Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

1 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại - Ảnh 1.

Tuyến xe buýt số 2 được chạy 42 chuyến/ngày (51% công suất) - Ảnh: A LỘC

Ngày 25-10, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai xác nhận đã cho các tuyến xe buýt, taxi nội tỉnh được hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng do đại dịch COVID-19.

Theo đó, từ ngày 25-10 cho đến khi có thông báo mới, taxi và 6 tuyến xe buýt nội tỉnh trên địa bàn sẽ được hoạt động trở lại. Đồng thời, hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách bằng xe ôtô đưa rước công nhân, chuyên gia đồng loạt mở lại.

Trong đó, 6 tuyến xe buýt nội tỉnh được hoạt động trở lại bao gồm các tuyến số 1, 2, 3, 7, 8 và 16 với công suất từ 35-51%. Biểu đồ hoạt động theo báo cáo của Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng.

Riêng hoạt động vận tải khách tuyến cố định liên tỉnh từ Đồng Nai đi các tỉnh, thành phố; vận tải khách ngang sông kết nối tỉnh Bình Dương chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của Sở Giao thông vận tải các địa phương.

Thanh tra giao thông, Cảng vụ đường thủy nội địa, Trung tâm Quản lý điều hành vận tải hành khách công cộng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý hoặc báo cáo đề xuất xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy định trong hoạt động gắn với công tác phòng chống dịch.

TP.HCM: Đoạn ngập ven kênh Tẻ dài hơn bất thường chiều nay

TTO - Tối 5-12, tại TP.HCM, hàng trăm xe máy bị hư tắt máy phải dắt bộ khi đi qua các tuyến đường ngập nặng do triều cường dâng cao.

5 giờ trước

Rào chắn phòng dịch trở lại Hà Nội do số ca mắc mới tăng cao

TTO - Tới chiều 5-12, Hà Nội ghi nhận thêm khoảng 455 ca dương tính với COVID-19 (theo số liệu của Bộ Y tế), nhiều ngõ, phố tại Hà Nội bắt đầu dựng rào chắn, chăng dây trở lại để khoanh vùng, cách ly khu vực có nhiều ca nhiễm.

5 giờ trước

Đề nghị hỗ trợ ngay cho miền Trung 175 tỉ đồng

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu không để người dân vùng lũ miền Trung thiếu ăn thiếu mặc, màn trời chiếu đất, không để hậu quả lũ lụt phát sinh dịch bệnh.

5 giờ trước

Sai phạm trong quản lý đất đai ở Bảo Lộc, Bảo Lâm: Lãnh đạo địa phương phải chịu trách nhiệm

TTO - Đó là ý kiến của một số nguyên lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và TP Bảo Lộc trước những sai phạm trên diện rộng trong quản lý đất đai, xây dựng ở TP Bảo Lộc và huyện Bảo Lâm.

5 giờ trước

Đề xuất nới lỏng quy định cách ly, công nhận ‘hộ chiếu vắc xin’ để bay quốc tế

TTO - Đó là đề xuất của Bộ Giao thông vận tải trong công văn gửi Văn phòng Chính phủ kiến nghị giải pháp khôi phục khai thác hàng không quốc tế theo đề nghị của các hãng hàng không.

5 giờ trước

Y bác sĩ TP.HCM đi giúp miền Tây chống dịch 'để nói lời cảm ơn'

TTO - ‘Lúc TP.HCM bùng dịch thì nhiều y, bác sĩ các tỉnh đã hỗ trợ rất nhiều. Sau khi khỏi bệnh, tôi và các anh em đi các tỉnh miền Tây hỗ trợ dập dịch xem như lời cảm ơn', bác sĩ Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.

hôm qua

Động đất 3,8 độ Richter tại huyện Kon Plông, Kon Tum

TTO - Chiều nay 4-12, một trận động đất cường độ 3,8 độ Richter xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

hôm qua

Bạn trẻ, bác hưu trí ở TP.HCM vui vẻ thuê xe đạp công cộng dạo phố, check-in

TTO - Chủ đầu tư vừa cho lắp đặt, tiến hành thử nghiệm xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM). Hàng trăm người dân thay nhau chạy thử, hầu hết đều thích thú, ủng hộ mở rộng loại hình này...

hôm qua