Đăng ký | Đăng nhập

Công nghiệp ô tô của Anh sẽ tổn thất 40 tỷ bảng vào năm 2024 nếu Brexit không thỏa thuận

28/11/2019
Ngày 27/11, ngành công nghiệp ô tô Anh đã đưa ra một cảnh báo ảm đạm về sự nguy hiểm của Brexit không có thỏa thuận, có thể sẽ tàn phá ngành sản xuất này của Anh với chi phí hơn 40 tỷ bảng vào năm 2024.

Theo đó, các nhà sản xuất cảnh báo, khoảng 1,5 triệu chiếc ô tô sẽ được sản xuất trong vòng 5 năm tới, nếu ngành công nghiệp này quay trở lại với các quy tắc của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) - cho dù là Brexit không có thỏa thuận trực tiếp hay vào cuối giai đoạn chuyển đổi trong thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Anh Boris Johnson.

nganh cong nghiep o to cua anh se ton that 40 ty bang vao nam 2024 neu brexit khong thoa thuan

Ảnh minh họa

Hiệp hội Các nhà sản xuất và thương mại ô tô (SMMT) cho biết, nghiên cứu độc lập mới này cho thấy mức thuế có thể tăng thêm 3,2 tỷ bảng chi phí mỗi năm ở Anh, tương đương 90% ngân sách nghiên cứu và phát triển ngành công nghiệp ô tô. Nghiên cứu cũng cho thấy một sự kết hợp giữa nhu cầu giảm và các công ty toàn cầu chuyển sản xuất sang nơi khác sẽ liên quan đến việc giảm sản lượng hàng năm của các nhà máy của Vương quốc Anh xuống còn 1 triệu xe mỗi năm, từ mức 1,3 triệu chiếc như hiện nay. Trước cuộc trưng cầu dân ý về việc rời khỏi EU, sản lượng đã tăng lên, đạt đỉnh vào năm 2016 ở mức 1,7 triệu xe và ngành công nghiệp ô tô dự đoán rằng hơn 2 triệu ô tô sẽ được đưa ra khỏi dây chuyền sản xuất của Anh vào năm 2020.

SMMT cảnh báo rằng, chi phí tích lũy vào năm 2024 sẽ là 42,7 tỷ bảng và hàng ngàn việc làm sẽ gặp rủi ro nếu không có thỏa thuận Brexit. Ngành này sử dụng 168.000 lao động ở Anh, trả lương cao hơn 21% so với mức lương trung bình của Anh. Cơ quan thương mại kêu gọi một thỏa thuận đầy tham vọng giúp loại bỏ thuế quan, mang lại giao dịch không rào cản, duy trì sự liên kết theo quy định và đảm bảo quyền tiếp cận nhân tài trên toàn cầu. SMMT cho biết nhu cầu về ô tô của Vương quốc Anh rất rõ ràng: Thương mại tự do miễn thuế, với sự điều chỉnh phù hợp và tiếp tục tiếp cận nhân tài. Đàm phán thương mại chi tiết với EU vẫn chưa bắt đầu nhưng sẽ phức tạp và mất thời gian. Nhưng một mối quan hệ thương mại chặt chẽ là điều cần thiết để thu hút đầu tư.

Chính phủ Anh trong bước đi tiếp theo phải đưa ra cam kết và môi trường kinh doanh cạnh tranh, tham vọng và cần thiết để bảo vệ ngành ô tô ở Anh. Ngành công nghiệp ô tô đã liên tục vận động chống lại Brexit, lập luận rằng bất kỳ sự chậm trễ nào ở biên giới - chứ chưa nói đến thuế quan - sẽ làm tăng chi phí sản xuất, nên sự không chắc chắn và kéo dài của cuộc bầu cử vào tháng 12, đã gây nguy hiểm cho đầu tư. Theo thỏa thuận Brexit hiện tại, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến ​​sẽ được thông qua nếu giành được đa số vào tháng 12 tới, Anh sẽ ra khỏi EU vào ngày 31/01/2020 với các điều khoản giao dịch hiện tại do hết hạn vào cuối giai đoạn chuyển tiếp vào tháng 12/2020.

Thay vì sản xuất 2 triệu chiếc xe mỗi năm vào năm 2020, một kịch bản tồi tệ nhất có thể thấy ngành ô tô nước Anh chỉ sản xuất được 1 triệu chiếc. Đó là một tổn thất cho nền kinh tế hơn 40 tỷ bảng. Không chắc chắn về Brexit và thương mại trong tương lai đã khiến ngành hàng này phải trả giá đắt. Thực tế ngành ô tô đã chi hàng triệu đôla cho việc chuẩn bị Brexit không thỏa thuận - không chỉ một lần, không chỉ hai lần, mà ba lần. Các nhà sản xuất ô tô bao gồm Jaguar Land Rover, Toyota và BMW đã đóng cửa dây chuyền sản xuất vào tháng trước để tránh sự gián đoạn trong quá trình dự kiến ​​Anh rời khỏi EU. Tình trạng này có thể kéo dài đến tháng 01/2020, tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử ngày 12/12 tới.

Các tin khác
21/10/2020
Hệ thống Hỗ trợ giao dịch tích hợp thanh toán trực tuyến KeyPay là một trong bảy sản phẩm công nghệ được trao Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020. Hiện nền tảng KeyPay đã và đang hỗ trợ 27 đơn vị thuộc các bộ, ngành triển khai cung cấp dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 4.
21/10/2020
Gần 1 tuần qua, tại Quảng Bình có mưa to đến rất to, hầu hết các địa phương trên toàn tỉnh bị chìm trong biển nước, có nơi ngập sâu hơn 2m. Trong điều kiện đó, buộc Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) phải ngừng cấp điện nhiều nơi để đảm bảo an toàn. Hiện nay, nước bắt đầu rút xuống, PC Quảng Bình khẩn trương triển khai phương án kiểm tra, khắc phục để nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng sau lũ lụt.
21/10/2020
Nhằm giới thiệu tiềm năng hợp tác thương mại, đầu tư và kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Algieria, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria sẽ tổ chức Hội thảo kết nối giao thương: “Khai thác tiềm năng hợp tác thương mại và đầu tư Việt Nam – Algeria”.
21/10/2020
Thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, trong những năm vừa qua, Bộ Công Thương đã luôn chú trọng đến công tác chỉ đạo quản lý, vận hành các nhà máy thuỷ điện, đặc biệt trong mùa mưa bão.
20/10/2020
Đêm hôm qua và sáng nay, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa lớn với lượng phổ biến trong khoảng 50-100 mm. Một số nơi mưa trên 100 mm tập trung ở Hà Tĩnh, gồm các huyện Hoành Sơn, Kỳ Thịnh. Các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cũng bắt đầu có mưa.
Đăng tin của bạn