Cục Hàng không khuyến cáo về đường bay qua Nga, Ukraine

5 tháng trước Nguồn: Báo Vnexpress

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không trong nước nghiên cứu việc một số vùng không phận, sân bay tại Nga, Ukraine đã đóng cửa để lựa chọn đường bay thay thế.

Ngày 25/2, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho hay Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) đã các thông báo về việc hạn chế/đóng cửa vùng trời, đóng cửa các sân bay của Nga, Ukraine và quốc gia liên quan. Do vậy, các hãng hàng không trong nước cần nghiên cứu thông báo này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hoạt động bay đi, đến và bay qua lãnh thổ Nga, Ukraine, Moldova.

Đồng thời, Cục yêu cầu các hãng hàng không rà soát, lựa chọn đường bay thay thế nếu cần thiết để đảm bảo máy bay tránh khu vực bị đóng cửa; không chọn sân bay dự bị là nơi đã được thông báo đóng cửa và nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Không phận Ukraine vắng bóng máy bay ngày 25/2. Ảnh: Flightradar24

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã nhận được thư của Văn phòng (ICAO) khu vực Châu Âu/Bắc Đại Tây Dương thông tin việc đóng cửa không phận tại Moldova, Ukraine và một phần vùng thông báo bay (FIR) của Nga.

Cụ thể, nhà chức trách hàng không Ukraine đã thông báo đóng cửa không phận nhiều khu vực như FIR Dnipro, Simferopol, Lviv, Odesa and Kyiv. Nhà chức trách Nga cũng thông báo đóng một phần không phận trong FIR Rostov và không phận khác. Không phận của Moldova cũng đã bị đóng.

Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam nhận được báo cáo của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam về việc Nga và Ukraine đã phát hành các điện văn thông báo về việc đóng cửa sân bay, hạn chế/đóng cửa một số vùng trời, một số đường hàng không, đặc biệt là khu vực tiếp giáp với phía Đông Bắc Ukraine

Đại diện Vietnam Airlines cho hay, hãng vẫn khai thác chuyến bay đến Nga với tần suất một chuyến mỗi tuần, chưa có sự điều chỉnh; chặng bay qua lãnh thổ Nga và Tây Âu, không bay qua Belarus và Ukraine.

Ngoài ra, các hãng hàng không Việt Nam đang khai thác đường bay khu vực châu Âu gồm Nga, Pháp, Đức, Anh, tần suất 24 chuyến chở khách và hàng hóa mỗi tuần. .

Đoàn Loan

Đội Công binh Việt Nam xây hàng rào bảo vệ Trạm Abu Qussa

Đội Công binh số 1 của Việt Nam vừa xây xong hàng rào bảo vệ Trạm quan sát viên quân sự Abu Qussa của Phái bộ an ninh lâm thời Liên Hợp Quốc ở Abyei (UNISFA).

15 giờ trước

Lương nhà nước không đủ sống

TP HCMSau 12 năm làm công chức xã, lương của anh Trịnh Tấn Phương, 45 tuổi, bằng 1/3 thu nhập của vợ, vốn là công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận.

15 giờ trước

Lãnh đạo Sở Y tế Trà Vinh bị cảnh cáo do liên quan Việt Á

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Kiên Sóc Kha cùng cấp phó được xác định thiếu kiểm tra, để cấp dưới vi phạm đấu thầu với Việt Á gây hậu quả nghiêm trọng.

15 giờ trước

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ hoàn thành dịp 2/9

Quảng NinhChủ đầu tư và nhà thầu gấp rút đưa cao tốc Vân Đồn - Móng Cái vào khai thác dịp 2/9, rút ngắn hành trình xuống 50 phút thay vì 2 giờ như hiện nay.

15 giờ trước

Không vay thêm vốn ODA cho dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

Thủ tướng thống nhất điều chỉnh tổng vốn đầu tư dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội, nhưng dùng ngân sách nhà nước, không vay thêm vốn ODA do thủ tục phức tạp.

hôm qua

Thanh niên chưa có bằng, lái xe húc hai ôtô

Bà Rịa - Vũng TàuNguyễn Huỳnh Đức, 24 tuổi, không có bằng lái, mượn ôtô chạy trên đường phố Vũng Tàu va quẹt với hai xe khác rồi bỏ chạy, ngày 7/8.

hôm qua

Ngư dân trúng mẻ cá 250 tấn

Quảng BìnhSau 20 ngày ra khơi xa bờ, ngư dân Phạm Tuyển đánh bắt được mẻ 250 tấn cá nục các loại, lãi gần 1,6 tỷ đồng.

hôm qua

Ba mẹ con tử vong trong căn nhà cháy

Đà NẵngThi thể người mẹ cùng hai con trai 14 và 11 tuổi được tìm thấy trong phòng ngủ, sau vụ hỏa hoạn giữa trung tâm thành phố.

hôm qua