTQ VN Hầu A Lềnh cảm ơn sự tín nhiệm của cử tri cơ quan, coi đây là vinh dự đồng thời là trách nhiệm.

"Chúng tôi cũng tự nhận thấy mình đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH, qua quá trình công tác, cống hiến nhiều năm cũng như khi về cơ quan Mặt trận được rèn luyện, vun đắp" - ông Hầu A Lềnh nói.

Ông hứa "nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm ĐBQH, chúng tôi xin cam kết hoàn thành nhiệm vụ đúng với vai trò, trách nhiệm của ĐBQH, cố gắng đóng góp vào công tác xây dựng, hoàn thiện chính sách, pháp luật, phát triển đất nước".

Tất cả 119 cử tri dự hội nghị đã biểu quyết, đồng ý giới thiệu các ông Trần Thanh Mẫn, Hầu A Lềnh ứng cử ĐBQH khóa XV.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước