Gần 60 lãnh đạo, cán bộ Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Chiều tối 14-9, ông Đoàn Dụng, giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi, xác nhận thông tin gần 60 lãnh đạo, cán bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã xin nghỉ hưu trước tuổi.

Gần 60 lãnh đạo, cán bộ Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi - Ảnh 1.

Ông Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi 20 tháng - Ảnh: T.M

Theo ông  Dụng, những lãnh đạo, cán bộ này không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội. Đáng chú ý trong danh sách này có 3 ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy. Ba vị này sẽ được cho nghỉ hưu trước tuổi theo nguyện vọng cá nhân sau khi Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi tổ chức (dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 10).

"Những lãnh đạo, cán bộ này viết đơn xin nghỉ hưu trước tuổi do không đủ tuổi tái cử. Việc nghỉ hưu bắt đầu từ ngày 1-9", ông Dụng nói.

Việc nghỉ hưu trước tuổi thực hiện theo nghị định 26 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ. 

Việc làm này cũng tạo điều kiện và cơ hội cho đội ngũ cán bộ trẻ được đào tạo bài bản, có năng lực được bổ nhiệm, đề bạt tiếp tục gánh vác trọng trách nhiệm kỳ 2021-2026 thay cho các lãnh đạo nghỉ hưu trước tuổi. 

"Việc viết đơn tình nguyện xin nghỉ hưu trước tuổi là đáng hoan nghênh, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với tỉnh của nhiều lãnh đạo, cán bộ", ông Dụng nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phạm Tấn Hoàng, chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi, xác nhận ông đã viết đơn nghỉ hưu trước 20 tháng. Việc nghỉ hưu bắt đầu từ ngày 1-9. 

"Dĩ nhiên tôi ở lại tổ chức cũng bố trí công tác khác. Nhưng xét thấy mình nên viết đơn xin về hưu sớm, tạo điều kiện cho lớp kế cận phát triển. Tôi hi vọng TP Quảng Ngãi sẽ có một chủ tịch trẻ tuổi đủ tâm, trí, tài góp phần vào sự phát triển chung", ông Hoàng nói.

Theo nghị định 26, những người không đủ điều kiện tái cử vì tuổi có thể lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiện hành. 

Thứ nhất, nếu lãnh đạo có nguyện vọng thì được nghỉ hưu trước tuổi. 

Thứ hai, cán bộ lãnh đạo có thể nghỉ chờ hưu. 

Thứ ba, nếu cán bộ lãnh đạo có nguyện vọng tiếp tục công tác thì tổ chức sẽ bố trí công việc phù hợp.

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

16 giờ trước

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

16 giờ trước

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

16 giờ trước

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

16 giờ trước

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

TTO - Việc đi lại của người dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuận lợi hơn sau khi cơ quan chức năng không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm dù tiêm vắc xin hay chưa.

16 giờ trước

Thực hiện nghị quyết 128 phải nhất quán, thông suốt từ trung ương đến địa phương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới. Thời gian tới đây, các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp được thực hiện phải rất toàn diện, hiệu quả và kịp thời.

16 giờ trước

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

hôm qua

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

TTO - Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

hôm qua