Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cụ thể là xây dựng phương án đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố. Bắt đầu từ chiều 30-7, tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân - Ảnh 1.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được UBND TP Đà Nẵng cho biết trưa nay 30-7. 

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh với nhiều ca nhiễm liên quan đến các bệnh viện,  UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường nhân vật lực, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng. 

Đồng thời tăng cường truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly những trường hợp có nguy cơ.

Phối hợp với Quân khu 5 quản lý chặt chẽ cách ly các trường hợp thuộc diện cách ly của thành phố.

Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm đáp ứng xét nghiệm.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng.

Dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ chiều 30-7

UBND TP Đà Nẵng cũng thông báo tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, các cấp từ 13h ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đối với cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn: người đứng đầu chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc của của cơ quan, đơn vị. Đảm bảo tối thiểu 50% số lượng làm việc tại cơ quan, đơn vị.

Tin sáng 27-5: Thêm loại cà phê giảm cân chứa sibutramin; Nam Bộ mưa tới cuối tháng

TTO - Họp để đốc thúc giải ngân đầu tư công; Dự kiến đầu tuần tới sẽ chi hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động; Nhiều trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề; Mức đóng bảo hiểm y tế hộ gia đình 2022... là những tin đáng chú ý hôm nay.

22 giờ trước

Tàu cá lao thẳng đâm chìm tàu khác như hải chiến

TTO - Một tàu cá của ngư dân Quảng Nam đã lao thẳng và tông chìm tàu cá của ngư dân Quảng Trị trên vùng biển Cồn Cỏ. Sáu người trên tàu cá Quảng Trị đều rơi xuống biển nhưng may mắn được cứu.

22 giờ trước

CDC Khánh Hòa đấu thầu công khai nhưng chỉ có một nhà thầu

TTO - Mở rộng xác minh, điều tra các mặt hàng y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 mà CDC Khánh Hòa đã mua sắm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh cho biết đã đề nghị định giá đối với tất cả mặt hàng y tế mà CDC tỉnh đã mua.

22 giờ trước

Sạt lở núi Nản, di dời khẩn cấp các hộ dân trong đêm

TTO - Trước nguy cơ đất đá trên núi Nản tiếp tục sạt lở, huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức họp khẩn và di dời khẩn cấp 6 hộ dân ngay trong đêm.

22 giờ trước

Báo Tuổi Trẻ đoạt 2 giải báo chí viết về phòng chống thiên tai

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã đoạt giải ba và khuyến khích tại cuộc thi báo chí toàn quốc về phòng chống thiên tai với tác phẩm 'Trà Leng: 10 ngày, 10 năm và chuyện 100 năm' và 'Ông Cao báo bão'.

hôm qua

Bộ trưởng Tài chính nói về lô hàng viện trợ chống dịch 'mắc kẹt' trong kho 6 tháng

TTO - Liên quan tới lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan, tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 26-5, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết đã yêu cầu Tổng cục Hải quan cứ xuất hàng, giấy tờ tính sau.

hôm qua

Ban Bí thư cách chức tất cả chức vụ Đảng của phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng

TTO - Ban Bí thư nhận thấy, ông Lê Minh Trung vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm, quy định về trách nhiệm nêu gương, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội.

hôm qua

Tổng cục Hải quan nói gì về 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng chưa được thông quan?

TTO - Liên quan đến thông tin 2 lô khẩu trang viện trợ 6 tháng nay chưa được thông quan, Tổng cục Hải quan cho biết hôm 26-5, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến cơ quan hải quan để làm thủ tục nhập khẩu.

hôm qua