Đồng Tháp họp khẩn mùng 1 Tết, truy vết hàng loạt F1 làm việc tại khu công nghiệp

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp, tỉnh đã cách ly 19/20 trường hợp F1 có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 làm việc tại Công ty GGM (Khu công nghiệp Tân Bình 2, quận Bình Tân, TP.HCM).

Đồng Tháp họp khẩn mùng 1 Tết, truy vết hàng loạt F1 làm việc tại khu công nghiệp - Ảnh 1.

UBND tỉnh Đồng Tháp họp khẩn với các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh và các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch - Ảnh: Cổng thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp

Trước đó, Đồng Tháp nhận được thông báo khẩn của Viện Pasteur TP.HCM về trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân D.T.T. (chưa có mã số) làm việc tại Công ty GGM.

Sáng 12-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã họp khẩn triển khai các biện pháp phòng chống dịch. Ông Đoàn Tấn Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, phó ban chỉ đạo, cho biết đã xác định được 19 trường hợp F1 ở 10 huyện, thành phố của tỉnh (trừ huyện Lai Vung và thành phố Sa Đéc), riêng trường hợp thứ 20 ở Cao Lãnh vẫn chưa tìm được.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, có thể bùng phát lan rộng từ những địa phương có ca F1.

Ngoài ra, qua truy vết xác định đến 366 trường hợp F2, F3 có liên quan. Dự kiến trong hôm nay sẽ hoàn thành để cách ly tại nhà những trường hợp F2 này. Tỉnh Đồng Tháp cũng sẵn sàng tái khởi động khu cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Trước đó, tất cả nhân viên y tế đã được yêu cầu không nghỉ phép, không đi ra khỏi địa bàn tỉnh, giữ đội hình, khi cần trưng dụng, huy động khẩn cấp thì có đầy đủ.

Đồng thời, kích hoạt đầy đủ nhiệm vụ, phản ứng nhanh của các đội dự phòng, khối điều trị, nếu có ca dương tính, ca F1, F2 lan rộng thì đủ sức truy vết, thực hiện đồng bộ các biện pháp.

Khám sức khỏe tổng quát miễn phí: Điều xa xỉ của người nghèo thành hiện thực

TTO - 'Mình tôi nuôi 3 đứa cháu, hằng ngày phải nhặt ve chai kiếm tiền. Người hay đau đầu, mỏi vai và lưng nhưng không có tiền đi khám. Rất lâu rồi mới có dịp khám bệnh và nhận thuốc miễn phí', bà Đặng Thị Xảo vui mừng chia sẻ.

hôm qua

Kiểm tra 207 khách trong quán bar, có 105 người dương tính với ma túy

TTO - Tại quán bar Paradise, Rạch Giá, Kiên Giang, qua test nhanh, phát hiện 105 người dương tính với chất ma túy.

hôm qua

Những chàng trai khai thác 'vàng đen'

TTO - Dưới cánh quạt máy bay, giàn khai thác Hải Thạch - Mộc Tinh hiện ra vàng rực dưới nắng giữa đại dương xanh thẳm. 47 chàng trai trong mỗi kíp làm việc.

hôm qua

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

TTO - Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

hôm qua

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

TTO - Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp 'về đích'.

hôm qua

Lũ quét ở huyện biên giới Nghệ An cuốn trôi nhiều ô tô, nhà dân bị đổ sập

TTO - Rạng sáng 2-10, tại huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An xảy ra một trận lũ ống, lũ quét khiến nhiều nhà dân bị sập, ô tô bị cuốn trôi.

hôm qua

Nổ xảy ra tại Khu kinh tế Vũng Áng khiến 1 người chết, 2 người bị thương

TTO - Ba người đàn ông đang làm việc bất ngờ xảy ra tai nạn khiến một người tử vong, hai người bị thương nặng tại Khu kinh tế Vũng Áng.

hôm qua

Tin sáng 2-10: Lũ về ĐBSCL cao hơn nhiều năm; 112.000 doanh nghiệp rút khỏi thị trường trong 9 tháng

TTO - Xuất khẩu thủy sản sớm đạt mục tiêu 10 tỉ USD; Miễn phí cấp và sử dụng tài khoản định danh điện tử; Tháng 10, lũ về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn nhiều năm... là những tin đáng chú ý.

hôm qua