Du khách Trung Quốc ‘muốn sang thăm Việt Nam thời hậu Covid-19’

2 năm trước Nguồn: BBC News Tiếng Việt

Một khảo sát nói giới trẻ Trung Quốc muốn sang du lịch Việt Nam nhưng không thích đi theo tour.

Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang / Cam Ranh và Vịnh Hạ Long là ưu tiên để thăm.

Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang / Cam Ranh và Vịnh Hạ Long là ưu tiên để thăm

Khảo sát của C9 Hotelworks và Delivering Asia Communications thực hiện vào tháng Tư với khoảng 1000 người tại các thành phố lớn ở Trung Quốc cho thấy có tới một phần ba trong số 450 người trả lời câu hỏi nằm trong độ tuổi từ 20 đến 29.

81% số người được hỏi cho biết họ không muốn đi theo các tour du lịch khi đến Việt Nam.

Ngoài ra khách sạn giá rẻ (39%) đứng cao hơn lựa chọn khách sạn 5 sao (25%).

Hơn phân nửa những người muốn du lịch với khách sạn giá rẻ nói họ dự kiến sẽ tiêu 710 USD cho mỗi chuyến đi trong khi 36% nói họ sẽ dành 1.400 USD cho chi tiêu khi tới Việt Nam du lịch.

Điểm thú vị là khảo sát kể trên cũng phản ánh dự báo của Hội đồng Du lịch và Đi lại Thế giới (WTTC) công bố vào hôm 30/4 cho thấy giai đoạn phục hồi những tháng sau đại dịch Covid-19 sẽ bắt đầu bằng những chuyến đi của gia đình tự tổ chức hoặc du lịch nội địa, tiếp theo là du lịch chặng ngắn rồi mới đến chặng dài.

90% trong 450 số người trả lời là muốn đi du lịch Việt Nam (được xem là chặng ngắn) và phân nửa số người được hỏi nói rằng họ sẽ đi du lịch nước ngoài vào năm nay.

Ngoài tỉ tỷ giá hối đoái thuận lợi giữa nhân dân tệ và tiền đồng, "yếu tố sợ hãi" hậu khủng hoảng cho thấy người ta ưu tiên cho các chuyến bay ngắn, bay thẳng và tránh bay đường dài.

Khi được hỏi khi nào họ có ý định du lịch đến Việt Nam, hơn 30% trong số 450 người được hỏi không nói tháng nào cố định. Trong số những người trả lời thì tháng 10 và tháng 8 là lựa chọn phổ biến nhất.

Khảo sát này cũng cho thấy các điểm truyền thống như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang / Cam Ranh và Vịnh Hạ Long là ưu tiên để thăm.

Trong số các điểm đến mới nổi, thì Sapa được xem là điểm đến được quan tâm.

Theo tàu cá trốn truy nã vì tàng trữ ma túy vẫn không thoát

Tròn mắt với xe chở thuyền 'khủng' gây tắc đèo Bảo Lộc

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

6 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

6 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

6 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

6 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

7 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước