Dịch COVID-19 làm lỡ kế hoạch đối thoại với dân Thủ Thiêm

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định sẽ sớm thực hiện phối hợp với bộ, ngành liên quan và TP.HCM đối thoại với dân Thủ Thiêm theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Dịch COVID-19 làm lỡ kế hoạch đối thoại với dân Thủ Thiêm - Ảnh 1.

Cử tri quận 2 trao đổi với đại biểu Quốc hội Phan Nguyễn Như Khuê sau kỳ họp thứ 9 của Quốc hội - Ảnh: D.N.HÀ

Thông tin được Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội (chiều 14-9) về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Ông Khái khẳng định trước đó Thanh tra Chính phủ đã thành lập tổ công tác phục vụ tổ chức đối thoại với người dân khu đô thị mới Thủ Thiêm, ban hành kế hoạch để phối hợp tổ chức thực hiện đối thoại theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian dự kiến cho cuộc đối thoại là ngày 6-8 vừa qua.

"Nhưng do dịch COVID-19 bùng phát trở lại, gây nguy cơ lây lan tại nhiều địa phương, trong đó có TP.HCM, nên Thanh tra Chính phủ đã trao đổi với các cơ quan hữu quan, thống nhất hoãn cuộc đối thoại với các công dân Thủ Thiêm và sẽ tổ chức trở lại ngay khi đủ điều kiện" - Tổng Thanh tra Chính phủ giải thích.

Cũng do tác động của dịch COVID-19, báo cáo của Chính phủ cho thấy tình hình khiếu nại, tố cáo diễn biến bớt "căng" hơn thời gian trước đó.

Về khiếu nại, so với năm 2019 giảm 5,8% số đơn và giảm 15,5% số vụ việc thuộc thẩm quyền. Số đơn khiếu nại về lĩnh vực đất đai tiếp tục chiếm đa số trong tổng số đơn khiếu nại (61,5%), trong đó tập trung chủ yếu vào việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư...

Ủy ban Tư pháp cũng đánh giá tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo trong năm qua có những chuyển biến tốt hơn so với các năm trước, số lượt người, số đoàn đông người đến khiếu nại, tố cáo cũng như số lượng vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền đều giảm.

"Qua đó góp phần tạo bầu không khí phấn khởi chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, bảo đảm ổn định tình hình cho hoạt động Đại hội Đảng các cấp" - báo cáo thể hiện.

Quảng Nam: Lũ rút chậm, nhiều nơi vẫn ngập, quốc lộ 1 thông đường

TTO - Đến sáng 25-10, lũ tại Quảng Nam rút chậm, một số khu vực thấp trũng vẫn còn ngập cục bộ. Quốc lộ 1 nước đã rút, xe cộ đã qua lại bình thường.

7 giờ trước

Từ 1-1-2022, xe kinh doanh không đổi biển số vàng bị phạt tới 8 triệu đồng

TTO - Ngày 25-10, thông tin từ Phòng CSGT TP.HCM, các xe của tổ chức, cá nhân đang kinh doanh vận tải biển số trắng phải đổi sang biển số vàng theo quy định. Từ ngày 1-1-2022, không đổi sang biển số vàng sẽ bị phạt đến 8 triệu đồng.

7 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh thành bão, hướng vào Bình Định - Khánh Hòa

TTO - Dự báo hôm nay (25-10), áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão với cường độ cấp 8. Dự kiến bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam và khu vực trọng tâm ảnh hưởng là các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

7 giờ trước

Hơn 700 người ở Hóc Môn khai báo không trung thực, 'nhận nhầm' gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Bà Lê Thụy Mỵ Châu - phó chủ tịch UBND huyện Hóc Môn (TP.HCM) - cho biết qua rà soát, đối chiếu trên hệ thống dữ liệu riêng của huyện này đã phát hiện 713 trường hợp kê khai không trung thực để nhận tiền hỗ trợ đợt 3.

7 giờ trước

Quảng Nam: Hơn 5.000 nhà bị ngập lũ, sơ tán 2.500 người, 1 người mất tích

TTO - Đợt mưa lũ trong hai ngày qua ở tỉnh Quảng Nam có hơn 5.000 ngôi nhà bị ngập nước, chính quyền địa phương đã sơ tán hơn 2.500 người dân đến nơi an toàn.

11 giờ trước

Đường sắt Bắc - Nam đã thông sau khi khắc phục đoạn bị treo ray vì lũ

TTO - Lúc 19h45, đoạn đường sắt Bắc - Nam bị lũ làm trôi nền đường làm treo ray giữa ga Núi Thành và ga Trị Bình (Quảng Ngãi) đã được thông tàu sau 1 ngày bị phong tỏa.

11 giờ trước

Đồng Nai cho xe buýt, taxi nội tỉnh chạy lại

TTO - Từ ngày 25-10, Đồng Nai cho xe buýt, taxi hoạt động nội tỉnh, còn xe buýt liên tỉnh chưa thực hiện cho đến khi có sự thống nhất của các địa phương.

11 giờ trước

Áp thấp nhiệt đới hướng về Bình Định đến Bình Thuận, ảnh hưởng bao trùm TP.HCM

TTO - Hồi 1h ngày 25-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách đảo Song Tử Tây khoảng 140km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

11 giờ trước