Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Sáng 5-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên đã nộp đơn khiếu nại quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng gia hạn cưỡng chế vi phạm 365 ngày, Mường Thanh khiếu nại - Ảnh 1.

Công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư công trình tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà).

Đây là doanh nghiệp phải thực hiện cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả theo các quyết định 4527; quyết định 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, có thời hạn thực hiện là 365 ngày, hiệu lực từ ngày 7-10-2019.

Lý do kéo dài thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Gia hạn thời gian là 365 ngày, từ ngày 16-10-2020.

Theo đơn khiếu nại, ngày 23-10-2020 Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên nhận quyết định số 3758 - gia hạn thời gian cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng. 

Doanh nghiệp này cho rằng quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế đối với căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà trên cơ sở quyết định số 4527 và quyết định số 5449 của chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, trước đó doanh nghiệp đã không đồng ý với 2 quyết định này nên đã khởi kiện ra tòa và hiện tòa đã đưa vụ án ra xét xử.

Do không đồng ý với 2 quyết định vừa nêu trên nên doanh nghiệp cũng không đồng ý đối với quyết định gia hạn thời hạn cưỡng chế. 

Đơn cũng trình bày rằng việc điều chỉnh công năng của một số tầng trong tổng căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà đã được các cấp đồng ý. Việc này diễn ra công khai, công trình hoàn thiện và người dân đã vào sinh sống trước khi các quyết định xử phạt, cưỡng chế được ban hành.

Cũng liên quan đến vụ việc này, sáng cùng ngày, phiên tòa xét xử vụ Mường Thanh kiện Đà Nẵng lần thứ 2 đã hoãn do vắng mặt người khởi kiện và đại diện.

Thủ tướng yêu cầu bộ trưởng Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

27 ngày trước

Phê duyệt đầu tư dự án xây dựng cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

TTO - Chiều 10-11, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng đường cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo Lộc (Lâm Đồng) theo phương thức đối tác công tư (PPP).

27 ngày trước

Đại dịch là thời gian những giá trị tốt đẹp nhất của người dân Việt Nam được khơi dậy

TTO - Đó là chia sẻ của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân khu phố 8 (phường Tân Phong, TP Biên Hòa, Đồng Nai) tối 10-11.

27 ngày trước

Tài xế xe khách xách kiếm đe dọa tài xế xe 7 chỗ sau va chạm

TTO - Sau va chạm với ô tô 7 chỗ trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, tài xế xe khách mang một vật giống kiếm Nhật đến đập cửa và có hành vi đe dọa tài xế xe ô tô 7 chỗ.

27 ngày trước

Đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh

TTO - Theo Tổng thư ký Quốc hội, khi thảo luận tại tổ, có ý kiến đại biểu Quốc hội đề nghị ghi rõ bổ sung thông tin 'nơi sinh' vào giấy tờ xuất nhập cảnh để đảm bảo tính ổn định, lâu dài, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập cảnh của công dân.

27 ngày trước

Yêu cầu Hà Nội chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm

TTO - Ông Phan Đình Trạc yêu cầu Hà Nội tiếp tục chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực dư luận quan tâm, nhất là các vụ án, vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

27 ngày trước

Cứ ba kiến nghị, khiếu nại ở TP.HCM thì hai là chuyện đất đai

TTO - 5 năm qua, TP.HCM tiếp 220.000 lượt kiến nghị, phản ảnh của người dân. Chủ tịch UBND các cấp, thủ trưởng sở ngành và phòng ban đã dành gần 41.000 ngày để tiếp công dân định kỳ. 65% kiến nghị thuộc lĩnh vực đất đai.

27 ngày trước

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN: Hợp tác gắn kết vì hòa bình

TTO - Tại ACAMM-23, tư lệnh lục quân các nước ASEAN sẽ thảo luận, đề xuất các hình thức, biện pháp mang tính khả thi cao, phù hợp khả năng thực tế của lục quân mỗi nước nhằm kết nối và khai thác tối đa nguồn lực của mỗi nước.

27 ngày trước