Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh

1 năm trước Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

TTO - Trưa 10-10, các lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn trương giải cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở vùng biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh.

Cứu 16 thủy thủ trên tàu hàng mắc cạn ở biển Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Vùng biển Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh - nơi tàu hàng có 17 thủy thủ mắc cạn - Ảnh: Google Maps

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 10-10, ông Nguyễn Minh Đức - phó giám đốc Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh - cho biết thông tin trên.

"Đến 12h30 trưa nay, chúng tôi đã đưa được 9 người vào bờ an toàn, sức khỏe của họ ổn định. Hiện tại các lực lượng đang tiếp tục cứu 7 người mắc kẹt còn lại", ông Đức nói.

Trước đó, ngày 9-10 Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh nhận được thông tin từ tàu Minh Nam 07, số hiệu 3WBP, trọng tải 950 tấn của TP Hải Phòng đang trên đường từ Vũng Tàu ra Quảng Ninh, khi qua vùng biển Hà Tĩnh thì gặp sự cố và bị mắc cạn.

Tàu bị nghiêng qua phải khoảng 15 độ và mắc cạn ở khu vực cửa khẩu xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Vị trí tàu cách bờ khoảng 200m. Lúc này, trên tàu có 16 thủy thủ, không có hàng hóa.

Nhận được thông tin, Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị bộ đội biên phòng cùng chính quyền địa phương giải cứu thủy thủ.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực tàu hàng bị mắc cạn biển động cấp 6, cấp 7, gây khó khăn cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

Tàu cứu hộ cỡ lớn không thể ra khu vực tàu gặp nạn nên phương án được đưa ra là dùng tàu nhỏ của ngư dân đưa dây thừng lớn tiếp cận với tàu hàng, tạo đường neo bám rồi đưa thủy thủ vào bờ.

Cơ chế, chính sách đặc thù phải tạo đột phá

TTO - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, ngày 27-10 Quốc hội thảo luận trực tuyến về: dự thảo nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển cho 4 địa phương gồm Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa và TP Hải Phòng.

1 giờ trước

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM muốn thí điểm bán rượu, bia để có thực tiễn rồi mới mở ra

TTO - Có ý kiến hàng quán ăn, uống tại chỗ không nên cho bán bia rượu, có ý kiến lại cho rằng nên. Do vậy TP.HCM muốn thí điểm để có thực tiễn, nếu tình hình tốt, cải thiện thì sẽ mở rộng ra trên địa bàn TP.

1 giờ trước

TP.HCM: Dự thảo mở cửa trường học, cấp độ dịch 1 - 2 được dạy trực tiếp

TTO - Chiều 27-10, TP.HCM có dự thảo kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại trường học trên địa bàn TP, trong đó địa bàn cấp độ 1 và 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy trực tiếp, không tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường.

5 giờ trước

Khu vực Đông Bắc Bộ và Hà Nội chuyển mưa rét

Hôm nay 28-10, Hà Nội và các tỉnh, thành phố khu vực Đông Bắc Bộ bước vào những ngày mưa lạnh cuối tháng 10 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

5 giờ trước

Tin COVID-19 chiều 27-10: Cả nước 4.411 ca mới, vượt 900.000 ca

TTO - Bản tin chiều tối nay 27-10 của Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 4.411 ca mắc COVID-19 mới. TP.HCM, Bạc Liêu, Sóc Trăng tăng số mắc so với 1 ngày trước đó, số ca mắc cả nước vượt 900.000 ca.

13 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, từ đêm 27-10, Trung Bộ mưa to

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay (27-10), các tỉnh Trung Bộ có mưa to, từ ngày mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh, trời mưa đến hết ngày 31-10.

13 giờ trước

Tất tả chạy lũ vẫn tuân thủ 5K

TTO - Nhiều người dân Phú Yên tất tả chạy lũ trong chiều 27-10 vì lo ngại nước lũ dâng cao trong đêm nay. Ai cũng cố gắng tuân thủ phòng dịch ở nơi sơ tán.

13 giờ trước

Không mặc áo phao khi lên tàu và gặp nạn, phó giám đốc sở nói gì?

TTO - Ông Trần Ngọc Sơn - phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Trị - đã cho rằng mình và những người trong đoàn kiểm tra sơ suất nên không mặc áo phao khi lên tàu đi kiểm tra, sau đó bị nạn giữa sông Thạch Hãn.

13 giờ trước