Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Ngày 16-9, hàng chục nhóm xe cắt tỉa cây xanh của Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng và các quận huyện đã tỏa đi các tuyến đường lớn để cắt tỉa cành cây xanh chuẩn bị đón bão số 5.

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 1.

Công nhân cây xanh cắt tỉa cành trên đường Lý Thái Tông, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng chiều tối 16-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận tại đường Lý Thái Tông, quận Liên Chiểu, lúc 18h30 hai nhóm xe của đơn vị quản lý cây xanh của quận vẫn đang khẩn trương cắt tỉa và thu dọn cành cây hai bên đường và xử lý các cây xanh có nguy cơ trốc gốc, lệch tán, gãy đổ khi bão vào, trong đó tập trung vào các cây họ muồng tím, phượng vĩ với tán lá rậm rạp, có khả năng gãy đổ cao. 

Một cán bộ tại hiện trường cho biết sẽ thực hiện cắt tỉa xuyên đêm và tiếp tục trong ngày mai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Quỳnh Diễm, giám đốc Công ty Công viên cây xanh TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã bắt đầu thực hiện cắt tỉa cây xanh theo kế hoạch mùa mưa từ ngày 20-7 đến nay. Tuy nhiên, trước khả năng cao bão số 5 đổ bộ trong ít ngày tới, từ hôm nay 16-9 công ty đã huy động 100% nhân lực và hơn 40 phương tiện đẩy nhanh việc cắt tỉa, dọn dẹp trước lúc bão vào. 

Theo bà Diễm, hiện các tuyến đường trung tâm TP do công ty quản lý việc cắt tỉa đã đạt 70%. Trong ngày mai, một số tuyến đường có nhiều cây xanh cổ thụ như đường Trần Phú và các đường còn lại sẽ tiếp tục được cắt tỉa. 

Bão số 5 được dự báo tiếp tục mạnh lên và sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Bình tới Đà Nẵng trong chiều 18-9 với cường độ cấp 10-11, giật cấp 12-13. Khu vực này được cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4 với sức tàn phá lớn.

Trước đó, sáng 10-9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng đã yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển. Hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang.

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 2.

Hàng chục xe cắt tỉa cùng công nhân cây xanh ra đường làm nhiệm vụ cả ban đêm trước giờ bão đổ bộ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 3.

Công nhân cắt tỉa những tán cành rậm rạp có nguy cơ ngã đổ do bão - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 4.

Mỗi nhóm cắt tỉa gồm 2 xe và khoảng 12-14 công nhân thay phiên làm việc - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 5.

Công nhân cắt nhỏ những cành đã cắt tỉa để thu dọn lên xe tải - Ảnh: TẤN LỰC

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước