Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Lực lượng chức năng tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa cứu hộ thành công 3 người dân bị thương trong vụ tường nhà đổ sập vì mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất. 7 người khác bị mắc kẹt khi nhà ngập nặng cũng được giải cứu.

Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long - Ảnh 1.

Cán bộ chiến sĩ phối hợp đưa những người bị thương đi cấp cứu - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Ngày 18-8, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết lực lượng Cảnh sát 113 phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn đã kịp thời đưa được 3 người trong một gia đình đi cấp cứu khi tường nhà bị sập.

Cụ thể vào ngày 17-8, cả gia đình anh Phạm Ngọc Thiện, trú tại tổ 5, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long đang ngủ trong nhà thì bất ngờ một cụm tre cùng đất đá sạt lở đổ xuống nhà khiến một bức tường nhà bị đổ.

Hậu quả làm chị Vũ Thị Nhung (vợ anh Thiện) bị thương nặng, anh Thiện cùng một người con cũng bị đa chấn thương. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát 113 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường xử lý vụ việc, phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Giải cứu nhiều người dân bị thương và mắc kẹt vì ngập lụt ở TP Hạ Long - Ảnh 2.

Cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp cận, giải cứu những người bị mắc kẹt vì ngập úng tại phường Hà Lầm, TP Hạ Long trong ngày 18-8 - Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh cung cấp

Trong ngày 18-8, lực lượng chức năng tiếp tục nhận tin báo có 7 người bị mắc kẹt trong nhà do ngập nước tại tổ 8, khu 5, phường Hà Lầm, TP Hạ Long nên đã cử cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng đưa người dân bị mắc kẹt ra khỏi vùng nguy hiểm.

Tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa lớn kéo dài suốt từ ngày 15-8 đến nay (18-8), dự kiến còn kéo dài trong nhiều ngày tới khiến cho nhiều điểm bị ngập úng cục bộ và sạt lở đất.

Vì sao Thừa Thiên - Huế điều chỉnh dự án đường hơn 750 tỷ?

Dự án đường hơn 750 tỷ ở Huế điều chỉnh điểm đầu giao QL1 (khu vực nút giao TL8B) thành điểm đầu tại nút giao đường Nguyễn Văn Linh với QL1.

6 ngày trước

Cảnh cáo liên danh nhà thầu thi công cầu Trần Hoàng Na ở Cần Thơ

Chậm tiến độ thi công cầu Trần Hoàng Na, liên danh nhà thầu CIENCO 1 - Cầu 14 bị Ban Quản lý dự án ODA TP Cần Thơ cảnh cáo.

6 ngày trước

Cà Mau: Chủ động nâng cấp, sửa chữa đường hư hỏng ứng phó với thiên tai

Ngành GTVT tỉnh Cà Mau chủ động rà soát các tuyến đường chưa được nâng cấp, bị hư hỏng hoặc có khả năng bị ngập để chủ động ứng phó thiên tai.

6 ngày trước

Ban QLDA Giao thông TP.HCM có nhiều sai sót trong triển khai dự án

Thanh tra TP.HCM vừa có kết luận về một số sai sót của Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP trong quá trình triển khai dự án.

6 ngày trước

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến ở sân bay Mumbai

Từ ngày 20/5, Vietnam Airlines chính thức khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội, TP.HCM và Mumbai (Ấn Độ).

15 ngày trước

Sửa chữa đường trong hầm đường sắt dài nhất Việt Nam

Đường trong hầm số 14 (Km 774+590) thuộc đường sắt Bắc - Nam qua đèo Hải Vân (TP Đà Nẵng) vừa được khởi công sửa chữa.

15 ngày trước

Quảng Ninh: Phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Liêu đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Bình Liêu đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

15 ngày trước

Xây dựng Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn theo hướng toàn diện, phù hợp với thực tiễn tại từng địa phương

(Xây dựng) – Ngày 15/5, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị vùng Bắc Trung Bộ, đồng bằng sông Hồng và Trung du, miền núi phía Bắc; Đóng góp ý kiến Quy hoạch hệ thống đô thị và nông thôn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Thứ trưởng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

15 ngày trước