Đăng ký | Đăng nhập

Đại tá Vũ Hồng Văn Giám đốc Công an Đồng Nai “nói ít làm nhiều”, giang hồ khiếp vía

07/05/2020
Đại tá Vũ Hồng Văn sau khi được điều động về làm Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai nổi tiếng với phong cách “nói ít, làm nhiều”, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm,băng đảng tội phạm khiến giang hồ khiếp vía.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via

Mới đây, đại tá Vũ Hồng Văn và lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tạo dấu ấn khi triệt phá băng nhóm tội phạm Loan “cá” – một nhóm bảo kê có “số má” tại Đồng Nai.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-2

Theo đó vào khoảng 15h ngày 5/5, lực lượng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với các lực lượng khác bắt khẩn cấp nhóm 9 đối tượng do Lý Thị Loan (Loan “Cá”, SN 1981, phường Hóa An, TP Biên Hòa) cầm đầu để điều tra về hành vi bảo kê buôn bán tại KCN Thạnh Phú thuộc huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Đây là băng nhóm tội phạm “bảo kê” có số má hoạt động nhiều năm nay tại khu vực trên.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-3

Các đối tượng trong băng nhóm này thường dùng vũ lực đe dọa khống chế buộc những người bán hàng tại khu vực này phải nộp tiền bảo kê để được buôn bán từ 1 đến 1,5 triệu đồng/tháng. Không chỉ có bảo kê thu tiền “xâu” đối với những người bán hàng mà băng nhóm này còn bảo kê cả việc cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê tại nhiều khu nhà trọ lân cận KCN Thạnh Phú thuộc huyện Vĩnh Cửu; phường Trảng Dài, Tân Phong thuộc TP Biên Hòa.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-4

Cùng với việc triệt phá ổ nhóm tội phạm trên, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ xem xét trách nhiệm của trưởng Công an huyện Vĩnh Cửu và Công an xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) để băng nhóm này hoạt động trong một thời gian dài mà không đấu tranh, xử lý.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-5

Trước đó, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Vũ Hồng Văn, Công an tỉnh Đồng Nai đã vây bắt đoàn xe “vua” gồm 27 xe đầu kéo và xe tải hạng nặng của Công ty TNHH TM Âu Châu và Công ty TNHH MTV Ngọc Minh Anh rạng sáng ngày 15/4, điều tra ban đầu, đã phát hiện nhiều sai phạm trong việc điều hành, vận chuyển của doanh nghiệp quản lý đoàn xe này.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-6

Hoạt động của đoàn xe này nhiều năm qua đã gây nhiều bức xúc trong dư luận do thường xuyên chở quá tải, phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ, gây ra nhiều vụ tai nạn va chạm và chết người. Người dân địa phương đã nhiều lần phản ánh về tình trạng gây mất an toàn của đoàn xe của các doanh nghiệp này và cho rằng đây là đoàn xe “vua” có người “chống lưng”.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-7

Đáng chú ý, một trong hai doanh nghiệp sở hữu đoàn xe “vua” ở Đồng Nai là của em ruột của Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dừng nghỉ, cung cấp nhiên liệu cho đoàn xe này là của con Đại tá Thuận.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-8

Ngoài 2 vụ việc trên, từ đầu năm 2020 đến nay, tội phạm hình sự trên địa bàn được kiềm chế, kéo giảm mạnh so với cùng kỳ năm 2019 (giảm 12%).Tỷ lệ điều tra các vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội đạt 86,6%. Công an tỉnh Đồng Nai liên tiếp triệt phá hàng chục băng, ổ, nhóm với hàng trăm đối tượng phạm tội, đặc biệt đã triệt phá nhiều băng, ổ nhóm hoạt động tín dụng đen.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-9

Mới đây, ngày 15/4, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ Đậu Đức Mười (SN 1989, quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) - đối tượng gây ra vụ trọng án ở khu nhà trọ phường Long Bình, TP Biên Hoà. Để bắt giữ được đối tượng này, lực lượng công an Đồng Nai đã phải vượt hàng nghìn cây số, đích thân Giám đốc Công an Đồng Nai hỏi cung, đối tượng Đậu Đức Mười mới khai nhận hành vi phạm tội gây ra vụ giết người ở khu nhà trọ phường Long Bình.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-10

Trước đó, cuối năm 2019, ngay khi về làm Giám đốc công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Vũ Hồng Văn đã chỉ đạo triệt phá hàng loạt vụ án, băng nhóm tội phạm. Cụ thể, đêm 7/12 và rạng sáng 8/12/2019, nhiều nhóm trinh sát hình sự, Cảnh sát cơ động của Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt đột kích Bar Cosmo, bar VIC Beer Club và Karaoke Tuấn Thảo.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-11

Vào ngày 16/12/2019, tại quảng trường tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai Vũ Hồng Văn đã phát lệnh ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-12

Trong hơn 1 tháng ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an tỉnh đã đấu tranh triệt phá 15 băng nhóm tội phạm, bắt, xử lý 86 đối tượng hoạt động có tổ chức. Trong số đó có 4 nhóm, 36 đối tượng hoạt động tín dụng đen. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã triệt xóa 88 tụ điểm, 513 đối tượng tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc; xóa 18 tụ điểm hoạt động mại dâm (tăng 62% so với cả năm 2019).

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-13

Đối với tội phạm ma túy, lực lượng công an tỉnh cũng đã phát hiện 135 vụ (tăng 45% so với cùng kỳ năm 2019). Trong đó, đáng chú ý nhất là vụ triệt phá đường dây sản xuất ma túy ở địa bàn TP.Biên Hòa, bắt 2 đối tượng, thu giữ hơn 1 ngàn viên thuốc lắc, nhiều gói ma túy tổng hợp. Đối với loại tội phạm tín dụng đen, nổi bật nhất là vụ việc chặn đứng hoạt động của băng nhóm Toàn "đen" cầm đầu.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-14

Dù là khắc tinh tội phạm nhưng Đại tá Văn là người rất ít nói về những chiến công đã thực hiện. Thời còn là Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, trong một lần trao đổi với báo chí, đại tá Văn nói rằng: “Rất cảm ơn báo chí đã đồng hành với lực lượng công an trong vấn đề tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm. Vậy nhưng, hiện còn nhiều việc phải làm nên tôi chưa muốn nói gì nhiều”.

Dai ta Vu Hong Van Giam doc Cong an Dong Nai “noi it lam nhieu”, giang ho khiep via-Hinh-15

Ngay tại lễ nhậm chức Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đại tá Văn cũng chỉ phát biểu ngắn gọn rằng, sẽ cùng Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai tập trung nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng lực lượng Công an Đồng Nai ngày càng chính quy, tinh nhuệ; tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp về an ninh trật tự; bố trí, xây dựng lực lượng Công an tỉnh trong sạch, vững mạnh toàn diện. Dù “nói ít” nhưng “làm nhiều”, đại tá Văn đã khiến nhiều băng nhóm tội phạm khiếp vía trong thời gian qua.

Theo tàu cá trốn truy nã vì tàng trữ ma túy vẫn không thoát

Bắt Loan 'cá' cùng đồng bọn chuyên thu tiền bảo kê trong KCN

Các tin khác
18/09/2020
Từ đêm qua đến sáng 18/9, không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống miền Bắc, nhiệt độ giảm 4 độ so với sáng qua, Hà Nội còn 27, Sa Pa (Lào Cai) 16 độ C.
18/09/2020
TP HCM6/6 thành viên của HĐQT thống nhất cử ông Nguyễn Anh Đức điều hành HĐQT Saigon Co.op sau khi ông Diệp Dũng được điều động công tác khác.
18/09/2020
Cầu Trần Hoàng Na dài 600 m, rộng 23 m nối quận Ninh Kiều với Cái Răng, liên kết quốc lộ 1A với các tuyến đường trung tâm, giảm ùn tắc xe cộ, khởi công sáng 18/9.
18/09/2020
22h ngày 17/9, bão Noul ở quần đảo Hoàng Sa, sức gió mạnh nhất 100 km/h, dự kiến chiều 18/9 đi vào khu vực Quảng Bình - Quảng Nam, gió giảm còn 90 km/h.
17/09/2020
Việc bãi nhiệm tư cách đại biểu của ông Phạm Phú Quốc được đưa vào chương trình làm việc của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá 14.
Đăng tin của bạn