Đăng ký | Đăng nhập

Điện Quang ứng dụng nhựa chống cháy trong sản xuất thiết bị điện

10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.

dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị kiểm tra khả năng chống cháy của vật liệu nhựa tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Ông Lâm Quang Tuấn – Giám đốc Nghiên cứu phát triển của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết, hiện nay hầu hết các sản phẩm của Điện Quang đều sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản, sử dụng nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, chống cháy, chống lão hóa theo thời gian - đây là yếu tố giúp nâng cao tính an toàn của sản phẩm. Các sản phẩm như ổ cắm, phích cắm điện, dây dẫn điện nối tiếp, đèn sưởi và taplo điện (bảng điện nổi) đều được phòng thử nghiệm hiện đại với hệ thống thiết bị đặc biệt giả lập các môi trường khắc nghiệt kiểm tra độ bền và an toàn cháy nổ. Ổ cắm của Điện Quang được bảo hiểm cháy nổ lên đến 20 tỷ đồng.
dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị giả lập môi trường đặc biệt (môi trường nước) tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, nhựa chống cháy, hay nói rõ hơn là nhựa chậm cháy theo tiêu chuẩn nhất định, là loại nhựa được thêm một số loại phụ gia an toàn nhằm giúp vật liệu nhanh chóng co cứng và tắt lửa nhanh hơn so với các loại nhựa khác, không gây bùng ngọn lửa. Vì vậy, nhựa chống cháy được ứng dụng nhiều trong sản xuất các thiết bị điện như ống luồn dây điện, ổ cắm, phụ kiện… giúp các thiết bị này chịu được nhiệt độ cháy tiêu chuẩn là 60°C, làm chậm quá trình cháy, ngăn chặn việc cháy lây, lan.

Các tin khác
24/02/2020
Những lần công xưởng thế giới Trung Quốc bị chấn động mở ra cơ hội cho các nền kinh tế mới nổi hay những nền kinh tế có tốc độ phát triển công nghiệp như Việt Nam...
15/02/2020
Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp Mông Hóa và khu công nghiệp Yên Quang (thành phố Hòa Bình).
10/02/2020
Tháng đầu năm 2020 cho thấy sự sụt giảm về sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam, nhưng cũng ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực về số lượng đơn đặt hàng mới. Công ty Cung cấp dữ liệu thị trường toàn cầu IHS Markit dự báo, sản xuất công nghiệp của Việt Nam sẽ tăng 7,9% trong năm 2020.
06/02/2020
Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo “đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” để các nhà đầu tư tham khảo, trong đó có ngành Công nghiệp xi măng.
05/01/2020
Bằng việc chủ động điều hành giữa sản xuất và tiêu thụ, năm 2019, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra, với sản lượng 40,5 triệu tấn than, cùng nhiều chỉ tiêu đạt cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.
Đăng tin của bạn