Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Hiện có hàng vạn lao động các ngành, nghề đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 đã được Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 3 tỉ đồng.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 - Ảnh 1.

Lao động tự do bị mất việc do TP Đà Nẵng áp dụng giãn cách xã hội được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ vượt qua khó khăn - Ảnh: Đ.NHẠN

Ngày 18-8, chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết đến nay liên đoàn đã hỗ trợ tiền mặt, lương thực, nhu yếu phẩm... cho gần vạn công nhân, lao động, trong đó có hơn 1.000 lao động được giúp đỡ bằng tiền mặt (1 triệu đồng/hộ) với tổng kinh phí 1 tỉ đồng để trang trải đời sống qua cơn dịch.

Các cấp công đoàn quận, huyện, các cơ sở, doanh nghiệp... cũng tích cực huy động kinh phí, hàng hóa qua nhiều kênh để hỗ trợ lao động tự do bị mất việc, tạm nghỉ việc, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn để ổn định đời sống.

Theo ông Minh, hiện LĐLĐ TP đang tiếp tục theo dõi, rà soát để thống kê, tổng hợp số lượng người lao động, công nhân bị mất việc, tạm ngừng việc... trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 gặp khó khăn trong đời sống để có những bước hỗ trợ giúp đỡ gia đình các lao động vượt qua khó khăn.

LĐLĐ TP cũng đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở quận, huyện, khu công nghiệp... nỗ lực huy động thêm nhiều nguồn để hỗ trợ công nhân, lao động bị ảnh hưởng.

Đà Nẵng hỗ trợ 3 tỉ đồng cho người lao động khó khăn do COVID-19 - Ảnh 2.

Các cấp chính quyền, liên đoàn các cấp hỗ trợ công nhân lao động trong các khu dân cư bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.NHẠN

Trước những khó khăn của công nhân, lao động trong vùng dịch COVID-19, LĐLĐ TP đã có ý kiến với Tổng LĐLĐ Việt Nam kiến nghị Chính phủ, các bộ, ngành xem xét lại điều kiện để được nhận hỗ trợ từ nguồn tài chính công đoàn.

Kiến nghị cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam dùng Quỹ Bảo hiểm y tế để duy trì thẻ cho người lao động bị mất việc làm 3-5 tháng, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho công nhân, lao động.

Theo báo cáo LĐLĐ TP Đà Nẵng, đến nay toàn TP có khoảng 54.000 công nhân, lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó tập trung nhiều nhất ở khối ngành du lịch, dịch vụ, giáo viên mầm non, khối tư thục với gần 45.000 người.

Trong các khu công nghiệp ở Đà Nẵng đã có khoảng 14 trường hợp công nhân, lao động mắc COVID-19.

Một lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH TP cho hay đang triển khai đến các quận, huyện, doanh nghiệp để thống kê số lao động tạm nghỉ việc, ngừng việc, mất việc để giải quyết chế độ hỗ trợ theo quy định.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

17 giờ trước

TP.HCM công bố kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. TP sẽ tiêm trước cho trẻ từ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vắc xin.

17 giờ trước

Còn 1,5 triệu người dân ở TP.HCM chưa nhận gói hỗ trợ đợt 3

TTO - Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM cho biết tính đến 19h tối 22-10, có khoảng 1,5 triệu người dân khó khăn chưa nhận được gói hỗ trợ đợt 3, do đó TP sẽ kéo dài thời hạn nhận gói hỗ trợ này đến 31-10, có 3 quận kéo dài đến 7-11.

17 giờ trước

Quốc lộ 1 kẹt xe hơn 10km vì xe tải tông vào chợ

TTO - Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tiền Giang đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông trên quốc lộ 1 gây kẹt xe kéo dài khoảng 10km.

21 giờ trước

Cấp độ dịch ở TP.HCM theo đánh giá của Sở Y tế

TTO - Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM gửi UBND TP.HCM, TP.HCM hiện đang ở cấp độ dịch thứ 2 theo 3 tiêu chí đánh giá của nghị quyết 128 của Chính phủ.

21 giờ trước

TP.HCM vào mùa triều cường, trở lại với 'bình thường lội nước'

TTO - TP.HCM bước vào đỉnh đợt triều cường giữa tháng 9 âm lịch - đợt thứ 2 của mùa triều cường năm nay. Nước dâng khiến nhiều tuyến đường ven kênh rạch tại TP ngập lênh láng trong ngày 22-10, người dân khổ sở lội nước về nhà.

21 giờ trước

TP.HCM: Ca COVID-19 ở huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng

TTO - Giám sát dữ liệu mỗi ngày cho thấy số ca nhiễm COVID-19 tại huyện Bình Chánh có dấu hiệu tăng. Qua xét nghiệm nhanh hơn 3.000 mẫu tại xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B ngày 22-10, phát hiện 78 ca dương tính.

21 giờ trước

TP.HCM: Quân đội trao trả tài sản, di vật cho gia đình người tử vong vì COVID-19

TTO - UBND TP.HCM yêu cầu các cấp, ngành bố trí kho lưu trữ tài sản, di vật và tiến hành trao trả cho gia đình các nạn nhân tử vong do COVID-19.

21 giờ trước