Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao?

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trước khối lượng rác thải hàng ngày rất lớn từ khu vực cách ly và các bệnh viện, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã đề nghị y bác sĩ bên trong khu cách ly hỗ trợ phân loại rác thải nguy hại để xử lý triệt để.

Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao? - Ảnh 1.

Xe thu gom rác thải vào khu vực cách ly các bệnh viện để tiếp nhận rác mang đi xử lý - Ảnh: Q.D.

Theo ông Võ Minh Đức, tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, công ty đã sắp đặt sẵn thùng rác bên trong các bệnh viện và khu dân cư bị cách ly. Sáng sớm hằng ngày, các thùng rác này sẽ được vận chuyển ra bên ngoài khu cách ly để xe vệ sinh môi trường đến thu gom xử lý.

Ông Đức cho biết để xử lý rác thải từ các bệnh viện hiệu quả và an toàn, công ty đã nhờ các y bác sĩ phân loại riêng rác thải y tế nguy hại từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và các loại rác thải thông thường. 

Đối với rác thải nguy hại từ bệnh nhân, áp dụng phương pháp xử lý triệt để là đốt. Trong khi đó, đối với rác thải thông thường sẽ thực hiện phun hóa chất sát khuẩn và chôn lấp.

Ông Võ Minh Đức cho biết khối lượng rác thải từ các bệnh viện và các khu dân cư bị cách ly hiện rất lớn. Nếu không phân loại sẽ không thể xử lý hết bằng phương pháp đốt.

Đối với những công nhân viên tham gia thu gom rác thải y tế, lãnh đạo công ty đã động viên tinh thần để mọi người an tâm làm việc và không quên trang bị những đồ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ khi thu gom rác thải nguy hại.


Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

16 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

16 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

16 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

20 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

20 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

20 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

20 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

20 giờ trước