Đề xuất đưa lao động mắc kẹt ở Đà Nẵng về quê

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

UBND Đà Nẵng gửi tờ trình lên Thủ tướng, xin chỉ đạo cho phép người lao động, học sinh, sinh viên được rời thành phố này về quê.

Nhận định "dịch bệnh tại Đà Nẵng còn diễn biến phức tạp", ngày 16/8 lãnh đạo thành phố đã có tờ trình nêu trên.

Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng áp dụng cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Tất cả phương tiện giao thông đi và đến dừng hoạt động.

Do vậy, lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên và người ngoài thành phố đến làm việc, học tập hoặc thăm người thân... đang bị kẹt lại ở Đà Nẵng. Trong đó, nhiều người có nguyện vọng trở về nơi cư trú.

Bến xe Đà Nẵng dừng hoạt động từ ngày 28/7. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nếu được chấp thuận, Đà Nẵng mong muốn Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành đang có người dân ở Đà Nẵng cùng phối hợp để tiếp nhận, đón công dân theo phương án đảm bảo phòng, chống dịch. Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải mở một số tuyến tàu hỏa đưa người từ Đà Nẵng về các địa phương. Tuy nhiên, Đà Nẵng không đề nghị mở lại các chuyến bay hai chiều.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết, sẽ phối hợp với công an và ngành giao thông địa phương khác để hỗ trợ phương tiện vận chuyển rời thành phố. Ai tự túc được phương tiện có thể chủ động đi.

Người đang phải cách ly tập trung phải hoàn thành thời gian cách ly và có kết quả xét nghiệm âm tính. Người từ Đà Nẵng trở về các địa phương phải chấp hành khai báo y tế và tự cách ly ở nhà 14 ngày theo quy định về từ vùng dịch.

Trước đó, từ 12 đến 14/8, Đà Nẵng phối hợp với Cục hàng không Việt Nam đưa hơn 1.400 du khách mắc kẹt trong dịch về TP HCM và Hà Nội. Các du khách khi trở về được cách ly tập trung 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 16/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 344 người mắc Covid-19. Trong đó, 289 bệnh nhân đang điều trị; 20 người tử vong; 43 người xuất viện. Thành phố đã cách ly y tế và tập trung gần 11.000 người; phong toả nhiều khu dân cư; tiếp tục cách ly xã hội (chưa xác định thời hạn).

Nguyễn Đông

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

10 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

10 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

10 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

10 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

11 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước