Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trưa 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Xin Hong về đến Vũng Tàu. Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch COVID-19 và đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 1.

Tàu 6007 cập cảng đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lúc 10h40 ngày 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về đến cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) tại Vũng Tàu.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người này ngay trên cầu cảng. Cán bộ y tế lấy mẫu được trang bị đầy đủ quần áo, mặt mạ đặc chủng khi tiếp xúc với các thuyền viên. 

Những người có liên quan khác và phóng viên báo chí đều đứng từ xa tác nghiệp. Ngay sau khi lấy mẫu xong, 11 người này được đưa về cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Ông Nguyễn Văn Cẩm nói về công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với 11 thuyền viên - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Cẩm, giám đốc Trung tâm 3, cho biết hiện hai thi thể thuyền viên tàu Xin Hong đang được lưu giữ trên tàu cứu nạn SAR 413. Hai thi thể này được xác định là thuyền trưởng và đại phó của tàu Xin Hong. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 11 thuyền viên còn lại (khoảng 6 tiếng đồng hồ), ngành chức năng mới quyết định các bước tiếp theo về hai thi thể nói trên. 

Trước đó, chiều 17-12, tàu Xin Hong (quốc tịch Panama) chở 7.800 tấn đất sét đang trên đường từ Malaysia đi Đài Loan thì gặp sự cố nên chuyển hướng vào đảo Phú Quý (Bình Thuận) để khắc phục. Nhưng do thời tiết xấu, tàu nghiêng và bị chìm. Lúc gặp nạn, trên tàu có 15 thuyền viên, trong đó có 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 11 thuyền viên tàu Xin Hong ngay trên cầu cảng - Ảnh: Đ.HÀ

Quá trình cứu nạn, các lực lượng chức năng đã cứu được 11 người, trong đó có 3 người Việt Nam và 2 thi thể người Trung Quốc. Hiện vẫn còn hai người mất tích. Các ngành chức năng tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm hai người này dù điều kiện thời tiết rất xấu.

Cháy lớn, 4 căn nhà tạm ở quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi

TTO - Vụ hỏa hoạn khiến 4 căn nhà tạm trên phố Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội bị thiêu rụi, rất may không có thiệt hại về người.

20 giờ trước

TP.HCM: Nhà chực chờ sập, 5 năm chính quyền huyện 'chỉ' lòng vòng

TTO - Căn nhà lún, nghiêng được kết luận là không an toàn để ở, buộc phải gia cố, xử lý nhưng 5 năm chính quyền huyện Bình Chánh “chỉ” lòng vòng khiến chủ nhà “chỉ biết khóc”.

hôm qua

Noru là 1 trong 4 cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua, Việt Nam cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4

TTO - Bão Noru là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, tương đương cơn bão Xangsane năm 2006, bão Ketsana năm 2009 và bão Molave năm 2020. Cơ quan khí tượng Việt Nam đã ban hành cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4.

hôm qua

Bộ trưởng Lê Minh Hoan thị sát chống bão, nhiều tỉnh huy động lực lượng giúp dân ứng phó

TTO - Chiều muộn 25-9, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đã cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình phòng chống bão Noru tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Nhiều tỉnh và Quân khu 5 cũng huy động lực lượng giúp dân ứng phó bão.

hôm qua

Từ chiều và đêm 27-9, bão Noru ảnh hưởng đến Trung Bộ, có nhiều dự báo cấp độ bão

TTO - Dự báo khi ở Biển Đông, bão Noru mạnh nhất cấp 13-14, giật cấp 16. Khi vào gần bờ, bão duy trì cấp 13, còn khi ảnh hưởng đến đất liền Trung Bộ, bão có sức gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 14.

hôm qua

Nước thượng nguồn về nhiều, thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ điều tiết

TTO - Từ trưa 25-9, thủy điện Sông Ba Hạ ở tỉnh Phú Yên xả tràn điều tiết nước hồ nâng dần lên đến mức 1.500m3/s. Bình Định đang liên lạc hướng dẫn 100 tàu cá chạy khỏi vùng nguy hiểm dự báo ảnh hưởng bởi bão Noru (bão số 4).

hôm qua

Kiến nghị Thủ tướng thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru

TTO - Phó thủ tướng Lê Văn Thành đề nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai xây dựng hồ sơ để tối 25-9 trình báo cáo Thủ tướng về việc thành lập ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão Noru.

hôm qua

Bão tiến gần Biển Đông, Bắc Bộ, Trung Bộ có đợt mưa rất to

TTO - Hôm nay 24-9, khu vực Bắc Bộ có đợt mưa to đến rất to, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào, cục bộ có mưa to. Còn cơn bão Noru đang tiến gần tới Philippines, dự báo sẽ vào Biển Đông ngày mai.

2 ngày trước