Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ điều tra

10 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - UBND TP.HCM vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày với ông Nguyễn Minh Khải, giám đốc Bệnh viện Mắt TP và bà Võ Thị Chinh Nga, phó giám đốc bệnh viện, để phục vụ việc điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ điều tra - Ảnh 1.

Cơ quan điều tra khám xét và đưa ông Khải rời bệnh viện trưa 4-11 - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác thời hạn 90 ngày với ông Nguyễn Minh Khải - giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM và bà Võ Thị Chinh Nga - phó giám đốc bệnh viện.

Thời hạn tạm đình chỉ tính từ ngày 15-12.

Việc tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) theo yêu cầu của cơ quan này gửi cho UBND TP ngày 13-11.

Đình chỉ công tác 2 lãnh đạo Bệnh viện Mắt TP.HCM để phục vụ điều tra - Ảnh 2.

Khám xét tại bệnh viện - Ảnh: HƯƠNG THẢO

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 4-11, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã khám xét tại Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều tra những sai phạm về đấu thầu liên quan đến việc nâng giá thiết bị thủy tinh thể nhân tạo.

Cơ quan điều tra đã làm việc với ông Khải, bà Nga và một số cá nhân có liên quan. Đồng thời thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước