Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trưa 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 đã đưa 11 thuyền viên của tàu Xin Hong về đến Vũng Tàu. Ngành y tế đã thực hiện nghiêm các bước phòng chống dịch COVID-19 và đưa những người này đi cách ly theo quy định.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 1.

Tàu 6007 cập cảng đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Lúc 10h40 ngày 19-12, tàu cảnh sát biển 6007 (Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) đã đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về đến cảng của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3) tại Vũng Tàu.

Để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 11 người này ngay trên cầu cảng. Cán bộ y tế lấy mẫu được trang bị đầy đủ quần áo, mặt mạ đặc chủng khi tiếp xúc với các thuyền viên. 

Những người có liên quan khác và phóng viên báo chí đều đứng từ xa tác nghiệp. Ngay sau khi lấy mẫu xong, 11 người này được đưa về cách ly tập trung tại TP Bà Rịa.

Ông Nguyễn Văn Cẩm nói về công tác phòng chống dịch COVID-19 đối với 11 thuyền viên - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Cẩm, giám đốc Trung tâm 3, cho biết hiện hai thi thể thuyền viên tàu Xin Hong đang được lưu giữ trên tàu cứu nạn SAR 413. Hai thi thể này được xác định là thuyền trưởng và đại phó của tàu Xin Hong. 

Sau khi có kết quả xét nghiệm của 11 thuyền viên còn lại (khoảng 6 tiếng đồng hồ), ngành chức năng mới quyết định các bước tiếp theo về hai thi thể nói trên. 

Trước đó, chiều 17-12, tàu Xin Hong (quốc tịch Panama) chở 7.800 tấn đất sét đang trên đường từ Malaysia đi Đài Loan thì gặp sự cố nên chuyển hướng vào đảo Phú Quý (Bình Thuận) để khắc phục. Nhưng do thời tiết xấu, tàu nghiêng và bị chìm. Lúc gặp nạn, trên tàu có 15 thuyền viên, trong đó có 11 người Trung Quốc và 4 người Việt Nam.

Đưa 11 thuyền viên tàu Xin Hong về bờ, còn 1 người Việt Nam mất tích - Ảnh 3.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với 11 thuyền viên tàu Xin Hong ngay trên cầu cảng - Ảnh: Đ.HÀ

Quá trình cứu nạn, các lực lượng chức năng đã cứu được 11 người, trong đó có 3 người Việt Nam và 2 thi thể người Trung Quốc. Hiện vẫn còn hai người mất tích. Các ngành chức năng tiếp tục huy động phương tiện, nhân lực tìm kiếm hai người này dù điều kiện thời tiết rất xấu.

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

9 ngày trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

9 ngày trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

21 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

21 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

21 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

21 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

21 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

21 ngày trước