Đăng kiểm viên thất nghiệp bao lâu sẽ bị thu hồi thẻ nghề?

2 năm trước Nguồn: Báo Giao Thông

Đăng kiểm viên không trực tiếp kiểm định xe trong một thời gian nhất định, giấy chứng nhận đăng kiểm viên tự động mất giá trị.

Keyword đầu tiên có dấu

Hoạt động đăng kiểm xe ô tô tại một trung tâm đăng kiểm phía Bắc - Ảnh minh họa

Theo đại diện Cục Đăng kiểm VN, kiểm định xe cơ giới đường bộ là dịch vụ kinh doanh có điều kiện, do đó trong quá trình làm nghề kiểm định, đăng kiểm viên (ĐKV) phải đáp ứng quy định đặc thù để duy trì hiệu lực của giấy chứng nhận đăng kiểm viên.

“Người trực tiếp thực hiện kiểm định xe ô tô tại các trung tâm đăng kiểm phải được Cục Đăng kiểm VN cấp giấy chứng nhận ĐKV. Giấy chứng nhận ĐKV có hiệu lực trong 36 tháng, trường hợp ĐKV không trực tiếp thực hiện kiểm định xe hoặc làm không làm công tác hướng dẫn, đánh giá nghiệp vụ ĐKV từ quá 12 tháng trở lên, giấy chứng nhận ĐKV không còn giá trị và bị thu hồi. Khi đó, phải trải qua quy trình kiểm tra, đánh giá để được cấp giấy chứng nhận ĐKV mới”, đại diện lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm VN) thong tin.

Cũng theo đại diện này, trường hợp ĐKV bị thất nghiệp hoặc đã được cấp giấy chứng nhận ĐKV nhưng chưa có việc làm quá 12 tháng vẫn phải thi lại mới được tiếp tục được cấp thẻ hành nghề đăng kiểm.

Trao đổi với Báo Giao thông, lãnh đạo một số trung tâm đăng kiểm phía Bắc cho biết, hầu hết các trường hợp người học nghề đăng kiểm viên đều tìm được đơn vị đăng kiểm trước khi đi học lấy giấy chứng nhận đăng kiểm. Các doanh nghiệp cũng thường tuyển người, cử đi học lấy giấy chứng nhận đăng kiểm trong quá trình đầu tư trung tâm đăng kiểm. Cũng có một số trường hợp ĐKV phải chờ việc trong thời gian dài nhưng duy trì hiệu lực giấy chứng nhận nghề bằng cách xin làm ngắn hạn, tạm thời cho một số trung tâm đăng kiểm.

Hiện cả nước có khoảng 1.800 đăng kiểm viên xe ô tô. Theo quy định hiện hành, ĐKV được kiểm định một phần hoặc toàn bộ các công đoạn của một xe cơ giới. Trường hợp một ĐKV kiểm định toàn bộ xe trên một dây chuyền đăng kiểm, mỗi ngày (8 giờ làm việc) chỉ được kiểm định tối đa 20 xe. Trường hợp nhiều đăng kiểm viên cùng kiểm tra một xe, số lượng xe không quá 20 lần số đăng kiểm viên (ví dụ 3 đăng kiểm viên chỉ được kiểm tra và ký kết luận kiểm định tối đa 60 xe).

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các bộ, ban, ngành, địa phương và toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai lồng ghép với kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

hôm qua

Thủ tướng: Phấn đấu nhiệm kỳ này đường cao tốc Bắc - Nam cơ bản hoàn thành

TTO - Tiếp xúc cử tri TP Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên nguồn lực cho Đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều lĩnh vực. Riêng tuyến cao tốc Bắc - Nam phấn đấu cơ bản hoàn thành trong nhiệm kỳ này.

hôm qua

Xe con, xe khách vẫn vun vút lao vào làn khẩn cấp trên cao tốc

TTO - Hàng chục ôtô, xe khách... bật đèn cảnh báo nguy hiểm rồi thản nhiên lao vun vút trên làn đường khẩn cấp của cao tốc.

hôm qua

Nhiều người dân được công an xã cấp biển số xe máy trong ngày đầu tiên triển khai

TTO - Nhiều người dân đã đến trụ sở công an xã trên địa bàn Hà Nội để được công an cấp đăng ký và bấm biển số xe máy.

hôm qua

Mưa dông có thể xảy ra trong hai trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31

TTO - Từ hôm nay (21-5) đến 24-5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt. Do đó, hai trận chung kết bóng đá nam, nữ SEA Games 31 có thể diễn ra trong mưa.

hôm qua

Hai người đi môtô nước tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn

TTO - Hai người đàn ông đi môtô nước với tốc độ cao đã tử vong sau khi tông vào sà lan trên sông Sài Gòn (TP.HCM).

hôm qua

Người dân TP.HCM đến công an 58 xã, thị trấn đăng ký xe máy

TTO - Từ hôm nay 21-5, công an tại 58 xã, thị trấn của 5 huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh ở TP.HCM làm thủ tục đăng ký xe, cấp biển số xe máy. Công an 5 huyện này cũng thực hiện đăng ký ôtô, xe máy kéo...

hôm qua

Chủ tịch nước: Giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể soi đường bằng ánh sáng của trí thức

TTO - Trong lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 diễn ra sáng 21-5 tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định giấc mơ Việt Nam thịnh vượng chỉ có thể soi đường bằng ánh sáng của trí thức.

hôm qua