Đồng loạt thi công các gói thầu dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 4-11, Bộ Giao thông vận tải phát lệnh thi công các gói thầu xây lắp XL02, XL04 cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Đồng loạt thi công các gói thầu dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 1.

Nhà thầu cùng các máy móc thiết bị thi công dự án cáo tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ông Nguyễn Chung Khánh - giám đốc Ban quản lý đường bộ 7 - cho biết gói thầu XL02 được triển khai xây dựng tại đoạn km 154 đến km 168 và nút giao Chợ Lầu. Còn gói thầu XL04 được triển khai tại đoạn km 185 đến km 235 và nút giao Ma Lâm của dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết.

Ông Khánh cam kết sẽ cùng với các nhà thầu thi công, các đơn vị tư vấn giám sát hoàn thành và đảm bảo tiêu chí cao nhất về tiến độ - chất lượng - an toàn của dự án.

Phát biểu tại lễ thi công hai gói thầu trên, thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong đáp ứng tiến độ của dự án và phù hợp với kế hoạch vốn đã bố trí.

Thứ trưởng yêu cầu các Ban quản lý dự án 7 và Cục quản lý xây dựng khẩn trương hoàn thành các thủ tục để đảm bảo triển khai các gói thầu còn lại trong năm 2020. 

Đồng thời, các đơn vị thuộc bộ, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công phải phối hợp chặt chẽ với địa phương để hoàn tất công tác giải phóng mặt bằng vì còn vướng 1km với khoảng 30 hộ dân.

Các nhà thầu khi thi công phải đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng và vượt tiến độ để làm hình mẫu nhân rộng trong chỉ đạo điều hành các gói thầu triển khai sau.

Đồng loạt thi công các gói thầu dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông phát biểu tại buổi lễ - Ảnh: ĐỨC TRONG

Được biết, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết có tổng mức đầu tư khoang 10.853,9 tỉ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng và thiết bị là 7.210,49 tỉ đồng.

Dự án có điểm đầu tại km 134, phía trước nút giao Vĩnh Hảo thuộc xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận. Nút giao này trùng điểm cuối dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Còn điểm cuối của dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết  tại km 235, thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Điểm này trùng điểm đầu dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Dầu Giây - Phan Thiết.

Tổng chiều dài tuyến là 100,8km, giai đoạn phân kỳ đầu đầu tư xây dựng với quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 80km/h. Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đầu tư xây dựng với quy mô 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100-120 km/h.

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

4 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

4 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

12 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

12 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

12 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

12 giờ trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

12 giờ trước

Người vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng, tự trả chi phí hoạt động

TTO - Cá nhân vận động từ thiện phải mở tài khoản riêng tại ngân hàng thương mại theo từng cuộc vận động để tiếp nhận, quản lý toàn bộ tiền đóng góp tự nguyện, đồng thời phải tự chi trả các chi phí hoạt động.

12 giờ trước