Đăng ký | Đăng nhập

Điện Quang ứng dụng nhựa chống cháy trong sản xuất thiết bị điện

10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.

dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị kiểm tra khả năng chống cháy của vật liệu nhựa tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Ông Lâm Quang Tuấn – Giám đốc Nghiên cứu phát triển của Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang cho biết, hiện nay hầu hết các sản phẩm của Điện Quang đều sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản, sử dụng nhựa có khả năng chịu nhiệt cao, chống cháy, chống lão hóa theo thời gian - đây là yếu tố giúp nâng cao tính an toàn của sản phẩm. Các sản phẩm như ổ cắm, phích cắm điện, dây dẫn điện nối tiếp, đèn sưởi và taplo điện (bảng điện nổi) đều được phòng thử nghiệm hiện đại với hệ thống thiết bị đặc biệt giả lập các môi trường khắc nghiệt kiểm tra độ bền và an toàn cháy nổ. Ổ cắm của Điện Quang được bảo hiểm cháy nổ lên đến 20 tỷ đồng.
dien quang ung dung nhua chong chay trong san xuat thiet bi dien

Thiết bị giả lập môi trường đặc biệt (môi trường nước) tại phòng thử nghiệm hiện đại của Điện Quang.

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam, nhựa chống cháy, hay nói rõ hơn là nhựa chậm cháy theo tiêu chuẩn nhất định, là loại nhựa được thêm một số loại phụ gia an toàn nhằm giúp vật liệu nhanh chóng co cứng và tắt lửa nhanh hơn so với các loại nhựa khác, không gây bùng ngọn lửa. Vì vậy, nhựa chống cháy được ứng dụng nhiều trong sản xuất các thiết bị điện như ống luồn dây điện, ổ cắm, phụ kiện… giúp các thiết bị này chịu được nhiệt độ cháy tiêu chuẩn là 60°C, làm chậm quá trình cháy, ngăn chặn việc cháy lây, lan.

Các tin khác
21/09/2020
Tiếp tục phát huy thế mạnh và tiềm năng của các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến đang rất được ưa thích và đánh giá cao ở Nhật, đồng thời bổ sung các sản phẩm mùa dịch như: khẩu trang, đồ bảo hộ, găng tay,…Chi nhánh Việt Nam đã lên kế hoạch và tổ chức thành công gian hàng Việt Nam tham gia Hội chợ Osaka International Gift Show lần thứ 62 trong hai ngày 17-18/9/2020.
21/09/2020
Ngày 20/9, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình và Công ty Cổ phần Điện gió B&T đã tiến hành lễ khởi công (trực tuyến) dự án cụm trang trại điện gió B&T. Tổng mức đầu tư toàn dự án là 8.904 tỷ đồng, tổng công suất thiết kế hơn 250MW.
21/09/2020
Qua hơn 12 năm thi hành, Luật Hóa chất 2007 đã góp phần quan trọng, tạo khuôn khổ pháp lý cho hoạt động hóa chất. Tuy nhiên, Luật cũng bộc lộ một số hạn chế, chưa đáp ứng được những đòi hỏi của công tác quản lý nhà nước. Ông Nguyễn Văn Thanh – Cục trưởng Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) - đã trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về vấn đề trên.
16/09/2020
Ngày 14 tháng 9 năm 2020, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm Tết Trung Thu năm 2020.
16/09/2020
Trong những năm qua, hoạt động khuyến công hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp công nghiệp nông thôn tỉnh Đắk Lắk đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước khẳng định vai trò, vị thế trong việc thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.
Đăng tin của bạn