Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trưa 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Xin Hong về đến Vũng Tàu. Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch COVID-19 và đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 1.

Tàu 6007 cập cảng đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lúc 10h40 ngày 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về đến cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) tại Vũng Tàu.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người này ngay trên cầu cảng. Cán bộ y tế lấy mẫu được trang bị đầy đủ quần áo, mặt mạ đặc chủng khi tiếp xúc với các thuyền viên. 

Những người có liên quan khác và phóng viên báo chí đều đứng từ xa tác nghiệp. Ngay sau khi lấy mẫu xong, 11 người này được đưa về cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Ông Nguyễn Văn Cẩm nói về công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với 11 thuyền viên - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Cẩm, giám đốc Trung tâm 3, cho biết hiện hai thi thể thuyền viên tàu Xin Hong đang được lưu giữ trên tàu cứu nạn SAR 413. Hai thi thể này được xác định là thuyền trưởng và đại phó của tàu Xin Hong. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 11 thuyền viên còn lại (khoảng 6 tiếng đồng hồ), ngành chức năng mới quyết định các bước tiếp theo về hai thi thể nói trên. 

Trước đó, chiều 17-12, tàu Xin Hong (quốc tịch Panama) chở 7.800 tấn đất sét đang trên đường từ Malaysia đi Đài Loan thì gặp sự cố nên chuyển hướng vào đảo Phú Quý (Bình Thuận) để khắc phục. Nhưng do thời tiết xấu, tàu nghiêng và bị chìm. Lúc gặp nạn, trên tàu có 15 thuyền viên, trong đó có 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 11 thuyền viên tàu Xin Hong ngay trên cầu cảng - Ảnh: Đ.HÀ

Quá trình cứu nạn, các lực lượng chức năng đã cứu được 11 người, trong đó có 3 người Việt Nam và 2 thi thể người Trung Quốc. Hiện vẫn còn hai người mất tích. Các ngành chức năng tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm hai người này dù điều kiện thời tiết rất xấu.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua