Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao?

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trước khối lượng rác thải hàng ngày rất lớn từ khu vực cách ly và các bệnh viện, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã đề nghị y bác sĩ bên trong khu cách ly hỗ trợ phân loại rác thải nguy hại để xử lý triệt để.

Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao? - Ảnh 1.

Xe thu gom rác thải vào khu vực cách ly các bệnh viện để tiếp nhận rác mang đi xử lý - Ảnh: Q.D.

Theo ông Võ Minh Đức, tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, công ty đã sắp đặt sẵn thùng rác bên trong các bệnh viện và khu dân cư bị cách ly. Sáng sớm hằng ngày, các thùng rác này sẽ được vận chuyển ra bên ngoài khu cách ly để xe vệ sinh môi trường đến thu gom xử lý.

Ông Đức cho biết để xử lý rác thải từ các bệnh viện hiệu quả và an toàn, công ty đã nhờ các y bác sĩ phân loại riêng rác thải y tế nguy hại từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và các loại rác thải thông thường. 

Đối với rác thải nguy hại từ bệnh nhân, áp dụng phương pháp xử lý triệt để là đốt. Trong khi đó, đối với rác thải thông thường sẽ thực hiện phun hóa chất sát khuẩn và chôn lấp.

Ông Võ Minh Đức cho biết khối lượng rác thải từ các bệnh viện và các khu dân cư bị cách ly hiện rất lớn. Nếu không phân loại sẽ không thể xử lý hết bằng phương pháp đốt.

Đối với những công nhân viên tham gia thu gom rác thải y tế, lãnh đạo công ty đã động viên tinh thần để mọi người an tâm làm việc và không quên trang bị những đồ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ khi thu gom rác thải nguy hại.


Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

2 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

2 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

2 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

2 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

2 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

2 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

3 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

3 ngày trước