Đà Nẵng phong tỏa hai khu chung cư

1 năm trước Nguồn: Báo Vnexpress

Hai chung cư A3 Vũng Thùng và B1 đường Dương Vân Nga bị phong toả sau khi nhà chức trách ghi nhận 6 người nhiễm nCoV cư trú ở đây.

Ngày 13/8, lực lượng chức năng phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) đã lập hàng rào kiểm soát tại hai khu chung cư trên; thời hạn cách ly14 ngày (từ 13 đến 27/8).

Hai khu chung cư này có tổng 90 hộ dân, 411 khẩu. Nhà chức trách ghi nhận 4 ca bệnh Covid-19 ở chung cư B1; 2 ca bệnh ở chung cư A3. Đây là hai trong số 28 khu vực trên địa bàn được Sở Y tế Đà Nẵng ghi nhận 2 ca dương tính trở lên.

Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Khi cách ly y tế, cư dân chung cư được yêu cầu ở yên tại căn hộ, không ra ngoài, thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn; hạn chế tiếp xúc với những người trong chung cư.

Trường hợp cần thiết phải tiếp xúc, người dân cần đảm bảo việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét. Chính quyền địa phương kêu gọi người dân không hoang mang, lo sợ và bình tĩnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Khu chung cư A3 bị phong toả ngày 13/8. Ảnh: Đồng Thanh.

Người từ chối hoặc trốn tránh việc cách ly sẽ bị phạt hành chính từ 2 đến 5 triệu đồng; nếu trốn khỏi khu vực cách ly và gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng dịch có thể bị xử lý hình sự.

Do việc phong tỏa đột xuất, địa phương chưa kịp thông báo cho người dân chuẩn bị lương thực, thực phẩm nên UBND phường đã hỗ trợ mỗi hộ 10 kg gạo, một thùng mì tôm cùng dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, rau xanh và 10 khẩu trang kháng khuẩn.

Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, phường đã chuẩn bị 200 suất quà để sẵn sàng hỗ trợ người dân. Trong đó, những hộ dân nghèo, đông nhân khẩu sẽ được nhận thêm gạo và mì tôm.

Với những hộ dân không nhận hỗ trợ, phần quà đó sẽ được chia sẻ cho người cần hơn. "Chung cư B1 chủ yếu là ngư dân và người lao động phổ thông", ông nói.

Để đảm bảo lương thực, thực phẩm cho người dân ở khu vực cách ly, chính quyền địa phương đã liên hệ với các siêu thị trên địa bàn. Người dân có thể đặt hàng trực tiếp, hoặc qua tổ hậu cần để chuyển hàng hoá vào bên trong.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến kiểm tra việc phong toả hai chung cư này. Ông kêu gọi người dân trong khu vực cách ly chung tay cùng thành phố; người có điều kiện chia sẻ với người khó khăn hơn để cùng nhau chống dịch.

Hai khu chung cư nằm trong khu vực "phố chung cư" ở Đà Nẵng. Các ca dương tính ghi nhận tại đây gồm "bệnh nhân 849, 853, 780, 781, 797 và 802". Từ 25/7 đến nay, Đà Nẵng đã ghi nhận 296 người mắc nCoV. Thành phố đang tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo chỉ thỉ 16 để khoanh vùng, dập dịch.

Nguyễn Đông

Đề xuất hai phương án phân cấp làm cao tốc trọng điểm

Hai phương án phân cấp được kiến nghị lên Chính phủ nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện dự án cao tốc trọng điểm trong Chương trình phục hồi KT-XH.

5 ngày trước

Cột mốc quan trọng trong lịch sử phát triển ĐBSCL

"Tôi kỳ vọng việc thực hiện Quy hoạch vùng ĐBSCL, một quy hoạch mà mọi con mắt đang đổ dồn vào, sẽ mang lại sự phát triển bền vững thực sự cho ĐBSCL", ThS. Nguyễn Hữu Thiện, chuyên gia nghiên cứu độc lập về sinh thái vùng ĐBSCL bày tỏ.

5 ngày trước

Quốc lộ 51 ùn tắc hơn 2 tiếng, xe máy dạt lên vỉa hè để đi

TTO - Mưa ngập, cộng 2 ôtô, xe khách hư hỏng trên đường khiến quốc lộ 51 đoạn qua TP Biên Hòa, Đồng Nai ùn ứ kéo dài hơn 2 tiếng, nhiều xe máy phải dạt lên lề đường chạy.

5 ngày trước

Chọn nhà thầu xây lắp Dự án CRIEM1 tại Quảng Nam 925,68 tỷ đồng

(BĐT) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đang lên kế hoạch tổ chức lựa chọn nhà thầu đối với 7 gói thầu thuộc Dự án CRIEM1 DATP Quảng Nam - Phần xây lắp.

5 ngày trước

Cảnh báo thủ đoạn giả mạo tài khoản lãnh đạo các sở, ngành để lừa đảo

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh An Giang vừa ký công văn về việc cảnh giác đối tượng giả mạo tài khoản Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản ở các sở Xây dựng, Y tế và Nội vụ, đồng thời chỉ đạo công an vào cuộc điều tra.

6 ngày trước

Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

4 tháng trước

Cây thông khô gãy rơi đè chết người

Lâm ĐồngĐang rửa tay bên suối thuộc phường 7, TP Đà Lạt, ông Nguyễn Trường, 67 tuổi, bị cây thông khô gãy rơi trúng, tử vong tại chỗ.

4 tháng trước

Tạo điều kiện để công dân gặp khó khăn nhập cảnh về nước

Lãnh đạo Chính phủ giao Bộ Ngoại giao báo cáo chủ trương và biện pháp bảo hộ những công dân không thể về nước qua đường bay thương mại.

4 tháng trước