Đi qua đập tràn và sửa trạm cân ngập nước sau bão, 2 người tử vong

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Liên tiếp xảy ra hai vụ đuối nước tại Nghệ An và Hà Tĩnh khi người dân đi qua đập tràn bị lũ cuốn và lặn xuống nước sửa trạm cân của gia đình.

Đi qua đập tràn và sửa trạm cân ngập nước sau bão, 2 người tử vong - Ảnh 1.

Đập tràn ở xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh nơi xảy ra vụ đuối nước - Ảnh: HỒNG XUÂN

Chiều 19-9, theo báo cáo nhanh của UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An), do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5, một nhà dân ở xã Thanh Mai bị cuốn bay mái nhà, chuồng gia súc và một người chết đuối.

Nạn nhân là anh N.M.T. (30 tuổi, quê Phú Thọ, ngụ xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương). Sau bão số 5, anh T. lặn xuống sửa trạm cân bị ngập nước của gia đình thì bị đuối nước.

Một cơn lốc xoáy kéo dài khoảng 20 phút cũng làm 5 nhà dân ở đội 3, xí nghiệp chè Thanh Mai tốc mái.

Theo Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, mưa lớn kéo dài hai ngày qua làm hơn 1.200ha lúa và hoa màu tại 3 huyện bị ngập.

Trước đó, sáng 19-9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cũng tìm thấy thi thể anh N.T.H. (27 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn) bị nước lũ cuốn trôi.

Tối 18-9, anh H. tổ chức sinh nhật cho vợ, sau đó cùng một số người sang xã Sơn Giang chơi. Đến khoảng 5h sáng 9-9, anh H. và 2 thanh niên đi xe máy về nhà. Dù địa phương đã lắp biển cảnh báo nguy hiểm nhưng 3 người vẫn chạy xe máy qua đập tràn ở xã Sơn Giang.

Nước lũ chảy xiết đẩy cả người và xe xuống dòng nước. 2 thanh niên cố gắng bơi được vào bờ thoát chết, còn anh H. bị nước lũ cuốn trôi.

Nghệ An: 4 nhà máy thủy điện xả lũ

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 5 gây mưa lớn, mực nước trên các sông suối tăng nhanh, 4 nhà máy thủy điện ở Nghệ An phải xả lũ.

Trong đó, tthủy điện Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) xả lũ với lưu lượng 76-700m³/s, thủy điện Nhãn Hạc (huyện Quế Phong) 500-1.000m³/s, thủy điện Khe Bố (huyện Con Cuông) 500-1.000m³/s và thủy điện Bản Ang (huyện Tương Dương) 250m³/s.

Các địa phương đã thông báo cho các xã tuyên truyền cho người dân biết để chủ động ứng phó đảm bảo cho người và tài sản.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước