Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

9 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an, cho biết Bộ Công an đã có kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau dịp diễn ra Đại hội XIII.

anh box 4

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an trung ương tham dự Đại hội XIII của Đảng với tinh thần, phương châm "Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - sáng tạo - phát triển" và quyết tâm nêu cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ để tích cực đóng góp xây dựng, hoàn thiện các văn kiện đại hội. 

Đoàn cũng tập trung thảo luận đề xuất các giải pháp cơ bản chiến lược về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Có thể khái quát về những đóng góp nổi bật của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo vệ đại hội là: lực lượng Công an nhân dân đã tích cực tham gia xây dựng các văn kiện Đại hội XIII, nhất là nội dung tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đặc biệt, Bộ Công an đã xây dựng chỉ thị, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ngày 10-1, Bộ Công an đã tổ chức lễ ra quân bảo vệ an ninh trật tự trước, trong và sau dịp diễn ra Đại hội XIII; với mục tiêu tổ chức đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp công tác công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội, góp phần vào thành công chung của đại hội.

* Lê Anh Tiến (gương mặt trẻ VN 2019, CEO Chatbot VN): Đại hội của sức mạnh đoàn kết, thống nhất và dân chủ

anh box 2

Tôi kỳ vọng Đại hội XIII là đại hội của sức mạnh đoàn kết, thống nhất và dân chủ. Đại hội sẽ bầu ra những người có đủ năng lực, trình độ, đạo đức, trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân để đưa đất nước tiến lên, lập nên những thành tựu vẻ vang trong giai đoạn phát triển mới.

Tôi cũng mong muốn trong nhiệm kỳ tới, bộ máy lãnh đạo mới sẽ tạo cơ chế hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về chính sách, kinh tế số được đặt lên hàng đầu.

Từ đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đưa các sản phẩm của Việt Nam ra trường quốc tế.

Tôi cũng mong rằng Đảng ta sẽ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, quan tâm hơn nữa và tin tưởng vào những người trẻ. Mong rằng sẽ có thêm những chủ trương, chính sách dành cho thanh niên về học tập, việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, thu hút nhân tài để thanh niên gắn bó với quê hương; mạnh dạn giao cho các bạn trẻ chịu trách nhiệm những công việc khó, đòi hỏi sự nhiệt tình, xung kích, qua đó khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong xã hội hiện đại.

HÀ THANH ghi

Hai chị em ruột cùng dự Đại hội Đảng

anh box 7

Đó là đại biểu Đoàn Thị Hảo (55 tuổi), phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên cùng em gái Đoàn Thị Hậu (52 tuổi), phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn. Hai chị em là người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Chi Lăng (tỉnh Lạng Sơn).

Bà Đoàn Thị Hậu chia sẻ: "Năm năm trước, chị Hảo đã đi dự Đại hội Đảng nhưng với tôi là lần đầu được bầu đi dự đại hội, sự kiện chính trị trọng đại của Đảng thì quả thực rất xúc động, bồi hồi. Nửa tháng sau, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên cũng bầu chị Hảo là đại biểu đi dự Đại hội Đảng toàn quốc thì càng xúc động và thấy tự hào, trách nhiệm.

Hai chị em công tác ở hai tỉnh khác nhau nhưng cùng được đi dự Đại hội Đảng toàn quốc thì càng thấy trách nhiệm của mình thật lớn.

Về dự đại hội, chị em chúng tôi cũng như đại biểu đoàn Lạng Sơn, đảng viên và người dân mong đại hội sẽ khơi dậy mạnh mẽ lòng yêu nước, sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, khát vọng phát triển đất nước lớn mạnh hơn, hùng cường hơn.

Tôi mong muốn Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành và các địa phương cần quan tâm hơn nữa, chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả hơn nữa 3 chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Làm sao để cuộc sống đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi ngày một tốt hơn, đủ đầy và hạnh phúc hơn như nội dung dự thảo văn kiện lần này đã đề cập".

ĐỨC BÌNH ghi

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

13 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

13 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

13 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

13 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

13 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

13 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

21 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

21 giờ trước