Đăng ký | Đăng nhập

Gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ Osaka International Gift Show lần thứ 62 ngày 17-18/9/2020

21/09/2020
Tiếp tục phát huy thế mạnh và tiềm năng của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đang rất được ưa thích và đánh giá cao ở Nhật, đồng thời bổ sung các sản phẩm mùa dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay,…Chi nhánh Việt Nam đã lên kế hoạch và tổ chức thành công gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ Osaka International Gift Show lần thứ 62 trong hai ngày 17-18/9/2020.
Hội chợ International Gift Show là chương trình được tổ chức thường niên ở các trung tâm hành chính, kinh tế lớn của Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka) trong suốt 30 năm qua, là một trong những Hội chợ hàng quà tặng uy tín, quan trọng với quy mô lớn nhất của Nhật Bản.
 
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID 19 nên tại khu vực Kansai, Hội chợ Kyoto International Gift Show dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 3 đã phải hủy bỏ ngay trước ngày diễn ra sự kiện. Cũng chính vì vậy, từ tháng 8, khi các Hội chợ quốc tế quy mô lớn (trên 10.000 tham dự) tại khu vực Kansai được tổ chức lại, Hội chợ Osaka International Gift Show 2020 lần thứ 62 tại Osaka với lịch tổ chức được ấn định trong 2 ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2020 đã rất được mong chờ và chuẩn bị chu đáo. Năm ngoái, Hội chợ được tổ chức với quy mô 130 gian hàng của 117 doanh nghiệp/đơn vị và số lượng người đến tham dự là hơn 20.700 người trong 2 ngày.
 
Gian hàng Việt Nam do Chi nhánh Thương vụ Việt Nam tại Osaka chủ trì triển khai đã nhiều lần tham gia tại Hội chợ và đều rất thành công, nhận được đánh giá cao của Ban tổ chức cũng như thu hút sự quan tâm lớn của khách tham dự: gian hàng Việt Nam năm 2018 được lựa chọn là gian hàng tiêu biểu và được Ban tổ chức quay video riêng để quảng bá về sức hút của sự kiện; năm 2019, gian hàng Việt Nam vinh dự lần đầu tiên được Ban tổ chức mời là 1 trong 7 đại diện cắt băng khai mạc sự kiện, gian hàng Việt Nam được đánh giá rất ấn tượng, thu hút rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của khách tham dự.
 
 
Sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại gian hàng đều được Chi nhánh Thương vụ nghiên cứu lựa chọn và đổi mới qua các năm trên cơ sở đánh giá mối quan tâm của khách hàng, doanh nghiệp Nhật Bản trong khu vực cũng như tiềm năng, thế mạnh của sản phẩm Việt Nam. Đặc biệt, ngoài các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống (đồ mây, tre đan, đồ gốm sứ, đồ trang trí bằng gỗ, túi cói, túi rattan,…), năm 2019 Chi nhánh Thương vụ Osaka đã trao đổi với Ban tổ chức và mạnh dạn đưa các sản phẩm thực phẩm chế biến (gia vị truyền thống, đồ hoa quả sấy, đồ uống, thực phẩm khô, cà phê, bánh kẹo, ….) của Việt Nam trưng bày tại gian hàng để giới thiệu tới khách hàng Nhật và thăm dò đánh giá thị trường.
 
Năm 2020, tiếp tục phát huy thế mạnh và tiềm năng của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đang rất được ưa thích và đánh giá cao ở Nhật, đồng thời bổ sung các sản phẩm mùa dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay,…Chi nhánh Việt Nam đã lên kế hoạch và tổ chức thành công gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ nhằm phần nào hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu thông qua hoạt động quảng bá, giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới các công ty mua hàng tại Kansai.
 
Mặc dù, do tác động của dịch bệnh nên quy mô tổ chức của Hội chợ năm nay có thu hẹp hơn 1 chút với khoảng 100 gian hàng, tuy nhiên sức hút của sự kiện, mối quan tâm và số lượng khách tham dự gần như không thay đổi nhiều. Đặc biệt gian hàng Việt Nam vẫn rất đươc khách tham dự quan tâm, khoảng hơn 80% khách tham dự đều ghé thăm gian hàng Việt Nam để xem các sản phẩm, trao đổi, tìm kiếm thông tin và để giao dịch trong thời gian tới, thậm chí, có nhiều công ty Nhật sau khi ghé thăm gian hàng về đã gửi ngay email liên hệ hỏi hàng với phía công ty Việt Nam có sản phẩm và catalogue được Chi nhánh Thương vụ Osaka trưng bày, giới thiệu tại gian hàng.
 
Bên cạnh đó, khách tham dự cũng biết thêm thông tin về việc nhiều sản phẩm thực phẩm chế biến của Việt Nam (mà trước đây họ chỉ có thể thưởng thức khi sang Việt Nam hay mua từ Việt Nam mang về Nhật để làm quà) hiện đã được chính thức nhập khẩu và bán tại Nhật Bản; nhiều khách tham dự là công ty kinh doanh nhà hàng hay siêu thị phân phối cũng vui mừng đề nghị được trao đổi với đơn vị nhập khẩu để đưa sản phẩm của Việt Nam bổ sung vào menu của nhà hàng hay đưa vào bày bán tại hệ thống siêu thị Nhật trong thời gian tới.
 
Các tin khác
29/10/2020
Từ đầu năm 2020, tính trung bình từ ngày 01/10/2020 đến 28/10/2020 lưu lượng lũ về hồ Đak Mi 4 chỉ là 775,57 m3/s. Thế nhưng, xuất hiện lúc 15h45' ngày 28/10/2020 đỉnh lũ đã lên tới 15.571,47 m3/s gấp 20 lần so với bình thường. Thuỷ điện Đak Mi 4 đã tích lại hồ được 70 triệu m3 nước, trong khi đó dung tích hữu ích của hồ 158 triệu m3 nước, chiếm 45%. Như vậy, nếu không có Đak Mi 4 và quy trình vận hành an toàn, nghiêm ngặt thì vùng Đại Lộc và hạ lưu sông Vu Gia sẽ lên trên mức báo động 3, có thể vượt mức lũ lịch sử năm 2009 vài mét và không loại trừ xảy ra thảm họa.
29/10/2020
Bão số 9 đã đổ bộ vào đất liền tại tỉnh Quảng Ngãi lúc 12h ngày 28/10/2020, đây là cơn bão mạnh, có sức tàn phá lớn. Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Cục ATMT) báo cáo tình hình chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả do bão số 9 gây ra cập nhật đến thời điểm 16h00 ngày 29/10/2020, cụ thể như sau:
29/10/2020
Trong đợt bão số 9 vừa qua, hồ chứa thuỷ điện Đăk Mi 4 đã thực hiện vận hành điều tiết hồ chứa theo đúng quy định tại các văn bản chỉ đạo của Nhà nước, đảm bảo an toàn công trình, góp phần cắt giảm đỉnh lũ gấp 20 lần bình thường cho hạ du vào ngày 28/10/2020.
29/10/2020
Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 58 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria, ngày 28/10/2020, Thương vụ Việt Nam tại Algeria phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức gặp mặt và giới thiệu sản phẩm, catalogue của doanh nghiệp Việt Nam cho các khách mời là cơ quan, doanh nghiệp Algeria.
29/10/2020
Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương vừa có Công điện gửi Tổng cục Quản lý thị trường; Sở Công Thương các tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam; Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, khu vực Tây Nguyên; Các Tập đoàn, Tổng công ty sản xuất công nghiệp; Các chủ đập thủy điện và công trình khai thác khoáng sản trên địa bàn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên về việc ứng phó, khắc phục nhanh nhất hậu quả do bão số 9 gây ra.
Đăng tin của bạn