Đăng ký | Đăng nhập

Công nghiệp ô tô của Anh sẽ tổn thất 40 tỷ bảng vào năm 2024 nếu Brexit không thỏa thuận

28/11/2019
Ngày 27/11, ngành công nghiệp ô tô Anh đã đưa ra một cảnh báo ảm đạm về sự nguy hiểm của Brexit không có thỏa thuận, có thể sẽ tàn phá ngành sản xuất này của Anh với chi phí hơn 40 tỷ bảng vào năm 2024.

Theo đó, các nhà sản xuất cảnh báo, khoảng 1,5 triệu chiếc ô tô sẽ được sản xuất trong vòng 5 năm tới, nếu ngành công nghiệp này quay trở lại với các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) - cho dù là Brexit không có thỏa thuận trực tiếp hay vào cuối giai đoạn chuyển đổi trong thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

nganh cong nghiep o to cua anh se ton that 40 ty bang vao nam 2024 neu brexit khong thoa thuan

Ảnh minh họa

Hiệp hội Các nhà sản xuất và thương mại ô tô (SMMT) cho biết, nghiên cứu độc lập mới này cho thấy mức thuế có thể tăng thêm 3,2 tỷ bảng chi phí mỗi năm ở Anh, tương đương 90% ngân sách nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp ô tô. Nghiên cứu cũng cho thấy một sự kết hợp giữa nhu cầu giảm và các công ty toàn cầu chuyển sản xuất sang nơi khác sẽ liên quan đến việc giảm sản lượng hàng năm của các nhà máy của Vương quốc Anh xuống còn 1 triệu xe mỗi năm, từ mức 1,3 triệu chiếc như hiện nay. Trước cuộc trưng cầu dân ý về việc rời khỏi EU, sản lượng đã tăng lên, đạt đỉnh vào năm 2016 ở mức 1,7 triệu xe và ngành công nghiệp ô tô dự đoán rằng hơn 2 triệu ô tô sẽ được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất của Anh vào năm 2020.

SMMT cảnh báo rằng, chi phí tích lũy vào năm 2024 sẽ là 42,7 tỷ bảng và hàng ngàn việc làm sẽ gặp rủi ro nếu không có thỏa thuận Brexit. Ngành này sử dụng 168.000 lao động ở Anh, trả lương cao hơn 21% so với mức lương trung bình của Anh. Cơ quan thương mại kêu gọi một thỏa thuận đầy tham vọng giúp loại bỏ thuế quan, mang lại giao dịch không rào cản, duy trì sự liên kết theo quy định và đảm bảo quyền tiếp cận nhân tài trên toàn cầu. SMMT cho biết nhu cầu về ô tô của Vương quốc Anh rất rõ ràng: Thương mại tự do miễn thuế, với sự điều chỉnh phù hợp và tiếp tục tiếp cận nhân tài. Đàm phán thương mại chi tiết với EU vẫn chưa bắt đầu nhưng sẽ phức tạp và mất thời gian. Nhưng một mối quan hệ thương mại chặt chẽ là điều cần thiết để thu hút đầu tư.

Chính phủ Anh trong bước đi tiếp theo phải đưa ra cam kết và môi trường kinh doanh cạnh tranh, tham vọng và cần thiết để bảo vệ ngành ô tô ở Anh. Ngành công nghiệp ô tô đã liên tục vận động chống lại Brexit, lập luận rằng bất kỳ sự chậm trễ nào ở biên giới - chứ chưa nói đến thuế quan - sẽ làm tăng chi phí sản xuất, nên sự không chắc chắn và kéo dài của cuộc bầu cử vào tháng 12, đã gây nguy hiểm cho đầu tư. Theo thỏa thuận Brexit hiện tại, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ được thông qua nếu giành được đa số vào tháng 12 tới, Anh sẽ ra khỏi EU vào ngày 31/01/2020 với các điều khoản giao dịch hiện tại do hết hạn vào cuối giai đoạn chuyển tiếp vào tháng 12/2020.

Thay vì sản xuất 2 triệu chiếc xe mỗi năm vào năm 2020, một kịch bản tồi tệ nhất có thể thấy ngành ô tô nước Anh chỉ sản xuất được 1 triệu chiếc. Đó là một tổn thất cho nền kinh tế hơn 40 tỷ bảng. Không chắc chắn về Brexit và thương mại trong tương lai đã khiến ngành hàng này phải trả giá đắt. Thực tế ngành ô tô đã chi hàng triệu đôla cho việc chuẩn bị Brexit không thỏa thuận - không chỉ một lần, không chỉ hai lần, mà ba lần. Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Jaguar Land Rover, Toyota và BMW đã đóng cửa dây chuyền sản xuất vào tháng trước để tránh sự gián đoạn trong quá trình dự kiến ​​Anh rời khỏi EU. Tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 01/2020, tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử ngày 12/12 tới.

Các tin khác
24/02/2020
Những lần công xưởng thế giới Trung Quốc bị chấn động mở ra cơ hội cho các nền kinh tế mới nổi hay những nền kinh tế có tốc độ phát triển công nghiệp như Việt Nam...
15/02/2020
Đoàn công tác của UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành chức năng tỉnh Hòa Bình vừa tổ chức kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện dự án khu công nghiệp Mông Hóa và khu công nghiệp Yên Quang (thành phố Hòa Bình).
10/02/2020
Tháng đầu năm 2020 cho thấy sự sụt giảm về sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam, nhưng cũng ghi nhận dấu hiệu tăng trưởng tích cực về số lượng đơn đặt hàng mới. Công ty Cung cấp dữ liệu thị trường toàn cầu IHS Markit dự báo, sản xuất công nghiệp của Việt Nam sẽ tăng 7,9% trong năm 2020.
06/02/2020
Công ty chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo “đánh giá tác động của dịch virus Corona tới các nhóm ngành” để các nhà đầu tư tham khảo, trong đó có ngành Công nghiệp xi măng.
10/01/2020
Nhằm phòng chống nguy cơ cháy nổ do điện cũng như hạn chế những thiệt hại do hỏa hoạn gây ra, nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết bị điện đang ưu tiên chọn nhựa chống cháy làm vật liệu sản xuất các sản phẩm của đơn vị mình.
Đăng tin của bạn