Đăng ký | Đăng nhập

Công dụng và phân loại cần trục tự hành

10/02/2020
Cần trục tự hành là loại cần trục có thiết bị phát lực là động cơ đốt trong, hệ thống chuyển động bằng bánh xích hoặc bánh lốp, có tính cơ động cao và kèm thêm khả năng di chuyển trong phạm vi rộng.

Công dụng:

– Được sử dụng rộng rãi để xếp dỡ hàng hoá cho các phương tiện vận chuyển, nâng chuyển hàng hoá tại các kho bãi sản xuất, nhà ga, bến cảng,…

– Ngoài ra, được dùng để láp ráp các cấu kiện, hỗ trợ các máy thi công khác như thiết bị máy đóng, ép cọc, nâng hạ cọc và máy khoan cọc nhồi.

Phân loại:

– Dựa vào hệ thống di chuyển, có các loại : cần trục lưu động ôtô, cần trục bánh lốp, cần trục bánh xích.

– Dựa vào hệ dẫn động, có các loại : cần trục dẫn động điện, cần trục dẫn động cơ khí, cần trục thuỷ lực.

Cần trục ôtô :

– Được chế tạo với tải trọng từ 4 đến 16 tấn.

– Loại cần trục này có các cơ cấu như : di chuyển, nâng hạ vật, nâng hạ cần, quay và có thể thay đổi chiều dài cần.

– Ngoài ra còn có cơ cấu điều khiển 4 chân tựa để tăng độ ổn định khi nâng chuyển vật.

– Cần trục bánh lốp.

Công dụng và phân loại cần trục tự hành

Hình ảnh cần trục ô tô

Cần trục bánh xích:

– Có tải trọng nâng từ 25 đến 50T (có loại đến 250T ).

– Chiều cao nâng lên tới 55m.

– Chiều dài cần tới 40m.

– Vận tốc di chuyển tối đa có thể đạt được từ 1,5 đến 3,6 km/h.

– Cần trục bánh xích có độ ổn định lớn, có thể thay đổi khoảng cách giữa 2 dãi xích, không cần phải sử dụng các chân chống khi nâng chuyển vật.

Công dụng và phân loại cần trục tự hành

Hình ảnh cần trục bánh xích

Ngoài ra còn có cần trục cột buồm, cần trục chân đế và cần trục giàn được sử dụng tại các cảng sông biển. Để nâng chuyển hàng trên sông biển, trục vớt tàu đắm,… người ta còn dùng cần trục nổi .

 

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn