Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 4-9, một cây xanh trước cổng dinh Độc Lập (quận 1, TP.HCM) bị đốn hạ khiến nhiều người thắc mắc tại sao lại đốn cây trước địa điểm di tích lịch sử?

Cây xanh cổ thụ trước dinh Độc Lập bị đốn hạ - Video: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cây xanh bị đốn hạ là lim xẹt, nằm trước cổng dinh Độc Lập. Thân cây có đường kính khoảng 80cm, lõi thân cây còn xanh tốt.

Một công nhân tại hiện trường cho biết họ bắt đầu chặt cây từ 8h sáng 4-9, dự kiến đến chiều hoàn tất. Trong quá trình đốn cây, nhiều người đi ngang qua nhìn thấy đã dừng xe hỏi vì sao chặt cây vì cây này đã có từ lâu đời.

Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh cho biết do cây bị sâu bệnh, công ty đã có báo cáo Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM xin đốn cây và được cấp phép xử lý.

Ông Vũ Văn Điệp, giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM, xác nhận đơn vị đã nhận được đề xuất từ phía Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP về việc đốn cây này.

"Do cây trồng lâu năm đã bị sâu bệnh xâm hại phần gốc và có dấu hiệu nghiêng ra đường nên chúng tôi đồng ý cho công ty cây xanh đốn hạ để trồng mới, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão", ông Điệp nói thêm.

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh - Ảnh 2.

Công nhân chuẩn bị bứng phần gốc cây sau khi mé xong cành - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đốn cây lim xẹt trước cổng dinh Độc Lập do bị sâu bệnh - Ảnh 3.

Cây bị đốn hạ để trồng cây mới - Ảnh: CHÂU TUẤN

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

22 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

22 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

22 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

22 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

hôm qua

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

hôm qua

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

hôm qua

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

hôm qua