Dịch Covid-19 ngày 28/2 tại Hàn Quốc: Các shipper đang ở tình thế nguy hiểm

2 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Các nhân viên giao hàng (shipper) tại Hàn Quốc đã kêu gọi nhau áp dụng các biện pháp an toàn trong mùa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc.

Keyword đầu tiên có dấu

Một shipper tại thành phố Busan ở Hàn Quốc đang phát biểu qua hình thức "video call" tại cuộc họp báo do liên đoàn "Riders Union" tổ chức vào ngày hôm qua 27/2.

Theo Yonhap, lời kêu gọi áp dụng các biện pháp an toàn trong giới shipper ở Hàn Quốc bắt đầu được lan truyền vì nhu cầu vận chuyển trực tuyến và giao hàng thực phẩm đang tăng lên trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng ở nước này.

"Nhân viên giao hàng bắt buộc phải gặp và tiếp xúc với khách hàng mỗi ngày và làm việc ngoài trời. Chính thực tế này đã khiến cho các shippers phải đối mặt với các tình huống rủi ro, trong khi đó, các biện pháp mà các công ty đang thuê mướn họ và cả của chính phủ cũng không đủ mạnh (để bảo vệ họ).

Thật đáng lo ngại vì chúng tôi không biết virus sẽ lây lan ra bao nhiêu người và khu vực nữa." - ông Koo Kyo-hyun, lãnh đạo của liên đoàn shipper "Riders Union", một tổ chức đại diện cho nhân viên giao hàng, nói trong một cuộc họp báo.

Keyword đầu tiên có dấu

Người dân Hàn Quốc trong mùa dịch Covid-19.

Nhân viên giao hàng trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc nhấn mạnh sự cần thiết phải có các biện pháp hỗ trợ, cho rằng thời gian làm việc lâu hơn và tiếp xúc trực tiếp với khách hàng gây ra rủi ro lớn hơn cho họ.

"Vào thời điểm này, tất cả việc giao hàng nên được trả tiền trước để nhân viên giao hàng và khách hàng không phải nói chuyện, tiếp xúc với nhau và các sản phẩm có thể được đặt trước cửa của khách hàng", một nhân viên giao hàng ở thành phố cảng phía nam của Busan nói.

"Vì khi nhân viên giao hàng tiếp xúc với rất nhiều người, có nguy cơ họ trở thành những nguồn lây lan nguy hiểm một khi họ bị nhiễm bệnh", nhân viên giao hàng này nói thêm.

Keyword đầu tiên có dấu

Dịch Covid-19 đã khiến cho cuộc sống ở nhiều nơi trên lãnh thổ Hàn Quốc đảo lộn, tâm lý nhiều người đang rất lo lắng.

Liên minh "Riders Union" đã ra lời kêu gọi các công ty tăng cường việc giao hàng không trực tiếp (thanh toán qua tài khoản) để ngăn các shipper phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đồng thời phải cung cấp các sản phẩm an toàn, như khẩu trang y tế cho nhân viên của mình.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở Hàn Quốc, người dân nước này đang có xu hướng sử dụng nhiều các dịch vụ đặt hàng tạp hóa, thực phẩm thiết yếu hàng ngày.

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

13 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

13 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

13 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

13 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

13 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước