Đăng ký | Đăng nhập

Giang hồ 'số má' chém nhau: 'Bị cáo không chém tôi thì tôi cũng tìm chém'

29/05/2020
Cả bị cáo lẫn bị hại đều là những tay giang hồ số má tại Quảng Ngãi. Bị hại thừa nhận nếu đêm đó bị cáo không đến tìm chém thì bị hại cũng sẽ đi tìm để chém.

Giang hồ số má chém nhau: Bị cáo không chém tôi thì tôi cũng tìm chém - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Hồng Phong bị phạt 8 năm tù sau khi chém Nguyễn Thắng - Ảnh: T.M.

Ngày 28-5, sau 4 ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên phạt Lê Hồng Phong (34 tuổi, còn có tên gọi là Trắng, TP Quảng Ngãi) cùng 15 đồng phạm tổng mức phạt là 71 năm 6 tháng tù về tội "giết người".

Tại phiên tòa, hội đồng xét xử khẳng định xét xử Lê Hồng Phong và 15 đồng phạm với tội danh "giết người" hoàn toàn chính xác. Tuy nhiên, trong quá trình tranh luận đã xuất hiện nhiều tình tiết giảm nhẹ. Hành vi của các bị cáo chưa gây hậu quả chết người, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; người bị hại xin giảm nhẹ hình phạt và bãi nại về phần dân sự.

Đặc biệt, người bị hại là Nguyễn Thắng (có tên gọi khác là Thắng Cu, 31 tuổi, TP Quảng Ngãi; liên quan đến một vụ trọng án khác đang trong quá trình điều tra) đã nhận một phần lỗi của vụ án là do mình khiêu khích nhiều lần để thách thức chém nhau. Nếu đêm đó nhóm của bị cáo Phong không đến thì Nguyễn Thắng cũng đi tìm nhóm của Phong để đánh, chém.

Xét tính chất vụ án và các tình tiết giảm nhẹ, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Hồng Phong 8 năm tù; Ngô Trường Hận 8 năm tù; Tạ Vũ 7 năm 6 tháng tù; có 7 bị cáo nhận mức phạt tù từ 4 năm đến 6 năm 6 tháng; 6 bị cáo được xác định phạm tội với vai trò thứ yếu, phạm tội khi chưa đủ tuổi vị thành niên được cho hưởng án treo từ 1 năm 6 tháng đến 3 năm.

Phiên tòa xét xử Lê Hồng Phong cùng 15 đồng phạm bị truy tố về tội "giết người" được dư luận đặc biệt quan tâm. Cả 16 bị cáo và người bị hại là Nguyễn Thắng đều có mối quan hệ xã hội phức tạp.

Giang hồ số má chém nhau: Bị cáo không chém tôi thì tôi cũng tìm chém - Ảnh 2.

Bị cáo Phong và bị hại Thắng đều là những tay giang hồ cộm cán tại Quảng Ngãi - Ảnh: T.M.

Trong vụ án này, có một bị cáo là Nguyễn Thành Thái không bị xét xử bởi đã bị bắn chết trong cuộc đâm chém khác.

Theo cáo trạng, khoảng 0h sáng 15-12-2015, nhóm Phong đi ngang qua nhà số 404 Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi. Thấy Phong, Thắng chửi bới thì Phong quay lại cãi vã. Sau đó, Thắng rủ Phong đánh, chém nhau để giải quyết mâu thuẫn. Phong hẹn hôm sau nói chuyện, rồi cả nhóm ra về.

Cho rằng Phong có thái độ khinh thường mình, Thắng liên tục gọi điện thoại thách thức. Bực tức, Phong rủ đồng bọn mang theo nhiều hung khí đến địa chỉ trên để đánh Thắng.

Khi đến nơi, họ gặp Thắng, Trần Văn Thời và một số người đang ngồi chơi trước nhà. Tất cả chạy vào trong, riêng Thời vẫn ngồi lại tại chỗ, còn Thắng dùng ly thủy tinh ném về phía nhóm của Phong.

Lúc này, các bị cáo cầm hung khí xông vào chém Thắng và Thời gây thương tích nặng và gục tại chỗ, với tỉ lệ thương tật lần lượt là 40% và 8%.

Trung Quốc diệt 2 tỷ con chim sẻ cùng cái kết và bài học cho Việt Nam

Kinh hoàng vụ quật mộ, đốt xác cụ bà yên nghỉ gần 10 năm vì con rể bà trả nợ chậm

Các tin khác
30/09/2020
Quảng TrịSở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dùng lưới cao 8-10 m ngăn chặn voọc ra đường cắn người, khi phương án chó nghiệp vụ không được đồng ý.
30/09/2020
TP HCMĐám cháy bùng lên tại tầng trệt của trụ sở công ty trên đường Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình, nhóm công nhân trên lầu phải đu dây xuống, sáng 30/9.
30/09/2020
TP HCM tìm cách thu hút đầu tư cho giao thông sau khi các dự án thực hiện theo hình thức BT bị dừng triển khai khiến nhiều công trình gặp khó khăn về vốn.
30/09/2020
Những trận lũ lịch sử nhấn chìm nhà cửa, trường học, làm nhiều người chết... nhưng cũng mang phù sa, nguồn lợi thủy sản dồi dào cho Đồng bằng sông Cửu Long.
30/09/2020
3 dự án cao tốc Bắc Nam gồm đoạn Mai Sơn - quốc lộ 45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây được khởi công hôm nay.
Đăng tin của bạn