Đăng ký | Đăng nhập

Giải pháp an toàn xây dựng sử dụng BIM

14/11/2019
Công nghệ BIM có thể là giải pháp cho vấn đề an toàn xây dựng nhờ khả năng cải thiện kế hoạch dự án, thiết lập sự kết nối tốt hơn giữa các bên liên quan trong dự án.

BIM là giải pháp an toàn trong xây dựng (Ảnh: Internet).

Nếu công nghệ BIM được triển khai ở giai đoạn đầu dự án sẽ đem lại lợi thế đáng kể về mặt an toàn, những nút thắt rủi ro có thể tránh được ngay từ đầu. Ví dụ, việc xây dựng mặt tiền tòa nhà có thể thực hiện từ bên trong sẽ giúp giảm rủi ro tai nạn trượt ngã cho công nhân.

BIM có thể cung cấp nhận thức tốt hơn về các mối nguy hiểm tiềm ẩn xung quanh một dự án xây dựng. Lượng dữ liệu khổng lồ kết hợp với luồng thông tin đến từ các bên liên quan trong dự án cho phép việc giám sát tiến độ dự án hiệu quả hơn. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc xác định các mối nguy hiểm khác nhau tại công trường xây dựng. Nói cách khác, sự phối hợp và lập kế hoạch dự án càng hiệu quả thì càng ít mối đe dọa an toàn có thể xảy ra.

Việc mô phỏng mọi quy trình xây dựng đơn lẻ có thể tăng thêm giá trị trong việc đảm bảo an toàn xây dựng. Công nghệ hiện đại cho phép điều hướng xung quanh công trường xây dựng một cách dễ dàng nhằm phát hiện những nguy cơ và ngăn chặn các tình huống nguy hiểm.

BIM cung cấp khả năng dự đoán và ngăn chặn các tình huống có thể gây tai nạn ngay từ giai đoạn thiết kế dự án. Khả năng mà BIM cung cấp gần như vô tận và vì lí do đó, đầu tư vào công nghệ tiên tiến này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tương lai của ngành Xây dựng.

Các tin khác
23/10/2020
(Xây dựng) - Ngày 01/8/2018, tại Quyết định 950/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 - 2025 và định hướng đến năm 2030 (Đề án 950).
22/10/2020
(Xây dựng) - Trong khuôn khổ “Diễn đàn cao cấp về phát triển đô thị thông minh ASEAN 2020”, do Ban Kinh tế Trung ương và Bộ Xây dựng đồng chủ trì tại Hà Nội, sáng 22/10, đã diễn ra Hội thảo “Quy hoạch và quản lý đô thị thông minh trong chiến lược đô thị hóa và phát triển đô thị”. Đây là 1 là một trong 5 Hội thảo chuyên đề của Diễn đàn.
22/10/2020
(Xây dựng) – Ngày 21/10, tại Hà Nội, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiến trúc” cho PGS.TS. Phạm Duy Hòa – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng vì những đóng góp trong sự nghiệp đào tạo kiến trúc sư.
20/10/2020
(Xây dựng) – Thông tin tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 20/10, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Vũ Xuân Trường cho biết, bí quyết trong quản lý trật tự đô thị của quận trong thời gian qua là quận rất chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch.
20/10/2020
(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Kạn vừa đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về việc điều chỉnh, bổ sung cục bộ quy hoạch xây dựng Khu du lịch Ba Bể giai đoạn 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050.
Đăng tin của bạn