Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao?

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trước khối lượng rác thải hàng ngày rất lớn từ khu vực cách ly và các bệnh viện, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã đề nghị y bác sĩ bên trong khu cách ly hỗ trợ phân loại rác thải nguy hại để xử lý triệt để.

Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao? - Ảnh 1.

Xe thu gom rác thải vào khu vực cách ly các bệnh viện để tiếp nhận rác mang đi xử lý - Ảnh: Q.D.

Theo ông Võ Minh Đức, tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, công ty đã sắp đặt sẵn thùng rác bên trong các bệnh viện và khu dân cư bị cách ly. Sáng sớm hằng ngày, các thùng rác này sẽ được vận chuyển ra bên ngoài khu cách ly để xe vệ sinh môi trường đến thu gom xử lý.

Ông Đức cho biết để xử lý rác thải từ các bệnh viện hiệu quả và an toàn, công ty đã nhờ các y bác sĩ phân loại riêng rác thải y tế nguy hại từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và các loại rác thải thông thường. 

Đối với rác thải nguy hại từ bệnh nhân, áp dụng phương pháp xử lý triệt để là đốt. Trong khi đó, đối với rác thải thông thường sẽ thực hiện phun hóa chất sát khuẩn và chôn lấp.

Ông Võ Minh Đức cho biết khối lượng rác thải từ các bệnh viện và các khu dân cư bị cách ly hiện rất lớn. Nếu không phân loại sẽ không thể xử lý hết bằng phương pháp đốt.

Đối với những công nhân viên tham gia thu gom rác thải y tế, lãnh đạo công ty đã động viên tinh thần để mọi người an tâm làm việc và không quên trang bị những đồ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ khi thu gom rác thải nguy hại.


Tin sáng 27-5: Thêm loại cà phê giảm cân chứa sibutramin; Nam Bộ mưa tới cuối tháng

TTO - Họp để đốc thúc giải ngân đầu tư công; Dự kiến đầu tuần tới sẽ chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động; Nhiều trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề; Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình 2022... là những tin đáng chú ý hôm nay.

22 giờ trước

Tàu cá lao thẳng đâm chìm tàu khác như hải chiến

TTO - Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã lao thẳng và tông chìm tàu cá của ngư dân Quảng Trị trên vùng biển Cồn Cỏ. Sáu người trên tàu cá Quảng Trị đều rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu.

22 giờ trước

CDC Khánh Hòa đấu thầu công khai nhưng chỉ có một nhà thầu

TTO - Mở rộng xác minh, điều tra các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 mà CDC Khánh Hòa đã mua sắm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã đề nghị định giá đối với tất cả mặt hàng y tế mà CDC tỉnh đã mua.

22 giờ trước

Sạt lở núi Nản, di dời khẩn cấp các hộ dân trong đêm

TTO - Trước nguy cơ đất đá trên núi Nản tiếp tục sạt lở, huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức họp khẩn và di dời khẩn cấp 6 hộ dân ngay trong đêm.

22 giờ trước

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải báo chí viết về phòng chống thiên tai

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải ba và khuyến khích tại cuộc thi báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai với tác phẩm 'Trà Leng: 10 ngày, 10 năm và chuyện 100 năm' và 'Ông Cao báo bão'.

hôm qua

Bộ trưởng Tài chính nói về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

TTO - Liên quan tới lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan, tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 26-5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết đã yêu cầu Tổng cục Hải quan cứ xuất hàng, giấy tờ tính sau.

hôm qua

Ban Bí thư cách chức tất cả chức vụ Đảng của phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng

TTO - Ban Bí thư nhận thấy, ông Lê Minh Trung vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

hôm qua

Tổng cục Hải quan nói gì về 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan?

TTO - Liên quan đến thông tin 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng nay chưa được thông quan, Tổng cục Hải quan cho biết hôm 26-5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến cơ quan hải quan để làm thủ tục nhập khẩu.

hôm qua