Dừng hoạt động quán bar ở Sài Gòn

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Toàn bộ 180 quán bar, vũ trường phải dừng hoạt động, việc tập trung quá 30 người nơi công cộng cũng bị cấm từ 0h ngày 31/7, theo quyết định của UBND TP HCM.

Đây là hai nội dung quan trọng trong Quyết định được Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Thanh Liêm ký chiều 30/7, nhằm phòng chống Covid-19 trên địa bàn, theo đề xuất của Sở Y tế và căn cứ Thông báo của Văn phòng chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau cuộc họp của Chính phủ hôm qua.

Động thái này được đưa ra sau một ngày TP HCM ghi nhận hai ca dương tính nCoV, chấm dứt 117 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại đô thị lớn nhất nước.

Dịch vụ quán bar, vũ trường ở TP HCM là hai loại hình giải trí chỉ mới được hoạt động trở lại từ 9/5, sau gần 2 tháng phải dừng hoạt động để phòng chống dịch theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Ngoài bar, vũ trường, theo quyết định hôm nay, các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác cũng phải tạm ngưng tổ chức cho đến khi có thông báo mới.

Chính quyền thành phố cũng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ...; không tập trung quá 30 người nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...); các hình thức họp trực tuyến được khuyến khích; người dân được yêu cầu nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang nơi công cộng.

Nhiều hàng quán khác ở phố Bùi Viện (quận 1) vẫn mở cửa tối trước khi tạm dừng nhưng tình trạng rất vắng vẻ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Nhiều hàng quán khác ở phố Bùi Viện (quận 1) vẫn mở cửa tối trước khi tạm dừng nhưng tình trạng rất vắng vẻ. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đối với các cuộc họp cần thiết, người dự phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp; đồng thời vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc trước với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Các cấp chính quyền được yêu cầu không được chủ quan, lơ là, không được để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng.

Chiều qua, Bộ Y tế công bố hai bệnh nhân nhiễm nCoV tại TP HCM là một người đàn ông quốc tịch Mỹ (võ sư, 57 tuổi - "bệnh nhân 449") và vợ (46 tuổi, người Việt Nam - "bệnh nhân 450"). Cả hai ca đều đến từ Đà Nẵng.

Như vậy, tính đến nay TP HCM ghi nhận 63 ca nhiễm, trong đó 61 ca đã được điều trị khỏi; 449 người đang được cách ly tại các khu tập trung và 251 người đang cách ly tại nhà.

Hữu Công

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước