Điểm sáng mới cho bất động sản gần khu công nghiệp phía Tây Thành phố Hồ Chí Minh

9 tháng trước Nguồn: Báo Xây Dựng

Thay vì mua đất nền đơn thuần, nhiều nhà đầu tư đang nhắm tới các vị trí sản phẩm trong khu dân cư cạnh khu công nghiệp. Điều này như một mũi tên trúng hai đích, vừa bắt kịp xu hướng vừa gia tăng giá trị đầu tư.

Ưu tiên đầu tư khu dân cư cạnh khu công nghiệp

Ông Nguyễn Tiến Dương (Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) có gần 20 năm kinh nghiệm đầu tư bất động sản (BĐS) tại Thành phố Hồ Chí Minh chủ yếu nhắm vào căn hộ chung cư cũ, chung cư tái định cư hoặc đất nền các quận, huyện vùng ven vì giá vốn thấp, thanh khoản cao và có thể linh hoạt trong việc khai thác như cho thuê, sang nhượng, làm nhà trọ…

Tuy nhiên gần đây, ông Dương bắt đầu đi các tỉnh ven Thành phố Hồ Chí Minh nhiều hơn và tìm đến một sự dịch chuyển khác, đó là mua đất nền các dự án cạnh khu công nghiệp (KCN). Khu vực đầu tiên mà ông Dương nhắm đến gồm một số huyện tập trung dày đặc KCN của Long An như Bến Lức, Đức Hòa.

Không phải ngẫu nhiên mà một nhà đầu tư dày dạn như ông Dương lựa chọn Long An và phân khúc đất nền giáp ranh, lân cận KCN.

Thời gian gần đây, ông nhìn thấy sự dịch chuyển rõ rệt của dòng vốn đầu tư vào BĐS công nghiệp tại Việt Nam sau cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, vốn FDI tăng lên cùng nhiều KCN diện tích hàng nghìn ha được khởi công, xây dựng. Long An cùng lúc đón đầu nhiều dự án lớn như KCN và đô thị Việt Phát (huyện Thủ Thừa, 1.800 ha), KCN Đức Hòa III - SLICO (huyện Đức Hòa, 196 ha). Cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn huyện Cần Giuộc với diện tích hơn 260 ha, gồm CCN Phước Vĩnh Đông 1, 2, 3, 4 và CCN Tân Tập cũng đã được phê duyệt chủ trương thành lập.

Long An trong quy hoạch vùng Thành phố Hồ Chí Minh là một tỉnh tập trung nhiều KCN và tiềm năng phát triển lớn. Hiện, tỉnh này có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích là 11.524 ha. Với hạ tầng đồng bộ, quy hoạch bài bản, KCN Long An ngày càng chứng minh sức hút với thị trường đầu tư. Giá thuê đất KCN tại tỉnh này ngày một tăng, vượt qua những khu vực đầu tư truyền thống khác như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và chỉ thấp hơn Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khi đó, các khu dân cư lân cận KCN là quan điểm quy hoạch nhất quán của Chính phủ được quy định tại Nghị định 82 nhằm hình thành khu vực đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, gắn kết giữa phát triển KCN với quá trình đô thị hóa tại các địa phương. KCN tạo việc làm cho lực lượng lao động và thúc đẩy kinh tế địa phương, tạo ra nhu cầu sinh sống trong khu vực cho công nhân, chuyên gia, quản lý xí nghiệp.

Sau đó, khu đô thị sẽ cung cấp nhiều giải pháp nhà ở, tiện ích đa dạng, thu hút dân cư đến lập nghiệp và tạo thành một cộng đồng bền vững cộng hưởng cho KCN. Đây chính là lợi thế đầu tư khu dân cư cạnh KCN mà ông Dương cũng như nhiều nhà đầu tư nhắm đến, bên cạnh giá trị đất nền gia tăng từng năm.

Thuận Đạo Residence - Lựa chọn đầu tư hoàn hảo

diem sang moi cho bat dong san gan khu cong nghiep phia tay thanh pho ho chi minh

Phối cảnh tổng thể Thuận Đạo Residence.

Như một cơ duyên trời định, Thắng Lợi Group đã sớm xác định con đường phát triển dự án khu dân cư cạnh KCN, do nhận định nhu cầu nhà ở, khu vui chơi giải trí cho chuyên gia và người lao động tại các cụm, KCN vô cùng lớn.

Chủ đầu tư có tiếng khu vực Long An này đã phát triển nhiều dự án dân cư quanh KCN như Galay Hải Sơn nằm trong KCN Hải Sơn, Young Town cạnh KCN Slicon và hiện tại là Thuận Đạo Residence liền kề KCN Cửa Tây 815 ha.

Thuận Đạo Residence sở hữu vị trí đắc địa khi tọa lạc tại cửa Tây Thành phố Hồ Chí Minh, có diện tích 20 ha, nằm ngay lõi khu dân cư sầm uất, liền kề KCN hiện hữu nên được đánh giá đáp ứng nhu cầu lưu trú và dịch vụ rất lớn, đáp ứng cho khoảng 40.000 lao động đang làm việc.

Dự án đã được Thắng Lợi Group hoàn thiện toàn bộ, có sổ hồng riêng cho từng nền, đảm bảo tính pháp lý và sở hữu cần thiết. Khách hàng có quyền lựa chọn đa dạng các diện tích nền như 5x16m, 5x17m, 5x19m và nhận nền xây dựng ngay.

Dự kiến, Thuận Đạo Residence sẽ cung cấp ra thị trường 2.000 chỗ lưu trú và dịch vụ, giải quyết cùng lúc các vấn đề như phòng ở cao tầng đầy đủ tiện nghi cơ bản hay cơ sở lưu trú cao tầng ngắn hạn cho đội ngũ chuyên gia, công nhân lao động.

diem sang moi cho bat dong san gan khu cong nghiep phia tay thanh pho ho chi minh

Hiện dự án đã hoàn thiện hạ tầng, khách hàng có thể nhận nền xây dựng ngay.

Ngoài vị trí "vàng" bắt kịp xu hướng đầu tư, dự án còn hội tụ đầy đủ các yếu tố của một khu dân cư hoàn hảo, khi mật độ xây dựng chỉ 35%, không gian xanh được ưu tiên tối đa và có một trung tâm thương mại nội khu với các tiện ích mua sắm, ăn uống, xem phim...

Đồng thời, cư dân có thể tiếp cận với hàng loạt tiện ích ngoại khu ngay cạnh dự án như hệ thống các chi nhánh ngân hàng lớn, trường tiểu học, THCS, THPT Bến Lức, bệnh viện đa khoa Bến Lức, trung tâm hành chính Phước Lợi Bến Lức.

Những giá trị cộng thêm này giúp Thuận Đạo Residence xứng đáng trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất trong thời điểm này.

Những ngôi đình cổ mang kiến trúc dân gian độc đáo nhất đồng bằng Bắc Bộ

Những ngôi đình cổ xứ Đoài và xứ Kinh Bắc luôn được coi là di sản kiến trúc dân gian quý báu, tạo nên giá trị văn hóa riêng biệt, độc đáo cho vùng thôn quê đồng bằng Bắc Bộ.

hôm qua

Thứ trưởng Lê Quang Hùng thực tế công tác quy hoạch xây dựng ở Quảng Ninh

(Xây dựng) - Ngày 16/4, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đã thực tế khảo sát hiện trường về quy hoạch, đầu tư xây dựng tỉnh Quảng Ninh.

hôm qua

Thông báo thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố Hải Dương 

(Xây dựng) - UBND thành phố Hải Dương thông báo mời thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các nút giao trên địa bàn thành phố. Cuộc thi được tổ chức nhằm chọn ra đơn vị có phương án thiết kế tối ưu, đáp ứng các tiêu chí, yêu cầu kỹ thuật về quy hoạch, kiến trúc, phát huy tối đa về ý tưởng thiết kế, công nghệ ứng dụng tiên tiến, hiện đại, đạt hiệu quả cao về chất lượng cũng như giá trị văn hóa và thẩm mỹ của công trình.

2 ngày trước

Đà Nẵng: Thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị

(Xây dựng) - Sau đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định phê duyệt ngày 15/3 vừa qua, tiến tới việc thực hiện nhiệm vụ đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã quyết định thành lập Hội đồng thẩm định nhiệm vụ và đồ án quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị thuộc thẩm quyền phê duyệt của UBND thành phố.

2 ngày trước

Điều chỉnh Quy hoạch cấp nước Hà Nội: Ưu tiên khai thác nguồn nước mặt

(Xây dựng) – Điều chỉnh quy hoạch sử dụng nguồn nước cấp cho thủ đô Hà Nội theo hướng ưu tiên khai thác và sử dụng nguồn nước mặt, hạn chế khai thác và sử dụng nguồn nước ngầm. Từng bước giảm dần khai thác nguồn nước ngầm, nguồn nước ngầm không khai thác sẽ chuyển thành nguồn nước dự phòng.

2 ngày trước

"Trung ương cho 50 tỷ rồi, lập quy hoạch không xong là không được"

"Quy hoạch phải chính xác, có chất lượng, thông tin đúng, chứ không thể nay số liệu này, mai số liệu khác...", Chủ tịch Bạc Liêu đặt trách nhiệm công tác quy hoạch với lãnh đạo sở, ngành, địa phương.

3 ngày trước

Hà Nội bảo tồn 1.253 biệt thự cổ

(Xây dựng) - Thường trực HĐND TP. Hà Nội đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo rà soát, báo cáo thực trạng quỹ nhà biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn.

3 ngày trước

Vĩnh Phúc: Công bố và trao giải Cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh

(Xây dựng) - Ngày 13/4, Sở Xây dựng phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh tổ chức Lễ công bố và trao giải thưởng cuộc thi tuyển phương án kiến trúc công trình Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc.

4 ngày trước