Đà Nẵng sẽ lập chốt kiểm soát ở ngoại ô nhưng không ‘ngăn sông cấm chợ’

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Thông tin này vừa được UBND TP Đà Nẵng cho biết ngày 4-2. Đà Nẵng sẽ quyết định thành lập lại các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố nhưng không phải là biện pháp 'ngăn sông cấm chợ', hạn chế giao thương.

Đà Nẵng sẽ lập chốt kiểm soát ở ngoại ô nhưng không ‘ngăn sông cấm chợ’ - Ảnh 2.

Đà Nẵng sẽ lập lại các chốt kiểm soát liên ngành ở ngoại ô. Lực lượng này sẽ kiểm tra khai báo y tế chứ không nhằm mục đích "ngăn sông cấm chợ" - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo đó, trong cuộc họp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu các lực lượng, địa phương phải vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất như trong giai đoạn dịch bùng phát đợt 2 tại Đà Nẵng hồi tháng 8-2020. 

Ông Quảng yêu cầu theo dõi sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên cả nước và các chỉ đạo của trung ương để kịp thời triển khai các phương án, biện pháp phòng chống. Đồng thời đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm quy định như không đeo khẩu trang nơi công cộng, trốn tránh hoặc vi phạm quy định về cách ly...

Tại cuộc họp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng cho biết sẽ quyết định thành lập lại các chốt kiểm soát liên ngành tại các cửa ngõ ra vào thành phố, sân bay, cảng biển... để kiểm tra các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan và quản lý hướng dẫn khai báo y tế.

Tuy nhiên, TP cũng lưu ý đây không phải là biện pháp "ngăn sông cấm chợ", hạn chế giao thương đi lại của người dân.

TP Đà Nẵng yêu cầu hạn chế tổ chức các sự kiện đông người không cần thiết, các hoạt động như hội chợ, chợ hoa trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vẫn cho phép tiếp tục diễn ra theo kế hoạch nhưng với yêu cầu cao nhất về thực hiện quy định phòng chống dịch. 

Việc bắn pháo hoa đêm giao thừa sẽ được xem xét quyết định trên cơ sở kiểm soát tình hình dịch bệnh.

Luật đất đai sửa đổi: Người có nhiều nhà đất, đầu cơ và bỏ hoang đất sẽ bị đánh thuế cao?

TTO - Những người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất, chậm sử dụng đất, bỏ đất hoang sẽ có mức thuế cao hơn; hoàn thiện chính sách liên quan tới thị trường bất động sản, trong đó có thị trường quyền sử dụng đất...

3 ngày trước

GDP 9 tháng qua tăng 8,83%, cao nhất giai đoạn 2011-2022

TTO - Ngày 29-9 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý 3 và 9 tháng đầu năm 2022, theo đó GDP 9 tháng tăng 8,83%, riêng trong quý 3 tăng 13,67%, so với cùng kỳ năm trước.

3 ngày trước

Bí thư Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị Thành ủy sơ kết việc phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

TTO - Sáng 29-9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị lần thứ 17 của Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI sơ kết một năm thực hiện nghị quyết về kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP sau 15-9-2021.

3 ngày trước

Dự thảo Luật đất đai mới nhất: Bỏ đề xuất quy định 80% người dân đồng ý thì thu hồi đất

TTO - So với dự thảo được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp chuyên đề tháng 9, dự thảo Luật đất đai sửa đổi lần này đã có một số thay đổi quan trọng. Trong đó không quy định trường hợp thu hồi khi có 80% người có đất thu hồi đồng ý.

3 ngày trước

Hơn 2.500 dân xã đảo Cù Lao Chàm được cấp điện trở lại sau hai ngày tê liệt

TTO - Gió lớn trong bão Noru đã quật đổ hàng loạt trụ điện cao thế cấp điện từ đất liền ra xã đảo Tân Hiệp (Cù Lao Chàm, Hội An), tới trưa nay 29-9 điện đã được cấp lại.

3 ngày trước

Ngân sách cho phòng chống dịch trong hai năm lên tới hơn 71.720 tỉ đồng

TTO - Tổng nguồn lực ngân sách trung ương bố trí, dành cho phòng, chống dịch trong hai năm (2021 - 2022) khoảng 71.720 tỉ đồng, riêng năm 2021 là 51.220 tỉ đồng.

3 ngày trước

Tường trình bão số 4: Tâm bão 'ôm trọn' đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam, bão suy yếu thành áp thấp

TTO - Cập nhật từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lúc 3h30, tâm bão số 4 đang đổ bộ vào đất liền Đà Nẵng - Quảng Nam. Cường độ bão khi đổ bộ mạnh cấp 11-12, giật cấp 14.

4 ngày trước

Dự báo khoảng 3h sáng 28-9, bão số 4 ập vào đất liền

TTO - Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 20km/h. Như vậy khoảng 3h - 4h sáng nay, tâm bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ (Thừa Thiên Huế - Quảng Ngãi).

4 ngày trước