Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại

11 tháng trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 5-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã nộp đơn khiếu nại quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại - Ảnh 1.

Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà).

Đây là doanh nghiệp phải thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo các quyết định 4527; quyết định 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, có thời hạn thực hiện là 365 ngày, hiệu lực từ ngày 7-10-2019.

Lý do kéo dài thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Gia hạn thời gian là 365 ngày, từ ngày 16-10-2020.

Theo đơn khiếu nại, ngày 23-10-2020 Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên nhận quyết định số 3758 - gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. 

Doanh nghiệp này cho rằng quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế đối với căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà trên cơ sở quyết định số 4527 và quyết định số 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, trước đó doanh nghiệp đã không đồng ý với 2 quyết định này nên đã khởi kiện ra tòa và hiện tòa đã đưa vụ án ra xét xử.

Do không đồng ý với 2 quyết định vừa nêu trên nên doanh nghiệp cũng không đồng ý đối với quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế. 

Đơn cũng trình bày rằng việc điều chỉnh công năng của một số tầng trong tổng căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà đã được các cấp đồng ý. Việc này diễn ra công khai, công trình hoàn thiện và người dân đã vào sinh sống trước khi các quyết định xử phạt, cưỡng chế được ban hành.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày, phiên tòa xét xử vụ Mường Thanh kiện Đà Nẵng lần thứ 2 đã hoãn do vắng mặt người khởi kiện và đại diện.

Đồng Tháp, An Giang công bố dịch cấp 2 để phục hồi kinh tế

TTO - Chiều 20-10, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - ký quyết định áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn tỉnh để phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

14 giờ trước

'Tăng quyền cho công an xã được tiếp nhận tố giác, tin báo tội phạm là cần thiết'

TTO - Các đại biểu Quốc hội đồng tình bổ sung chức năng tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm của công an xã tại phiên thảo luận ở tổ vào chiều 20-10 về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật tố tụng hình sự.

14 giờ trước

Chính phủ, các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ để mua vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Ủy ban Tài chính, ngân sách Quốc hội cho biết tính đến hết tháng 9-2021, Chính phủ và các địa phương đã chi khoảng 18.100 tỉ đồng để mua các loại vắc xin ngừa COVID-19 về tiêm cho người dân cả nước.

14 giờ trước

Đề xuất hỗ trợ tiền mặt cho 2.600 trẻ mồ côi và lao động nữ mang thai mắc COVID-19

TTO - Bộ Lao động, thương binh và xã hội đang đề xuất hỗ trợ nữ nhân viên y tế tuyến đầu, lao động nữ là F0 mang thai, sinh con trong dịch COVID-19, trẻ em mồ côi, mẹ Việt Nam anh hùng...

14 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3, trung ương hỗ trợ 2.000 tỉ đồng

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết TP phải đảm bảo chi đủ tiền hỗ trợ đợt 3 cho người dân, các quận, huyện nào còn thiếu báo lên để TP phân bổ.

14 giờ trước

Ông Lê Minh Tấn xin lỗi người dân về phát ngôn 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc'

TTO - Tối 20-10, phóng viên Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Lê Minh Tấn - giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, ông cho biết đã xin lỗi về việc diễn đạt gây hiểu nhầm 'chưa ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ'.

14 giờ trước

Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại karaoke, massage, đám cưới

TTO - UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành quy định tạm thời biện pháp kiểm soát dịch 'thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19'.

22 giờ trước

TP.HCM sẽ kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128, không gây khó cho dân

TTO - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, lãnh đạo TP.HCM đã giao các sở, ngành ngồi lại bàn và đề xuất phương án kiểm soát đi lại đúng tinh thần nghị quyết 128 của Chính phủ, không gây khó cho người dân, doanh nghiệp.

22 giờ trước