Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

1 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

Đoạn đường sắt Bắc - Nam giữa 2 ga Núi Thành và Trị Bình bị nước cuốn trôi nền khiến 15m đường ray đã được xử lý để thông tàu lúc 19h45 ngày 24-10 - Nguồn: Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đoạn đường sắt Bắc - Nam tại km899+410 đến km899+425 (giữa 2 ga Núi Thành và Trị Bình) đã phải phong tỏa lúc 19h40 ngày 23-10. Bởi vì nước lũ chảy xiết đã làm trôi toàn bộ nền đường dài 15m, sâu khoảng 3,5m.

Để khắc phục, các đơn vị đường sắt đã huy động nhân lực dùng đá hộc, đá dăm, tà vẹt gỗ, rọ thép để đắp lại nền đường ngay khi nước rút.

Đến 19h45, đoạn đường sắt trên đã đảm bảo thông tàu với tốc độ 5km/h.

Trước đó, từ 5h ngày 23-10, nhiều đoạn đường sắt giữa 2 ga Núi Thành và Trị Bình cũng bị nước ngập sâu, hư hỏng nền đường nên phải phong tỏa chạy tàu.

Để khắc phục, gia cố các đoạn đường sắt bị hư hại, các đơn vị đường sắt đã huy động 80 người, 500m3 đá hộc, 390m3 đá dăm, 200 tà vẹt gỗ, 100 rọ thép.

Trong thời gian chờ nước rút, khôi phục tạm thời nền đường, các đoàn tàu khách SE5, SE6, SE7, SE8, SE22 và nhiều tàu hàng phải dừng tại các ga Nông Sơn, Trà Kiệu, An Mỹ, Tam Kỳ, Diêm Phổ, Núi Thành, Trị Bình, Bình Sơn, Đại Lộc, Quảng Ngãi, Hòa Vinh Tây. 

Các đơn vị vận tải trong khu vực đã phối hợp dùng ôtô chuyển tải hành khách trên các đoàn tàu SE8, SE22, SE7 qua điểm đường sắt bị ách tắc để tiếp tục đi tàu.

Thông tin từ Bộ Giao thông vận tải cho biết do quốc lộ 1 xảy ra ngập sâu tại một số đoạn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và tỉnh Quảng Ngãi nên các đơn vị quản lý đường bộ đã phối hợp cảnh sát giao thông trong phân luồng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và xe tránh những điểm ngập.

Cụ thể, chiều ngày 24-10, đoạn quốc lộ 1 từ km982+100 đến km990+100 trên địa bàn huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam bị nước ngập khoảng 8km mặt đường, nơi sâu nhất là nửa mét. Đến tối 24-10 nước tại khu vực này rút chậm.

Vì vậy các xe khu vực trên được lực lượng thanh tra giao thông Cục Quản lý đường bộ III phối hợp cảnh sát giao thông hướng dẫn đi đường tỉnh 609 và quốc lộ 40B lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi để tránh đường ngập.

Còn đoạn quốc lộ 1 từ km1.029+650 đến km1.030+300 trên địa bàn huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, nước ngập mặt đường dài khoảng 750m, điểm sâu nhất 60cm và đang rút chậm. 

Xe hướng Bắc vào Nam đến đây, thanh tra giao thông Cục Quản lý đường bộ III phối hợp cảnh sát giao thông hướng dẫn vào đường tránh Dung Quất để đi vào Nam; xe đi hướng Nam ra Bắc được phân luồng đi đến km1.012 lên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Với điểm sạt lở có khối lượng đất đá ước tính 1.500m3 tại km76+700 đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (địa bàn huyện Núi Thành, Quảng Nam), Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam đã huy động 30 người và 5 phương tiện thiết bị để dọn dẹp hiện trường, khắc phục sự cố. Đến 15h ngày 24-10, đã thông xe hai chiều bên phải tuyến. Nếu thời tiết thuận lợi, dự kiến chiều ngày 25-10 sẽ thông đường hoàn toàn.


TP.HCM: Đoạn ngập ven kênh Tẻ dài hơn bất thường chiều nay

TTO - Tối 5-12, tại TP.HCM, hàng trăm xe máy bị hư tắt máy phải dắt bộ khi đi qua các tuyến đường ngập nặng do triều cường dâng cao.

5 giờ trước

Rào chắn phòng dịch trở lại Hà Nội do số ca mắc mới tăng cao

TTO - Tới chiều 5-12, Hà Nội ghi nhận thêm khoảng 455 ca dương tính với COVID-19 (theo số liệu của Bộ Y tế), nhiều ngõ, phố tại Hà Nội bắt đầu dựng rào chắn, chăng dây trở lại để khoanh vùng, cách ly khu vực có nhiều ca nhiễm.

5 giờ trước

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh.

5 giờ trước

Sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Bảo Lâm: Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

TTO - Đó là ý kiến của một số nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc trước những sai phạm trên diện rộng trong quản lý đất đai, xây dựng ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

5 giờ trước

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly, công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ để bay quốc tế

TTO - Đó là đề xuất của Bộ Giao thông vận tải trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải pháp khôi phục khai thác hàng không quốc tế theo đề nghị của các hãng hàng không.

5 giờ trước

Y bác sĩ TP.HCM đi giúp miền Tây chống dịch 'để nói lời cảm ơn'

TTO - ‘Lúc TP.HCM bùng dịch thì nhiều y, bác sĩ các tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều. Sau khi khỏi bệnh, tôi và các anh em đi các tỉnh miền Tây hỗ trợ dập dịch xem như lời cảm ơn', bác sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

hôm qua

Động đất 3,8 độ Richter tại huyện Kon Plông, Kon Tum

TTO - Chiều nay 4-12, một trận động đất cường độ 3,8 độ Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

hôm qua

Bạn trẻ, bác hưu trí ở TP.HCM vui vẻ thuê xe đạp công cộng dạo phố, check-in

TTO - Chủ đầu tư vừa cho lắp đặt, tiến hành thử nghiệm xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM). Hàng trăm người dân thay nhau chạy thử, hầu hết đều thích thú, ủng hộ mở rộng loại hình này...

hôm qua