Đăng ký | Đăng nhập

Công dụng của các loại máy gia cố nền móng

03/02/2020
Sử dụng máy gia cố nền móng là một trong những cách xử lý nền móng vừa kinh tế, vừa đảm bảo độ bền vững cho công trình. Cọc có thể là cọc tre, cọc gỗ, cọc thép, cọc bê tông cốt thép, cọc cát… Ngoài ra còn áp dụng phổ biến phương pháp gia cố nền móng bằng cọc nhồi, gia cố bằng bấc thấm… Đóng cọc ngoài tác dụng để xử lý móng cho chắc, còn có tác dụng chống sụt lở ở các đê, các bờ sông.

Công dụng của các loại máy gia cố nền móng 

1. Máy đóng cọc

Máy đóng cọc

Máy đóng cọc

– Dùng để chống lún hoặc nứt, làm chặt các lớp đất, đóng cọc để truyền tải trọng của các công trình đến tận tầng đất đá bền vững nằm ở độ sâu từ 60 – 70 m.

– Dùng để thi công trong các công trình lớn có nhu cầu thi công gia cố nền móng.

2. Máy ép cọc

Máy ép cọc

Máy ép cọc

– Tương tự như máy đóng cọc, dùng để làm chặt các lớp đất chống lún hoặc nứt.

– Giúp liên kết giữa các khớp nối có độ chính xác cao.

– Dùng để ép cọc bê tông, truyền tải trọng từ công trình xuống nền đất.

3. Máy khoan cọc nhồi

Máy khoan cọc nhồi

Máy khoan cọc nhồi

– Dùng để tạo ra các lỗ cọc trong nền móng rồi rót trực tiếp nguyên vật liệu làm cọc (có thể có cả cốt thép) vào những lỗ đó để tạo thành cọc gia cố nền móng.

– Máy khoan cọc nhồi có thể dùng để khoan lỗ cọc khác nhau như: khoan xoắn ruột gà, khoan xoay, khoan va đập, khoan rung.

– Khoan cọc nhồi có thể tạo cọc có đường kính tới 2m và chiều dài tới 70-80m.

Bài viết trên đã đưa ra những chức năng quan trọng của từng loại máy gia cố nền móng để bạn hiểu hơn cũng như lựa chọn máy gia cố nền móng phù hợp

Các tin khác
25/02/2020
Máy tời điện treo được xem là thiết bị hỗ trợ nâng hạ rất đa năng bởi không chỉ giúp bốc dỡ hàng hóa mà còn giúp nâng hạ vật liệu xây dựng,...
25/02/2020
Máy phun thuốc là một trong số các thiết bị quan trọng đóng vai trò lớn trong quá trình loại bỏ sâu bệnh, phun thuốc khử trùng trong các bệnh viên, trường học, các khu vực chăn nuôi quy mô lớn. Thông dụng là vậy nhưng lại cũng có khá nhiều người chưa biết tới cách sử dụng dòng máy này như thế nào
24/02/2020
Máy đầm dùi là thiết bị chuyên dụng trong ngành xây dựng giúp các chi tiết bê tông bền đẹp và chắc chắn. Đặc biệt, là trong thi công các chi tiết công trình phải chịu lực lớn như cột nhà, trần nhà, dầm cầu,...
24/02/2020
Nên mua máy uốn đai sắt để sử dụng cho công trình xây dựng nhanh chóng hoàn thành công việc, công việc uốn, nắn, bẻ đai sắt thép dễ dàng và hiệu quả nhất. Đáp ứng nhu cầu của nhiều công trình xây dựng lớn nhỏ.
22/02/2020
Với công suất làm việc không chỉ là ổn định mà máy xoa nền bê tông còn có những chức năng mài sàn vô cùng tốt. Chỉ sau 1 vài giờ hoạt động, bề mặt nền cũng như bề mặt sàn được làm nhẵn mịn và không gây tiếng ồn.
Đăng tin của bạn