Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2

2 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO CẬP NHẬT - 19 người là công nhân mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được canô đưa về bờ. Tương tự 14 người của thủy điện A Lin B2 cũng đã kết nối được liên lạc.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 1.

Lực lượng công an tiến hành tiếp nhận thi thể, người mắc kẹt tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 4 - Ảnh: CTV

Vào hồi 15h39 chiều nay, đại diện thủy điện ALin B2 cho biết đã liên lạc được với 14 người của đơn vị này qua sóng điện thoại. Tất cả mọi người đều an toàn và cho biết lương thực thực phẩm vẫn đủ dùng trong 2 ngày tới. Ngoài ra người đại diện thủy điện này cho biết toàn bộ nhân viên thủy điện Alin B1 cũng an toàn.

Trong khi đó, theo ông Phan Thiên Định, phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - 19 công nhân đang mắc kẹt ở nhà máy thủy điện Rào Trăng 4 đã được lực lượng chức năng đưa bằng cano về bờ. Sức khỏe của nhóm người này tạm ổn.

Họ sẽ được lực lượng cứu hộ đưa về TP Huế để bàn giao lại cho công ty chủ quản.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 2.

Xe chở thi thể về Bệnh viện đa khoa Bình Điền - Ảnh: NHẬT LINH

Đội cứu hộ cũng đưa 1 thi thể ở khu vực thủy điện Rào Trăng 4 trở về. Thi thể được đưa vào Bệnh viện đa khoa Bình Điền (thị xã Hương Trà) để giám định tử thi, thực hiện các thủ tục chứng tử theo quy định.

Đến 14h30 ngày 14-10, đội cứu hộ bằng canô vẫn tiếp tục ngược dòng sông Bồ lên thủy điện Rào Trăng 4 để tìm kiếm, cứu hộ những người còn kẹt lại.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 3.

Nhóm công nhân mắc kẹt ở thủy điện Rào Trăng 4 được giải cứu - Ảnh: CTV

Cũng trong chiều 14-10, ông Nguyễn Công Nam - đại diện chủ đầu tư thủy điện A Lin B2, cho biết hiện có 14 nhân viên của công ty đang làm việc tại thủy điện A Lin B2 bị cô lập và mất liên lạc 3 ngày qua. Đến chiều nay, cơ quan chức năng vẫn chưa liên lạc được.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 4.

Lực lượng công an tiến hành lấy thông tin của 2 chuyên gia thủy điện người Ấn Độ làm tại thủy điện Rào Trăng 4 vừa thoát ra khỏi vùng nguy hiểm - Ảnh: CTV

Nhà máy thủy điện A Lin B2 cách nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 5km, cách trung tâm xã Phong Xuân 35km. Trên tuyến đường này, thủy điện A Lin B2 là thủy điện xa nhất từ trung tâm xã Phong Xuân.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 5.

Xe của công ty thuỷ điện A Lin B2 vào tiếp cận hiện trường ngày 13-10 nhưng không vào được - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Trong một diễn biến khác, vào hồi 15h chiều nay, một đoàn xe cứu thương 5 chiếc đã tức tốc rời Sở chỉ huy tiền phương đặt tại xã Phong Xuân trực chỉ hướng Trạm bảo vệ rừng 67.

Dưới đây là những hình ảnh Tuổi Trẻ Online vừa ghi lại được.

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 6.

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi - Ảnh: TẤN LỰC

Đã liên lạc được với 14 người của thủy điện A Lin B2 - Ảnh 7.

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi - Ảnh: TẤN LỰC

Đoàn xe cứu thương di chuyển về hướng núi -  VIDEO: TẤN LỰC

Phát hiện nhiều nhóm 2-3 người trên đường bay vào Rào Trăng 3

Chiều 14-10, thiếu tướng Phạm Trường Sơn - phó tư lệnh Phòng không - Không quân, cho biết chuyến bay thị sát tại khu vực hiện trường sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 ghi nhận nhiều khu vực sạt lở rất nghiêm trọng.

Từ trên cao nhìn xuống, thấy có nhiều khu vực sạt lở. Tuy nhiên do nhiều mây nên dù bay ở độ cao 500-600m vẫn quan sát không thuận lợi. Suốt quá trình bay, đoàn bay chỉ ghi nhận những nhóm người nhiều nhất là 3 thành viên, có nhóm 2 người. Lực lượng đã thả nhu yếu phẩm và thiết bị y tế xuống các vị trí sạt lở và cho các nhóm người bên dưới.

Thiếu tướng Sơn cho biết trong chiều nay, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, trung tướng Nguyễn Trọng Bình, cũng sẽ có mặt tại sân bay Phú Bài. Hiện các đơn vị bay đang lên kế hoạch bay để tiếp cận hiện trường lại.

Tiếp tục cập nhật

Quảng Ngãi: Thông qua quy hoạch Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ rộng 3.396ha

(Xây dựng) - Sáng 22/9, tại Kỳ họp 17 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021- 2026, các đại biểu đã thông qua quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Bình Thanh.

3 giờ trước

Xây dựng Việt Trì xứng tầm là thành phố trung tâm tỉnh Phú Thọ, cực phát triển phía Tây Bắc Thủ đô

(Xây dựng) – Ngày 21/9, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị thẩm định Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đến năm 2040. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

3 giờ trước

Cùng nhau xây dựng một tương lai tươi sáng cho ngành Kiến trúc Việt Nam

(Xây dựng) – Đây là ý kiến của Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch – Kiến trúc (Bộ Xây dựng), TS.KTS Hồ Chí Quang khi phát biểu dẫn đề tại Hội thảo chuyên đề “Phát triển kiến trúc bền vững – Thích ứng với biến đổi khí hậu”, chiều 8/9.

12 ngày trước

Mê Linh (Hà Nội): Quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050

(Xây dựng) - Ngày 9/9, UBND huyện Mê Linh tổ chức Hội nghị báo cáo quy hoạch xây dựng vùng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

12 ngày trước

Thái Nguyên: Hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc

(Xây dựng) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ký ban hành quyết định hủy bỏ đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu bến tàu du lịch Hồ Núi Cốc và khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp, nhà hàng ăn uống và khu neo đậu tàu, trạm sửa chữa bảo dưỡng tàu.

12 ngày trước

Thanh Hóa: Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng huyện Cẩm Thủy

(Xây dựng) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3195/QĐ-UBND ban hành Quy định quản lý theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2045.

12 ngày trước

Quảng Trị: Phát triển huyện Hải Lăng trở thành thị xã trước năm 2040

(Xây dựng) – Ông Lê Đức Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký và ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đến năm 2040, định hướng đến 2050.

12 ngày trước

Bắc Giang lập quy hoạch cụm công nghiệp xanh hơn 77ha

(Xây dựng) - UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái có diện tích hơn 77ha ở huyện Hiệp Hòa.

12 ngày trước