Đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã tuyển đủ người để đào tạo lái tàu?

9 tháng trước Nguồn: Báo Giao Thông

Đại diện Metro Hà Nội cho biết, sau 3 lần tuyển dụng đã nhận gần đủ số hồ sơ đăng ký học để trở thành lái tàu tuyến Nhổn - ga Hà Nội.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đoàn tàu dự án đường sắt tuyến Nhổn - ga Hà Nội

 

Ngày 30/6, đại diện Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Metro Hà Nội, đơn vị tiếp nhận quản lý khai thác dự án) cho biết vừa gia hạn tuyển dụng nhân lực để cử đi đào tạo nghề lái tàu và làm việc tại tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, thời gian đến 10/7. Trước đó, từ tháng 2/2020, sau 3 lần tuyển dụng, số hồ sơ đăng ký dự tuyển hiện vẫn chưa đủ số lượng 40 nhân lực cần tuyển.

“Đến nay, số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển đã gần đủ, vì vậy Metro Hà Nội dự kiến tháng 7- 8/2020 sẽ cử các nhân lực trúng tuyển đi học lái tàu để làm việc tại tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Cơ sở đào tạo sẽ là đơn vị trong nước trúng thầu gói thầu đào tạo của dự án”, đại diện Metro Hà Nội cho biết.


 
Metro Hà Nội cũng dự kiến quý III/2020 bắt đầu tuyển dụng các chức danh nhân viên đường sắt khác cho tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội dài 12,5km, gồm 8,5km đi trên cao và 4km đi ngầm. Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, tháng 4/2021 sẽ đưa đoạn tuyến trên cao vào khai thác, vận hành và khai thác toàn tuyến vào cuối năm 2022. Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, hiện 3/10 đoàn tàu dự án đã được chế tạo xong tại Pháp, dự kiến đoàn tàu đầu tiên được đưa về nước vào cuối năm nay.

Theo Metro Hà Nội, người trúng tuyển học lái tàu sẽ được cử đi đào tạo khoảng 1 năm, được công ty trả chi phí học, tiền ăn. Trong số các học viên, 6 người sẽ được cử sang Pháp học, sau đó về đào tạo thực hành lại cho học viên khác. Khi tuyển đường sắt trên đi vào hoạt động, lái tàu được trả mức lương 13-15 triệu đồng/tháng và hưởng các chế độ, chính sách của doanh nghiệp nhà nước như ăn trưa, thưởng năng suất.

Những dự án đường bộ cấp bách nào nguy cơ chậm tiến độ?

Hiện có 4 dự án đang chậm tiến độ do chưa xong GPMB, nguy cơ không hoàn thành trong tháng 6/2021...

6 giờ trước

Điểm danh hàng loạt xe khách Hà Nội vừa đình chỉ khai thác

Sở GTVT Hà Nội vừa đình chỉ khai thác tuyến đối với 4 doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải và thu hồi hàng loạt phù hiệu xe khách...

10 giờ trước

TP.HCM: Ngưng đào đường, vỉa hè ngày Giỗ Tổ Hùng Vương và lễ 30/4

Để người dân đi lại an toàn trong dịp lễ 30/4 và 1/5, Sở GTVT TP.HCM cho tạm ngưng các công trình đào đường trên địa bàn.

10 giờ trước

Khách tập thể mua nguyên đoàn tàu được giảm một nửa giá vé

Đường sắt thực hiện nhiều chính sách giảm giá vé tàu hè, trong đó, giảm đến 50% cho khách mua nguyên đoàn xuất phát ga Hà Nội.

10 giờ trước

Cả nước có bao nhiêu tàu bay dừng khai thác do ảnh hưởng Covid-19?

Dù số lượng tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam tăng, số lượng máy bay dừng khai thác do dịch Covid-19 cũng tăng cao...

14 giờ trước

Hai phương án cho thuê cảng biển An Thới

Đề án cho thuê khai thác kết cấu hạ tầng cảng biển An Thới đang được Cục Hàng hải trình phê duyệt sau khi hợp đồng cho thuê đầu tiên chấm dứt.

hôm qua

Vietjet tung vé máy bay siêu hấp dẫn chỉ từ 468.000 đồng

Trong 3 ngày từ 19/4 đến 21/4/2021, Vietjet mở bán gần 468 nghìn vé khuyến mãi với mức giá chỉ từ 468 nghìn đồng.

hôm qua

"Siết" quản lý chất lượng xây cầu dân sinh sau phản ánh của Báo Giao thông

Tổng cục Đường bộ yêu cầu chấn chỉnh quản lý chất lượng xây dựng cầu dân sinh dự án Lramp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

hôm qua