Đầu tư dự án chăn nuôi công nghệ cao hơn 1.000 tỷ tại Gia Lai

3 năm trước Nguồn: Báo Nông Nghiệp

Tỉnh Gia Lai sẽ tạo mọi điều kiện để dự án “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghê cao DHN Gia Lai” sớm đi vào hoạt động.

 

 

Ngày 24/6, tại tỉnh Gia Lai đã diễn ra hội nghị bàn về kế hoạch đầu tư xây dựng “Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN Gia Lai”. Dự án do Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn làm chủ đầu tư.

Theo đó, dự án có quy mô sử dụng đất từ 50 ha đến 100 ha gồm các hạng mục: Khu trang trại chăn nuôi 2.500 heo giống cụ kỵ được chọn lọc và nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan với diện tích từ 45 ha đến 50 ha; phần diện tích còn lại sẽ được phân bổ cho Nhà máy giết mổ heo thịt và sản xuất phân hữu cơ; Khu điều hành và dịch vụ hỗ trợ; Khu canh tác theo hướng hữu cơ và đất cây xanh; Đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật; Khu tập kết, thu mua, bảo quản và đóng gói trái cây theo tiêu chuẩn xuất khẩu chất lượng cao.

Dự án chăn nuôi này được ứng dụng 100% công nghệ cao, hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế giúp kiểm soát tốt chất lượng, tối ưu hóa hiệu suất chăn nuôi, giảm giá thành sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Điểm mới trong dự án là hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới, sử dụng 30% điện sạch, giảm phát thải một lượng lớn CO2 so với sử dụng nguồn điện truyền thống. Điều này góp phần nâng cao giá trị môi trường của sản phẩm gà thịt. Đồng thời, dự án còn tạo ra cơ hội việc làm cho 150 lao động, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

Ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Hùng Nhơn Group cho biết, chúng tôi mong muốn Gia Lai trở thành thủ phủ chăn nuôi của khu vực Tây Nguyên. Gia Lai có diện tích rộng lớn rất phù hợp phát triển chăn nuôi quy mô lớn, tiêu chuẩn quốc tế.

Hơn 10 tấn dưa hấu hư hỏng sau mưa

Hà Tĩnh8 ha trồng dưa hấu ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh bị ngập úng do ảnh hưởng mưa lớn, hơn 10 tấn quả sắp cho thu hoạch hư hỏng.

3 năm trước

Đốn bỏ sầu riêng

Tiền GiangHơn 3.500 ha tại "thủ phủ sầu riêng" bị thiệt hại gần như hoàn toàn sau hạn mặn, chủ vườn phải đốn bỏ, hoặc cưa thân với hy vọng cây hồi sinh.

3 năm trước

Túi hạt lạ ghi 'Bưu điện Trung Quốc' gửi đến nhiều gia đình Mỹ

Các bức ảnh chụp được tiết lộ cho thấy hạt được trong các túi màu trắng, có ghi ký tự tiếng Trung và dòng chữ “Bưu điện Trung Quốc”.

3 năm trước

Nông nghiệp thông minh 4.0: Thực tiễn ở Lâm Đồng

Việc ứng dụng nông nghiệp thông minh 4.0 có thể là một giải pháp cấp bách để bảo đảm an ninh lương thực và chất lượng nông sản.

3 năm trước

Xem cấy mạ khay bằng xe, phun thuốc bằng máy bay không người lái

Xe cấy mạ khay và máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật là một vài ứng dụng nhằm tăng tốc cơ giới hóa trong nông nghiệp thời gian tới.

3 năm trước

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: 'Không bàn lùi, không thay đổi mục tiêu tăng trưởng'

Sáng 29/6, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường chủ trì hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

3 năm trước

Liên kết tạo chuỗi giá trị bền vững, phát triển nông nghiệp sạch

Đó là mục tiêu của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Tâm Nông Việt với sản phẩm chủ lực dưa lưới ứng dụng công nghệ tưới nhỏ giọt Israel, đạt chuẩn VietGAP.

3 năm trước

Vinamilk 8 năm liền được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất.

Bộ phận Worldpanel thuộc Kantar vừa công bố đánh gía, sản phẩm mang thương hiệu của Vinamilk được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất trong 8 năm liên tiếp vừa qua.

3 năm trước