Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hiện có hàng vạn lao động các ngành, nghề đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 - Ảnh 1.

Lao động tự do bị mất việc do TP Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ vượt qua khó khăn - Ảnh: Đ.NHẠN

Ngày 18-8, chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết đến nay liên đoàn đã hỗ trợ tiền mặt, lương thực, nhu yếu phẩm... cho gần vạn công nhân, lao động, trong đó có hơn 1.000 lao động được giúp đỡ bằng tiền mặt (1 triệu đồng/hộ) với tổng kinh phí 1 tỉ đồng để trang trải đời sống qua cơn dịch.

Các cấp công đoàn quận, huyện, các cơ sở, doanh nghiệp... cũng tích cực huy động kinh phí, hàng hóa qua nhiều kênh để hỗ trợ lao động tự do bị mất việc, tạm nghỉ việc, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để ổn định đời sống.

Theo ông Minh, hiện LĐLĐ TP đang tiếp tục theo dõi, rà soát để thống kê, tổng hợp số lượng người lao động, công nhân bị mất việc, tạm ngừng việc... trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 gặp khó khăn trong đời sống để có những bước hỗ trợ giúp đỡ gia đình các lao động vượt qua khó khăn.

LĐLĐ TP cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quận, huyện, khu công nghiệp... nỗ lực huy động thêm nhiều nguồn để hỗ trợ công nhân, lao động bị ảnh hưởng.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 - Ảnh 2.

Các cấp chính quyền, liên đoàn các cấp hỗ trợ công nhân lao động trong các khu dân cư bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.NHẠN

Trước những khó khăn của công nhân, lao động trong vùng dịch COVID-19, LĐLĐ TP đã có ý kiến với Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét lại điều kiện để được nhận hỗ trợ từ nguồn tài chính công đoàn.

Kiến nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam dùng Quỹ Bảo hiểm y tế để duy trì thẻ cho người lao động bị mất việc làm 3-5 tháng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho công nhân, lao động.

Theo báo cáo LĐLĐ TP Đà Nẵng, đến nay toàn TP có khoảng 54.000 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành du lịch, dịch vụ, giáo viên mầm non, khối tư thục với gần 45.000 người.

Trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng đã có khoảng 14 trường hợp công nhân, lao động mắc COVID-19.

Một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP cho hay đang triển khai đến các quận, huyện, doanh nghiệp để thống kê số lao động tạm nghỉ việc, ngừng việc, mất việc để giải quyết chế độ hỗ trợ theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước