Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Cụ thể là xây dựng phương án đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố. Bắt đầu từ chiều 30-7, tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, thủ tục hành chính.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân - Ảnh 1.

Đà Nẵng tính phương án đề nghị các tỉnh lân cận hỗ trợ điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này vừa được UBND TP Đà Nẵng cho biết trưa nay 30-7. 

Theo đó, căn cứ tình hình thực tế dịch bệnh với nhiều ca nhiễm liên quan đến các bệnh viện,  UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn giao Sở Y tế chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường nhân vật lực, sinh phẩm xét nghiệm diện rộng. 

Đồng thời tăng cường truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly những trường hợp có nguy cơ.

Phối hợp với Quân khu 5 quản lý chặt chẽ cách ly các trường hợp thuộc diện cách ly của thành phố.

Khẩn trương rà soát, dự báo nhu cầu xét nghiệm, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chỉ đạo mua sắm phương tiện, dụng cụ, sinh phẩm đáp ứng xét nghiệm.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng cũng đề nghị các địa phương, tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế hỗ trợ năng lực điều trị bệnh nhân ở thành phố Đà Nẵng.

Dừng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ chiều 30-7

UBND TP Đà Nẵng cũng thông báo tạm dừng trực tiếp tiếp nhận hồ sơ, yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung ở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, các cấp từ 13h ngày 30-7 cho đến khi có thông báo mới. Khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

Đối với cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn: người đứng đầu chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc của của cơ quan, đơn vị. Đảm bảo tối thiểu 50% số lượng làm việc tại cơ quan, đơn vị.

TP.HCM dừng tuyến liên tỉnh Đắk Lắk vì tài xế đón khách mắc COVID-19 dọc đường

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết tuyến xe khách liên tỉnh TP.HCM - Đắk Lắk phải tạm dừng sau 3 ngày hoạt động thí điểm do một nhà xe đón khách nhiễm COVID-19 dọc đường, không đảm bảo an toàn phòng dịch.

18 giờ trước

Thủ tướng: Các địa phương không được quy định trái với quy định của trung ương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc này khi chủ trì phiên họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương sáng 17-10.

18 giờ trước

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

18 giờ trước

Nước sông dâng nhanh, người dân ở Quảng Nam tất bật chạy tránh lũ

TTO - Mưa lớn kéo dài, các hồ thủy điện ở thượng nguồn cùng xả lũ khiến nước sông Vu Gia dâng nhanh, nhiều khu vực ở 'rốn lũ' huyện Đại Lộc, Quảng Nam ngập sâu trong nước lũ.

18 giờ trước

Bỏ giấy xét nghiệm qua hai tỉnh, dân Nghệ An, Hà Tĩnh vui mừng

TTO - Việc đi lại của người dân giữa hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thuận lợi hơn sau khi cơ quan chức năng không yêu cầu kiểm tra giấy xét nghiệm dù tiêm vắc xin hay chưa.

18 giờ trước

Thực hiện nghị quyết 128 phải nhất quán, thông suốt từ trung ương đến địa phương

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh và từng bước chuyển sang trạng thái mới. Thời gian tới đây, các nhiệm vụ, giải pháp, biện pháp được thực hiện phải rất toàn diện, hiệu quả và kịp thời.

18 giờ trước

Tạm dừng toàn bộ xe khách tuyến TP.HCM - Đắk Lắk

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk vừa thông báo tạm dừng tất cả xe khách chạy tuyến TP.HCM - Đắk Lắk vì phát hiện một số xe hoạt động không đúng quy định, ảnh hưởng đến công tác phòng dịch COVID-19.

hôm qua

Thái Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ

TTO - Tối 16-10, UBND tỉnh Thái Bình có công điện hỏa tốc điều chỉnh biện pháp kiểm soát người vào địa bàn, tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào tỉnh từ 12h ngày 17-10.

hôm qua