Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sau khi gây ảnh hưởng cho miền Bắc và miền Trung, khối không khí lạnh tối 30-12 thổi về Sài Gòn lồng lộng. Dự báo đêm giao thừa miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có thời tiết se lạnh.

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 1.

Sáng 31-12, thời tiết tại TP.HCM se lạnh có gió mạnh - Ảnh: LÊ PHAN

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định ngày hôm nay (31-12), không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh xuống phía nam, khu vực Nam Bộ chịu sự chi phối của gió đông bắc có tính chất khô nên trời mây thay đổi đến nhiều mây, nắng gián đoạn.

Nắng giảm mang lại tiết trời dễ chịu vào ban ngày với nhiệt độ cao nhất trưa nay dao động trong khoảng 28-31 độ C. Về chiều tối và đêm các hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời trong ngày cuối năm 2020 sẽ diễn ra tương đối thuận lợi vì khắp khu vực chủ yếu chỉ có mưa rào và dông vài nơi, mưa hầu hết với lượng nhỏ.

Đặc biệt về đêm sự khuếch tán của không khí lạnh mạnh hơn sẽ mang lại cảm giác se lạnh với nhiệt độ thấp dao động trong khoảng 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 19 độ C.

Chị Nguyễn Thúy An (quận Thủ Đức) cho biết, sáng sớm chị ra ngoài đi chợ dưới không khí mát mẻ khiến chị rất háo hức, cảm giác năm mới ngay gần kề, tâm lý cũng vui vẻ thoải mái hơn mọi ngày.

Còn anh Nguyễn Tấn Hùng (quận Bình Thạnh) chia sẻ, ngày cuối năm không khí mát mẻ khiến anh và gia đình rất dễ chịu. Đây là dịp hiếm có ở TP.HCM, hy vọng thời tiết mát mẻ này sẽ kéo dài cả ngày để mọi người có thể tận hưởng trọn vẹn ngày cuối năm.

"Quê tôi ngoài Bắc nên những ngày không khí lạnh như hôm nay khiến tôi cảm giác như mình đang ở quê chứ không phải thành phố, tôi thấy nhớ quê hơn, chắc năm nay tôi sẽ sắp xếp về ăn tết sớm", ông Huỳnh Xuân Quang (quận 2) nói.

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 2.

Người dân quấn khăn, mặc ấm khi di chuyển trên đường sáng 31-12 - Ảnh: KIM ÚT

Gió lạnh về lồng lộng trong đêm, sáng 31-12 cả Sài Gòn se lạnh - Ảnh 3.

Trẻ em được ba mẹ che chắn, giữ ấm khi ra đường - Ảnh: KIM ÚT

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước